Nội dung câu chuyện cổ tích Alibaba và bốn mươi tên cướp


Alibaba và 40 tên cướp

     Câu chuyện Alibaba và 40 tên cướp" là một câu chuyện kinh điển trong văn học Trung Quốc, kể về một người nghèo tên là Alibaba, người đã tìm cách lấy lại kho báu của 40 tên cướp thông qua sự thông minh và khéo léo của mình. Câu chuyện này trở thành một ví dụ kinh điển về sự thông minh và khéo léo trong giải quyết vấn đề. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về câu chuyện này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khi Alibaba phát hiện ra chiếc hang của bốn mươi tên cướp

     Ngày xửa, ngày xưa ở 1 vùng đất ở phía đông xa xôi có 1 người thợ mộc tên là alibaba cậu sống nghèo khổ cùng với vợ mình.  Hằng ngày, Alibaba phải cùng chú lừa đi vào rừng đốn củi và đem bán củi vào bán ở thị trấn để bán củi.

     Vào 1 ngày kia cậu chợt thấy 1 nhóm kị sĩ đang tiến về phía cậu và trông họ không được thân thiện cho lắm. Cậu nhận ra đó là những tên cướp, cậu dẫn con lừa đến trốn sau bụi rậm và cậu trèo lên cây. Bọn họ đến và dừng ngay dưới gốc cây. Alibaba đếm được 40 người và thấy họ vác những chiếc túi nặng trịch từ trên ngựa xuống.

     Tên cầm đầu đi về phía trước 1 hòn đá lớn và bắt đầu kêu to " vừng ơi mở ra".Bỗng nhiên 1 điều kì lạ xảy ra, hòn đá lớn mở ra trông như 1 cái cổng và sau đó là một cái hang xuất hiện.các tên cướp lần lượt vác những chiếc túi vào hang. Khi người cuối cùng bước vào cánh cổng tự động đóng vào. Chưa khỏi hết ngạc nhiên thì cảnh cổng đột nhiên lại mở ra và những tên cướp cũng từ đó mà lần lượt đi ra. Kẻ cầm đầu vừa bước ra hắn ta lại nói với cánh cổng "vừng ơi đóng lại" các tên cướp lên ngựa và rời đi.

     Alibaba đến gần hòn đá và lặp lại những lời nói giống tên cầm đầu đã thực hiện, cánh cổng mở ra với tiếng động lớn Alibaba choáng ngợp với những gì cậu nhìn thấy trước mắt. Trong đó là vàng, bạc , vải ... toàn là những thức có giá trị. Cậu nhìn xung quanh nhặt đầy ba cái túi và bước ra ngoài. Cậu quay chỗ lại hòn đá và cũng lặp lãi những lời nói y như tên cầm đầu đã thực hiện. Cậu đặt những chiếc túi lên lưng con lừa và quay trở về nhà.

     Khi cậu trở về nhà cậu đưa những chiếc túi cho vợ xem, cô không tin vào mắt mình và nghĩ răng alibaba đã ăn trộm chúng. Alibaba giải thích cho vợ nghe những chuyện đã xảy ra và bắt đầu mở những chiếc túi ra. Alibaba nghĩ rằng nên đào một cái hố để chôn tiền vàng. Vợ anh đi mượn chiếc cốc đong vàng của anh trai Alibaba còn anh thì đào hố. Trước khi đi anh đã dặn dò vợ không được kể bất cứ chuyện gì cho anh trai cô nghe vì anh ta là 1 người giàu có nhưng lại rất keo kiệt.

      Kasim nghi ngờ và dùng thủ đoạn lên chiếc cốc đó vì từ trước đến nay anh ta luôn cho rằng vợ chồng Alibaba rất nghèo. Vợ chồng Alibaba cùng nhau đem vàng đi trôn mà k biết dưới đáy cốc vàng đã dính lại ở đó. Sau khi vợ Alibaba đem cốc trả lại cho ông ta ông ta đã nhìn thấy vàng và trằn trọc suốt cả đêm. Sáng hôm sau, ông ta đến nhà Alibaba và hỏi anh đã lấy số vàng đó ở đâu. Alibaba đã kể lại nguồn gốc số vàng và bị anh ta ép buộc dẫn đến cái hang đó. Trở về nhà Kasim đã không ngừng nghĩ về chiếc hang , ông ta đã dẫn 2 con lừa quay lại đến trước hang đó. Ông bất ngờ trước khung cảnh đó và nhanh chóng lấy nhiều nhất có thể.

     Sau khi lấy xong ông cố gắng mở chiếc cửa ra nhưng không được. ông ta cố gắng tìm cánh cửa khác nhưng không tìm thấy. Sau 1 lúc đám cướp quay trở lại hang, chúng thấy 2 con lừa trước cửa hang, chúng tỏ ra nghi ngờ và rút gươm ra. Khi cánh cửa mở ra Kasim ngay lập tức bị bắt lại và tiêu diệt.

     Khi trời đã tối mà k thấy Kasim trở về nhà vợ hắn đã chạy đến và hỏi Alibaba chuyện gì đã xảy ra với Kasim. Alibaba đã quay trở lại chiếc hang và nhận ra anh trai mình đã đi vào hang và bị giết. Alibaba quay trở lại kể toàn bộ mọi chuyện với bà vợ và họ quyết định không kể chuyện này với bất kỳ ai.

     Sau đó vợ chồng Alibaba chuyển qua nhà Kasim ở và bắt đầu kinh doanh buôn bán khiến cho của cải trong nhà ngày càng nhiều.

2. Bốn mươi tên cướp tấn công gia đình Alibaba nhằm cướp hết tài sản

     Trong suốt thời gian này tên thủ lĩnh nhận thấy vàng trong hang ngày càng ít đi nên đã ra lệnh cho tên lính đi vào thị trấn và tìm hiểu xem có ai đang giàu lên và dành dụm được nhiều tiền của không. Tên lính nhìn thấy Alibaba đang mua đồ và cầm vàng trên tay nên đã đi theo về nhà. Khi Alibaba vào nhà tên cướp đánh dấu vào trên cửa nhà của Alibaba.

     Tối hôm đó dấu vết đó đã bị bà vợ của Kashim nhìn thấy bà nhận ra điều chẳng lành, bà đã lấy sơn và quét lên tất cả các ngôi nhà quanh đó. Sáng hôm sau 40 tên cướp đến tìm nhà của Alibaba nhưng lại thấy tất cả các cánh cửa đều giống nhau, chúng đành phải quay về nhưng tên cầm đầu quyết tâm phải tìm hiểu ra được.

     Hắn đi theo Alibaba đến trước nhà gõ cửa và giả vờ làm thương gia. Alibaba tiếp đãi hắn như 1 thương gia thật sự. Khi Alibaba đang ăn tối cùng tên cướp , vợ của Kashim động vào mấy thùng dầu oliu bỗng nhiên bà nghe thấy tiếng động. Bà biết rằn các tên cướp đang ở trong phòng chứ k phải dầu oliu. Bà dã đun sôi dầu và đem trở lại đổ vào các thùng dầu.

     Đến khi tên cầm đầu băng cướp quay trở lại và đưa tín hiệu hành động thì phát hiện ra lính của mình đã chết. Nhận ra kế hoạch bị bại lộ hắn đã nhanh chóng chạy thoát thân và không dám trở lại nữa.

     Gia đình Alibaba từ đó đã trút bỏ được gánh nặng và sống hạnh phúc cùng gia đình mình

3. Ý nghĩa của câu chuyện Alibaba và bốn mươi tên cướp

     Câu chuyện Alibaba và 40 tên cướp" là một câu chuyện kinh điển trong văn học Trung Quốc, mang lại nhiều ý nghĩa cho người đọc. Từ câu chuyện này, chúng ta nhận ra rằng sự khôn ngoan và sự cẩn thận có thể giúp con người vượt qua những thử thách khó khăn. Bảo vệ tài sản và gia đình là một trách nhiệm quan trọng và cần thiết của mỗi người. Chúng ta cần quan sát và phân tích tình huống trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, câu chuyện còn truyền tải thông điệp về sự phân biệt tốt xấu, giúp đẩy lùi tội phạm và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

    Tuy nhiên, có những ý kiến trái chiều đối với câu chuyện này. Một số người cho rằng câu chuyện tạo hình những nhân vật tội phạm như tên cướp, đồng thời khích lệ việc trộm cắp và hành vi phạm tội. Điều này có thể gây hiểu lầm và gửi thông điệp sai lệch cho người nghe, đặc biệt là trẻ em. Họ cho rằng câu chuyện này không đáng được khen ngợi vì không tôn trọng đạo đức và giá trị.

     Ngoài ra, một số ý kiến trái chiều khác liên quan đến đạo đức và giá trị. Câu chuyện có thể gây hiểu lầm về đạo đức và giá trị, đặc biệt đối với trẻ em. Việc giáo dục trẻ em về hành vi trộm cắp và lợi dụng không phù hợp với các giá trị xã hội và đạo đức mà chúng ta mong muốn truyền đạt.

     Thiếu đa dạng và tôn trọng giới tính: Câu chuyện không đảm bảo sự đa dạng và tôn trọng giới tính trong cách tạo hình nhân vật và sự tương tác giữa các nhân vật. Điều này có thể gây tranh cãi và không phản ánh đúng sự đa dạng và sự công bằng trong xã hội

     Tóm lại, câu chuyện "Alibaba và 40 tên cướp" là một câu chuyện kinh điển, giúp chúng ta rút ra nhiều bài học ý nghĩa cho cuộc sống. Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng ý kiến này không được chung nhất và có thể thay đổi theo quan điểm và giá trị cá nhân của mỗi người.

     Trên đây là giải đáp cho những câu hỏi Nguồn gốc câu chuyện cổ tích Alibaba và bốn mươi tên cướp? Nội dung câu chuyện Alibaba và bốn mươi tên cướp? Ý nghĩa câu chuyện Alibaba và bốn mươi tên cướp và những ý kiến trái chiều?... Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

     Liên hệ : 1900633720

     Bài viết tham khảo: Tại sao hai nam châm lại có hai cực?

421