Cách tính điểm học bạ THPT


Cách tính điểm học bạ THPT

     Cách tính điểm học bạ là một vấn đề quan trọng mà nhiều học sinh cần biết để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các điều kiện xét học bạ, cách tính điểm học bạ và cách đăng ký xét tuyển học bạ.

1. Cách tính điểm học bạ

     Đối với phương thức xét tuyển học bạ, nếu có điểm ưu tiên thì chỉ được cộng thêm vào điểm xét tuyển khi các bài thi đảm bảo chất lượng đầu vào của trường, ngoại trừ những trường hợp có ưu tiên. Công thức tính điểm xét tuyển này sẽ khác nhau tùy theo từng trường đại học mà bạn đăng ký.

     Một số cách tính điểm học bạ thông dụng:

     Xét tuyển theo kết quả học tập 5 học kỳ

     Điểm trung bình các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12

     ĐXT = (Điểm TB cả năm lớp 10 + Điểm TB cả năm lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12)/3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

     Xét tuyển theo kết quả học tập 3 năm

     Điểm trung bình các môn học trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12

     ĐXT = (Điểm TB cả năm lớp 10 + Điểm TB cả năm lớp 11 + Điểm TB cả năm lớp 12)/3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

     Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển

     Điểm trung bình cả năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển

     ĐXT = (Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3)/3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

     Xét tuyển theo Kết quả học tập 3 học kỳ

     Điểm trung bình các môn học trong cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12

     ĐXT = (Điểm TB cả năm lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12)/2 + Điểm ưu tiên (nếu có)

2. Các điều kiện để xét học bạ

     Các cơ sở đào tạo đặt ra các yêu cầu về học bạ khác nhau cho thí sinh ứng tuyển, tùy thuộc vào từng trường học cụ thể. Tuy nhiên, tất cả những yêu cầu này đều nhằm đảm bảo rằng học bạ của thí sinh phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy của trường và tuân theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong học bạn, thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết sau đây:

     Hoàn thành chương trình THPT hoặc tương đương.

     Kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 12 đủ điều kiện để được cấp bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

     Điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đại học mong muốn từ 6.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc từ 2.0 trở lên (theo thang điểm 4).

     Không vi phạm quy chế thi và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển theo hình thức học bạ

     Thí sinh có thể chọn một trong hai hình thức nộp hồ sơ cho nhà trường là đến trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Cách xét học bạ tuyển sinh không ảnh hưởng đến nguyện vọng của thí sinh. Thí sinh có thể đăng ký xét học bạ của trường mà không cần đăng ký vào nguyện vọng.

     Thí sinh nên tìm hiểu kỹ về ngành học và trường mình muốn chọn vì mỗi trường có điều kiện và quy chế xét tuyển riêng. Hãy lựa chọn thật cẩn thận để chọn được trường, ngành phù hợp với mong muốn và khả năng của mình để tăng cơ hội trúng tuyển.

     Thí sinh cần biết được điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ vì điều kiện xét tuyển đại học có thể khác nhau cho cùng trường, nhóm ngành. Nắm bắt được điểm chuẩn để chuẩn bị cho việc chọn trường, ngành một cách chủ động nhất.

     Cách tính điểm học bạ là kiến thức cần thiết cho các học sinh muốn theo đuổi ước mơ học tập tại các trường đại học uy tín. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết về vấn đề này.

     Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho các câu Cách tính điểm học bạ? Điều kiện để xét tuyển học bạ? Có những hình thức xét tuyển học bạ nào? Hướng dẫn đăng ký xét tuyển theo hình thức học bạ?... Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ : 1900633720

Bài viết tham khảo:

Công thức tính chu vi hình tròn? Ví dụ và bài tập vận dụng tính chu vi hình tròn?

Tổng đài Peugeot

266