Thưởng thức hương vị đặc sản Nem chua Hải Phòng


Thưởng thức hương vị đặc sản Nem chua Hải Phòng

     Đặc sản nem chua Hải Phòng là một trong những món ăn dân dã, đậm đà hương vị và là món ăn vặt quen thuộc của người dân nơi đây. Vậy, Nem chua Hải Phòng có gì đặc biệt mà lại được nhiều người yêu thích và săn lùng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu về đặc sản nem chua Hải Phòng

     Nem chua là một loại món nhậu được nhiều người yêu thích. Nhiều người thường biết đến nem chua Thanh Hóa hay nem chua Yên Mạc, nhưng ít ai nhận ra rằng ở Việt Nam còn có một loại nem chua khác cũng rất ngon và đặc sắc, đó là nem chua An Thọ Hải Phòng. Đây là món ăn độc đáo của xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng, thu hút nhiều du khách và người sành ăn.

     Nem chua Thanh Hóa dùng thịt xay nhuyễn và bì lợn cắt sợi, ủ cho lên men rồi gói thành những thanh nhỏ dài bằng ngón tay, dính với nhau. Còn nem chua Hải Phòng lại có phương pháp làm khác hẳn, tạo nên sự khác biệt và nổi bật cho món ăn này cũng như du lịch Hải Phòng.

2. Cách chế biến đặc sản nem chua Hải Phòng

     Để làm được món nem chua An Thọ Hải Phòng ngon lành, anh Nguyễn Trung Tú, chủ cơ sở sản xuất nem chua Tú Quyên ở xã An Thọ, cho biết rằng nguyên liệu phải tươi sống và chọn lựa kỹ lưỡng. Thịt heo phải là thịt mới giết, còn nóng, sau đó lọc bỏ phần gân và thái thành những miếng mỏng. Bì heo cũng phải sạch sẽ và cắt thành sợi nhỏ. Các nguyên liệu và gia vị được trộn đều theo tỉ lệ nhất định và để ủ tự nhiên cho đến khi thịt chuyển sang màu hồng tươi. Khi nem chua chín đúng độ, người ta sẽ bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho nem không bị chua quá.

     Trước kia, người ta thường gói nem bằng rơm nếp, nhưng hiện nay rơm nếp khó kiếm nên thay bằng lá chuối. Để làm được nem chua ngon, không chỉ cần có nguyên liệu tốt mà còn phải có kinh nghiệm và tay nghề để biết được độ chín của nem. Ngoài ra, thời tiết cũng ảnh hưởng đến quá trình lên men của nem.

3. Cách ăn nem chua An Thọ chuẩn Thanh Hóa

     Để có thể tận hưởng hương vị của món nem, bạn nên bóc từng lớp giấy bọc bên ngoài rồi mới nhổ nem ra. Nem chua An Thọ Hải Phòng được ăn cùng với các loại rau thơm theo mùa như: lá mơ, đinh lăng, sắn… và dưa chuột muối, sung muối. Nước chấm là loại pha chanh tỏi ớt giúp làm nổi bật hương vị thơm ngon của món ăn.

4. Nem chua Hải Phòng giá bao nhiêu và mua ở đâu?

     Nem chua An Thọ là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng. Tại xã An Thọ, có hơn 10 hộ dân chuyên làm và bán loại nem chua này. Du khách có thể mua nem chua An Thọ ở nhiều nơi trong xã hoặc tại trung tâm thành phố Hải Phòng với giá từ 35.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ mỗi phần.

     Ngoài ra, du khách đến Hải Phòng cũng không nên bỏ qua quán nem chua Bà cụ Chợ Đổ Hải Phòng, một quán ăn vặt lâu đời và nổi tiếng tại đây. Quán nằm ở góc đường Quang Trung, gần chợ Đổ. Nem chua ở đây có vị giòn, dai và thơm của thịt heo, kèm theo nước chấm hoa quả đặc biệt. Mỗi phần nem chua chỉ có 20.000 VNĐ, rất hợp túi tiền của du khách.

     Các hộ gia đình ở An Thọ đã góp phần giới thiệu văn hóa ẩm thực quê hương, mở rộng cơ sở sản xuất Nem chua An Thọ Hải Phòng ở nhiều nơi. Dù đã được nhiều người tiêu dùng yêu mến và ưa chuộng nhưng người dân An Thọ vẫn luôn mong muốn món đặc sản này được lan tỏa rộng rãi hơn nữa.

     Nếu bạn có dịp đến Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua cơ hội để thưởng thức đặc sản nem chua Hải Phòng - món ăn ngon nổi tiếng đất cảng để có thể cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon và khó quên của món ăn này. 

     Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho các câu hỏi Đặc sản nem chua Hải Phòng? Nem chua An Thọ Hải Phòng? Cách ăn nem chua An Thọ Hải Phòng? Đặc sản nem chua Hải Phòng có giá bao nhiêu? Mua đặc sản nem chua Hải Phòng ở đâu?...Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ : 1900633720

Bài viết tham khảo:

Cách pha cà phê trứng không bị tanh cực đơn giản tại nhà

Tổng đài Luxstay

296