Khối D07 gồm những môn nào?


Khối D07 gồm những môn nào?

     Khối D07 gồm những môn nào? Đây là câu hỏi mà nhiều thí sinh đang quan tâm khi chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về khối D07. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp với khối D07

1. Khối D07 gồm những môn nào?

     Khối D07 là một trong những khối thi của kỳ thi THPT Quốc gia, được nhiều thí sinh lựa chọn để theo đuổi các ngành học liên quan đến khoa học tự nhiên, công nghệ, kinh tế, du lịch, y dược, sư phạm và ngoại ngữ.

     Khối D07 gồm có ba môn là Toán, Hóa học và Tiếng Anh. Đây là tổ hợp môn thi thích hợp cho những bạn có khả năng về các môn khoa học tự nhiên và tiếng Anh, cũng như có mong ước theo đuổi các ngành học có tính ứng dụng cao trong thời đại 4.0.

2. Khối D07 nên chọn ngành học nào?

     Nếu bạn chọn khối D07, bạn sẽ có cơ hội theo học 465 ngành tại các trường đại học trên toàn quốc tuyển sinh khối D07. Các ngành học của khối D07 rất phong phú và đa dạng, bao gồm các nhóm ngành như sau:

     Nhóm ngành công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin quản lý, khoa học máy tính,…

     Nhóm ngành kỹ thuật - xây dựng - giao thông: Kỹ thuật địa chất, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật trắc địa bản đồ, kỹ thuật mỏ, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử,…

     Nhóm ngành y dược: Dược học, y học, điều dưỡng.

     Nhóm ngành sinh học, môi trường: Kỹ thuật môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến lâm sản, quản lý tài nguyên và môi trường, khoa học môi trường ,…

     Nhóm ngành kinh tế: Tài chính ngân hàng, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing,…

     Nhóm ngành khách sạn, du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản lý khách sạn.

3. Các trường đại học xét tuyển khối D07

     Với điểm thi 3 môn khối D07 cao, bạn có nhiều cơ hội vào các trường đại học hàng đầu ở các vùng miền Bắc, Trung và Nam. Dưới đây là một số gợi ý về các trường đại học xét tuyển khối D07:

     Miền Bắc: Đại học Ngoại Thương, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Nông nghiệp…

     Miền Trung: Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Đà Lạt, Đại học Nha Trang, Đại học Quy Nhơn…

     Miền Nam: Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Hoa Sen…

     Đây chỉ là một số trường đại học xét tuyển khối D07 để bạn tham khảo. Bạn cần xem xét các yếu tố khác như điểm chuẩn, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, địa điểm, chi phí… để chọn trường đại học phù hợp với năng lực và mong muốn của mình.

4. Mẹo ôn tập các môn học khối D07

     Nhiều thí sinh lựa chọn khối D07 để thi vào đại học, vì khối này cho phép họ theo học nhiều ngành học khác nhau, phong phú và hợp thời. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi khối D07, bạn cần tập trung vào các môn thi là Toán, Hóa học và Tiếng Anh. Sau đây là một số lời khuyên cho bạn:

     Đối với môn Toán:

     Bạn cần học theo nội dung trong sách giáo khoa, thường xuyên làm các bài tập và đề thi để quen với các dạng bài và không bị hoảng loạn khi gặp bài toán trong đề thi và nên ôn lại công thức sau mỗi bài học để không bị quên.

     Một mẹo cho bạn là hãy học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hơn về thời gian làm bài.

     Đối với môn Hóa học:

     Học cách áp dụng công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố. Khi học, bạn cần phải nhớ được tính chất riêng biệt của mỗi nguyên tố, nhóm nguyên tố và các chất hóa học quan trọng.

     Ngoài những kiến thức đã học, hãy tham khảo thêm các tài liệu tham khảo và bài tập để nâng cao kiến thức và kỹ năng giải bài.

     Đối với môn Tiếng Anh:

     Luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thông qua các nguồn tài liệu đa dạng và chính xác.

     Thường xuyên luyện đề, đọc thêm sách tham khảo, đề thi thử, video bài giảng hay các trang web học tiếng Anh uy tín. Để có thể linh hoạt trong các bài thi, bạn hãy bổ sung cho mình các kiến thức ngữ pháp và thật nhiều từ vựng theo từng chủ đề.

     Tổng kết lại, nếu bạn có thế mạnh về các môn tự nhiên và tiếng Anh, khối D07 là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Khối D07 sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội học tập và phát triển. Bạn cần ôn tập thường xuyên và chủ động theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường để có thể đăng ký và thi đạt kết quả cao nhất.

     Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho các câu Khối D07 gồm những môn nào? Khối D07 nên chọn ngành học nào? Các trường đại học xét tuyển khối D07? Mẹo ôn tập các môn học khối D07?...Để cập nhật thêm các thông tin liên quan hoặc thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ : 1900633720

Bài viết tham khảo:

Những trường đại học lớn nhất Việt Nam

Tổng đài Philips

240