Câu chuyện cổ tích Aladin và Cây đèn thần


Câu chuyện Aladin và Cây đèn thần

     "Aladdin và cây đèn thần" là một câu chuyện cổ tích nổi tiếng được ghi lại trong Tác phẩm "Nghìn lẻ một đêm" (One Thousand and One Nights). Câu chuyện kể về chàng Aladdin, một cậu bé nghèo sống trong một thị trấn nhỏ ở Trung Đông. Một ngày nọ, Aladdin gặp một phù thủy lừa dối ông ta và cho Aladdin xuống một cái hố để lấy một chiếc đèn. Khi Aladdin lấy được chiếc đèn và lau sạch, một con thần xuất hiện và cung cấp cho anh ta ba điều ước. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều ước của Aladin, cách chiến thắng kẻ thù của anh và giá trị mà câu chuyện đã đem lại nhé.

1. Cuộc gặp gỡ của Aladdin và Thần Đèn.

     Sau khi Aladdin lấy được chiếc đèn thần và lau sạch, ông đã vô tình kích hoạt phép thuật của chiếc đèn và con thần đã xuất hiện. Thần đèn coi Aladdin là chủ của mình và cho anh ấy 3 điều ước. Lúc này anh đã dùng điều ước thứ nhất để được quay trở về với gia đình mình.

     Điều ước thứ hai của Aladdin là yêu cầu thần đèn cung cấp cho anh ta một lâu đài hoàng gia, nhiều tài sản và thân phận quý tộc để anh ta có thể thay đổi địa vị xã hội của mình và có thể cưới được công chúa Jasmine. Sau khi Aladdin trở thành người giàu có và có thân phận quý tộc, anh đã quyết định tiến vào hoàng cung và tìm cách tiếp cận với công chúa Jasmine. Tuy nhiên, Aladdin đã phát hiện ra rằng không phải tài sản hay địa vị mà anh ta có mới làm cho Jasmine yêu thích anh ta, mà là tấm lòng và trái tim của anh ta. Anh đã quyết định trở lại với bản thân mình và thể hiện sự chân thành của mình đối với Jasmine. Aladin rất buồn và chàng không muốn mất công chúa xinh đẹp tí nào cả. Cậu hỏi thần đèn Thần đèn, hãy cho tôi biết công chúa thực sự thích cái gì? Thần đèn biến ra một chiếc thảm bay thần kỳ cho Aladin mang đến chỗ công chúa, để cả hai có thể đi chu du thiên hạ trên chiếc thảm bay. Chiếc thảm bay đưa Aladdin và Công chúa bay đi khắp nơi , ngắm mọi điều đẹp đẽ từ trên cao khiến công chúa rất hài lòng và camr kích, cuối cùng nàng cũng đồng ý lấy Aladdin.

      Điều ước cuối cùng của Aladdin là giải phóng Genie khỏi chiếc đèn thần và cho anh ta tự do. Aladdin nhận ra rằng Genie đã giúp anh thực hiện các điều ước của mình và trở thành người bạn đáng tin cậy, và anh không muốn tiếp tục bó buộc Genie trong chiếc đèn thần. Vì vậy, Aladdin quyết định sử dụng điều ước cuối cùng của mình để giải phóng Genie và cho anh ta được tự do. Genie rất biết ơn Aladdin và cho thấy lòng biết ơn bằng cách giúp anh ta thoát khỏi nguy hiểm và đưa anh trở về nhà.

2. Aladdin chiến đấu với Jafar để giành chiến thắng.

     Aladdin và Jasmine đã chiến thắng Jafar bằng cách sử dụng sự thông minh và sự giúp đỡ của các nhân vật phụ. Khi Jafar đã lấy được chiếc đèn thần và muốn trở thành vị vua mới, Aladdin đã sử dụng sự thông minh của mình để lừa Jafar và lấy lại chiếc đèn thần. Aladdin đã hứa với Jafar rằng sẽ cung cấp cho ông ta chiếc đèn thần, nhưng sau đó anh đã sử dụng kỹ năng lừa đảo và tìm cách lấy lại chiếc đèn thần.

     Sau đó, Aladdin và Jasmine đã sử dụng chiếc đèn thần để đánh bại Jafar. Tuy nhiên, Jafar đã sử dụng sức mạnh của chiếc đèn thần để biến mình thành một vị thần, và anh ta đã tấn công Aladdin và Jasmine bằng các phép thuật. Lúc này, Aladdin đã nhờ đến sự giúp đỡ của nhân vật phụ Genie, người đã giúp anh ta biến thành một vị thần mạnh mẽ để đánh bại Jafar.

     Cuối cùng, Aladdin đã đánh bại Jafar bằng cách sử dụng sự khôn ngoan và tinh thần chiến đấu của mình, và trả lại chiếc đèn thần cho Genie. Aladdin và Jasmine đã chiến thắng Jafar và trở thành vị vua và nữ hoàng mới của Agrabah.

3. Giá trị mà câu chuyện đã đem lại là gì?

     Câu chuyện "Aladdin và cây đèn thần" mang đến nhiều giá trị hay bài học cho người đọc, bao gồm:

     Sự quan tâm đến gia đình và bạn bè: Trong câu chuyện, Aladdin đã sẵn sàng hi sinh cho gia đình mình và đã giúp đỡ Genie thoát khỏi chiếc đèn thần.

     Tấm lòng và sự chân thành:  Aladdin đã giành được tình yêu của Jasmine không phải bằng tài sản hay quyền lực, mà là bằng tấm lòng và sự chân thành của anh ta.

     Sự đánh đổi: Câu chuyện cũng cho thấy rằng mọi lựa chọn và quyết định đều có những hậu quả. Aladdin đã phải đánh đổi điều ước của mình để có được những điều anh muốn, và phải đối mặt với những hậu quả của những lựa chọn đó.

     Sự quyết tâm và nghị lực: Aladdin đã chứng tỏ sự quyết tâm và nghị lực của mình khi đối mặt với những khó khăn và thử thách. Anh đã sử dụng khả năng tự tin và thông minh của mình để vượt qua những rào cản và giành được những thứ anh muốn.

     Sự trung thực và tôn trọng: Cuối cùng, câu chuyện cũng cho thấy tầm quan trọng của sự trung thực và tôn trọng. Aladdin đã thể hiện sự trung thực và tôn trọng với người khác, và điều đó đã giúp anh giành được lòng tin và tình cảm của Jasmine và Genie.

     Câu chuyện "Aladdin và cây đèn thần" mang đến nhiều giá trị hay bài học về tình bạn, tình yêu, sự đánh đổi, sự quyết tâm và nghị lực, sự trung thực và tôn trọng.

     Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi ba điều ước mà Aladin đã ước là gì?  Aladdin và công chúa Jasmine đã chiến thắng Javar bằng cách nào? Giá trị mà câu chuyện đã đem lại là gì? Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

     Liên hệ : 1900633720

     Bài viết tham khảo: Vì sao ve lại kêu được?

1510