Chức năng, lợi ích của tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội


Nhằm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội đã được ra đời và bắt đầu đi vào hoạt động. Vậy chức năng của tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội là gì? Có những lợi ích gì khi liên hệ tới tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí tất tần tật thông tin có liên quan tới tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội nhé!

Chức năng của tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội Việt Nam được chính thức đưa vào vận hành bắt đầu từ tháng 8/2017. Chức năng chính của tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội là hỗ trợ người dân, tổ chức những băn khoăn, thắc mắc có liên quan đến việc đóng và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,... 

Số tổng đài của Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn thường trực, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết những nhu cầu tư vấn bảo hiểm xã hội của người dân trên cả nước. Đặc biệt là những trường hợp khẩn cấp cần được tư vấn.

Chức năng của tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội

Phạm vi tư vấn của tổng đài bảo hiểm xã hội

Không phải mọi băn khoăn, thắc mắc của người dân đều được Tổng đài của Bảo hiểm xã hội Việt Nam giải quyết. Theo đó phạm vi tư vấn của Tổng đài của Bảo hiểm xã hội Việt Nam bao gồm:

 • Tư vấn những quy định của pháp luật liên quan tới các chính sách, chế độ khi người dân tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. 

 • Tư vấn bảo hiểm y tế

 • Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp

 • Tư vấn bảo hiểm thai sản

 • Tư vấn các đối tượng được tham gia vào bảo hiểm xã hội tự nguyện

 • Tư vấn chế độ ốm đau

 • Tư vấn về điều kiện, hồ sơ cũng như chế độ bảo hiểm xã hội một lần

 • Tư vấn chế độ hưu trí

 • Tư vấn chế độ bệnh nghề nghiệp

 • Tư vấn chế độ tai nạn lao động,...

Cách kết nối tới tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội

Việc tham gia bảo hiểm xã hội đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó đây là cách đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều người chưa rõ hoặc không hiểu đầy đủ về các quy định pháp luật về chính sách, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội…dẫn đến không ít trường hợp người lao động phải rơi vào hoàn cảnh éo le.

Theo đó hiện nay rất nhiều người đang trong tình trạng vẫn chưa tham gia bảo hiểm xã hội. Hay công ty nơi làm việc bị giải thể, phá sản khiến cho người lao động bị mất sổ bảo hiểm xã hội…Điều này dẫn tới tình trạng người lao động không biết phải xử lý, giải quyết như thế nào. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội Việt Nam ra đời sẽ giúp bạn giải quyết hết những băn khoăn, thắc mắc có liên quan tới BHXH. Vậy cách kết nối tới tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội như thế nào?

Khi có nhu cầu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc có liên quan đến bảo hiểm xã hội, bạn có thể gọi điện tới số điện thoại tổng đài tư vấn của chúng tôi 1900633720 để được hỗ trợ kết nối với Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội. 

Lợi ích khi liên hệ tới tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội

Trong tất cả các hình thức tư vấn bảo hiểm xã hội hiện nay, phương pháp liên hệ trực tiếp tới tổng đài vẫn là hình thức được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí. 

Chính vì vậy có thể thấy, có rất nhiều lợi ích khi người dân liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội Việt Nam. Theo đó thì khi liên hệ với tổng đài tư vấn, người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ được:

 • Được các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm, chuyên nghiệp giải đáp những thắc mắc có liên quan đến bảo hiểm xã hội nhanh thông qua việc trao đổi trực tiếp;

 • Không mất thời gian trực tiếp đến tận cơ quan bảo hiểm xã hội để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. Do đó, việc tư vấn bảo hiểm xã hội qua tổng đài sẽ giúp tiết kiệm được thời gian tối đa;

 • Thời gian hoạt động của Tổng đài tư vấn gần như 24/7. Chính vì vậy người dân có thể kết nối với chuyên viên tư vấn mọi lúc, mọi nơi.

Những lợi ích khi liên hệ tới tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội

Trên đây là một số thông tin liên quan tới chức năng của tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội, cách kết nối tới tổng đài cũng như những lợi ích khi liên hệ tới tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về số tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900633720 hoạt động hợp pháp, đã được đăng ký theo quy định của pháp luật, được hỗ trợ bởi đội ngũ tổng đài viên chuyên nghiệp, cam kết giúp bạn tìm kiếm mọi thông tin theo yêu cầu, ví dụ như số điện thoại, số tổng đài tư vấn, website, địa chỉ, số fax, email, trung tâm CSKH, holine khiếu nại...

Bài viết tham khảoTổng đài taxi toàn quốc Tổng đài taxi Lào Cai

 

 

739