Top 7 quốc gia ăn cay nhất thế giới
Top 7 quốc gia ăn cay nhất thế giới? Nước nào ăn cay nhiều nhất thế giới? Những quốc gia ăn cay nhất thế giới như: Thái Lan, Hàn Quốc, Mexico,...
- Sửa nội dung
- Hỗ trợ
- Đánh giá bài viết
Top 7 quốc gia ăn cay nhất thế giới
Ăn cay là một thói quen ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Vị cay không chỉ làm tăng hương vị của các món ăn, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, kích thích tiêu hóa, tăng nhiệt độ cơ thể… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chịu được vị cay xé lưỡi của một số món ăn. Sau đây hãy cùng khám phá top 7 quốc gia ăn cay nhất thế giới qua bài viết dưới đây.
1. Hàn Quốc - Các món ăn của Hàn Quốc hầu hết đều có vị cay.
Hàn quốc là một đất nước nổi tiếng với món tương ớt Gochujjang, một loại gia vị được dùng trong hầu hết các món ăn Hàn Quốc như kim chi, bánh gạo, lẩu, mì ăn liền… Vị cay của Gochujjang là một đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, được người dân yêu thích từ thời xa xưa.
Thời tiết vào mùa đông tại Hàn Quốc rất lạnh, vì thế việc ăn cay là một cách giúp người dân nơi đây chống lại khí hậu lạnh và thiếu vitamin trong mùa đông. Ngoài ra, người Hàn Quốc còn có nhiều món ăn cay khác như gà cay, kim bap cay, bánh gạo chiên cay… Mỗi món ăn đều có vị cay riêng biệt và hấp dẫn.
2. Thái Lan - Đất nước ăn cay thứ hai trên thế giới.
Ẩm thực Thái Lan là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau, trong đó có ảnh hưởng của châu Âu khi mang loại ớt từ châu Mỹ sang. Vị Tom Yum là một trong những loại gia vị cay nổi tiếng của Thái Lan, được dùng trong các món lẩu, món nước…
Tom Yum có vị cay chua nhè nhẹ, không quá hăng, phù hợp với nhiều khẩu vị. Ngoài ra, người Thái Lan còn có nhiều món ăn cay khác như súp gà cay, pad thai cay, salad xoài cay… Mỗi món ăn đều có vị cay đậm đà và độc đáo.
3. Trung Quốc - Người dân Tứ Xuyên nổi tiếng với việc ăn cay.
Trong số các vùng miền của Trung Quốc, Tứ Xuyên là nơi nổi tiếng nhất với vị cay. Các món ăn Tứ Xuyên thường được chế biến với rất nhiều loại ớt và tiêu, tạo ra vị cay đặc biệt gọi là “má lạnh”.
Vị cay khác như lẩu Tứ Xuyên, gà xé lá chanh, bánh bao cay… Mỗi món ăn đều có vị cay nồng nàn và hương vị đậm đà.
4. Mexico - Quê hương của những trái ớt.
Mexico là quê hương của những quả ớt và là nơi có nhiều loại ớt khác nhau nhất thế giới. Người Mexico đã được học cách ăn các món có ớt từ bé, nên rất quen thuộc với vị cay. Một trong những món nước sốt cay nổi tiếng của Mexico là Salsa, được dùng kèm với các món truyền thống như burrito, taco, nacho…
Salsa có vị cay thanh, chua và ngọt, rất tươi ngon. Ngoài ra, người Mexico còn có nhiều món ăn cay khác như enchilada, chili con carne, guacamole… Mỗi món ăn đều có vị cay độc đáo và phong phú.
5. Jamaica - Quốc gia có loại ớt cay nhất thế giới.
Jamaica là quốc gia có loại ớt cay nhất thế giới gọi là Scotch Bonnet, có độ cay lên đến 350.000 Scoville (đơn vị đo độ cay của ớt). Loại ớt này được dùng để làm nước sốt Jerk, một loại gia vị đặc trưng của Jamaica, được dùng để ướp thịt gà, lợn, cá…
Nước sốt Jerk có vị cay nồng, thơm và hơi ngọt. Ngoài ra, người Jamaica còn có nhiều món ăn cay khác như bánh bao cay, súp khoai lang cay, xôi gà cay… Mỗi món ăn đều có vị cay hấp dẫn và đậm chất Jamaica.
6. Ấn Độ - Sở hữu rất nhiều món ăn có vị cay xé lưỡi.
Ấn Độ là quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, trong đó có nhiều món ăn cay. Người Ấn Độ thường dùng các loại gia vị như ớt, gừng, hạt tiêu, nghệ, quế… để tạo ra những món cà ri, món xào, món chiên… có vị cay đậm đà.
Một trong những món ăn cay nhất của Ấn Độ là Phaal Curry, một loại cà ri được chế biến với 10 loại ớt khác nhau. Phaal Curry có vị cay cháy xém và rất thách thức cho người ăn.
7. Ethiopia - Người dân thường sử dụng gia vị cay trong nấu ăn.
Ethiopia là quốc gia có nền ẩm thực độc đáo và giàu truyền thống. Người Ethiopia thường dùng một loại bột gia vị cay gọi là Berbere, được làm từ các loại ớt khô, tỏi, hành tây, gừng, hạt tiêu… Berbere được dùng để làm nước sốt cho các món thịt, rau củ, đậu…
Một trong những món ăn cay nổi tiếng của Ethiopia là Doro Wat, một loại thịt gà kho với nước sốt Berbere. Doro Wat có vị cay sắc và rất ngon miệng.
Bạn có thể thử qua các món ăn cay của các quốc gia này nếu bạn là một fan của vị cay. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe của bạn khi ăn cay, vì quá cay có thể gây ra các vấn đề như viêm loét dạ dày, kích ứng niêm mạc miệng, họng… Hãy ăn cay vừa phải và hợp lý nhé.
Trên đây là những giải đáp cho các câu hỏi Top 7 quốc gia ăn cay nhất thế giới? Nước nào ăn cay nhiều nhất thế giới? Những quốc gia ăn cay nhất thế giới như: Thái Lan, Hàn Quốc, Mexico,... Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.
Liên hệ : 1900633720
Bài viết tham khảo: Tại sao khi xấu hổ lại đỏ mặt?
- Ngày: