Cách chế biến những món ngon từ ức gà
Ức gà nấu món gì ngon, Cách chế biến những món ngon từ ức gà, Cách nấu ức gà khôn bị khô, Món ức gà ngon dành cho trẻ em, Cách là ức gà áp chảo,...
- Sửa nội dung
- Hỗ trợ
- Đánh giá bài viết
Cách chế biến những món ngon từ ức gà
Bạn đang tìm kiếm những món ngon từ ức gà để đổi vị cho bữa ăn gia đình? Bạn muốn biết cách chế biến ức gà sao cho ngon, giữ dáng và không bị khô? Hãy cùng tôi khám phá những món ngon từ ức gà dưới đây nhé!
1. Salad ức gà
Salad là một món rất dễ ăn, phần nước sốt béo ngậy cũng như việc ăn kèm nhiều rau củ quả sẽ khiến ức gà không hề bị khô mà lại rất vừa miệng. Món salad này cung cấp đầy đủ cho bạn từ chất xơ đến chất đạm, các vitamin, khoáng chất thiết yếu.
Cách làm salad ức gà như sau:
- Luộc chín ức gà, sau đó xé ức gà ra thành các miếng nhỏ, vừa ăn
- Rau củ thì bạn sẽ lựa chọn tuỳ theo sở thích của mình như: xà lách, rau mùi, dưa chuột, cà chua bi, rau mùi, hành tây, trứng gà luộc, rau bắp cải, cà rốt…
- Đem rau đi rửa sạch, có thể ngâm nước muối cho đảm bảo. Bào sợi các loại rau củ như cà rốt, rau bắp cải. Rau mùi, xà lách cắt khúc cho vừa ăn. Trứng thái làm 4. Bổ đôi cà chua bi.
- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì trộn chúng lại với nhau. Nhớ nhẹ tay để tránh nát hết rau. Cuối cùng, thêm dầu oliu, dầu giấm hoặc muối, hạt tiêu, gia vị vừa ăn.
2. Ức gà xào nấm
Nấm là một thực phẩm giàu protein mà hàm lượng chất béo lại cực thấp nên thường xuyên được áp dụng vào những chế độ giảm cân, giữ dáng. Món ức gà xào nấm là một món ngon từ ức gà, tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng bắt miệng và bổ dưỡng, rất được ưa chuộng bởi các anh em Gymer.
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, lọc bỏ da, thái miếng nhỏ vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp đun cho nóng. Sau đó, dùng dầu oliu hoặc dầu ăn kiêng để phi thơm tỏi.
- Đổ gà vào bếp, xào chín ức gà. Sau đó thêm nấm vào xào cùng. Thêm gia vị vừa ăn. Xào tầm 5 phút thì tắt bếp, rắc thêm hành lá. Trang trí ra đĩa và thưởng thức.
3. Ức gà nướng
Ức gà nướng khá lạ miệng, dễ làm mà mùi vị thì cực ngon. Vị sần sật của ức gà được nước sốt mật ong và sa tế làm nổi bật. Bạn có thể nướng trên lò hoặc bếp than hoa.
Cách làm:
- Lọc bỏ da và rửa sạch ức gà. Sau đó. khứa vài đường trên miếng ức gà để gia vị thấm hơn.
- Làm nước sốt: trộn đều tỏi và hành khô băm nhuyễn cùng 2 thìa mật ong, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước tương.
- Ướp ức gà với nước sốt trong khoảng 30 phút.
- Bật lò nướng khoảng 200 độ trong 5-10 phút trước. Sau đó cho gà vào nướng.
- Cứ mỗi 5 phút lại đảo mặt miếng ức gà một lần và thêm nước sốt.
- Nướng trong vòng 15 phút là được.
4. Ức gà sốt mật ong
Mật ong được biết đến như một loại nguyên liệu thiên nhiên quý giá và giàu dinh dưỡng. Đây là một gia vị tạo ngọt tự nhiên, hỗ trợ nhiều cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng mà không hề khiến bạn tăng cân.
Cách làm:
- Thái ức gà hạt lựu.
- Làm nóng chảo, tỏi sẽ được phi thơm với dầu oliu hoặc các loại dầu ăn kiêng. Sau đó cho ức gà vào, đảo đều. Cho thêm tương ớt, mật ong, nước tương, 1/2 chén nước lọc vào.
- Giữ lửa nhỏ để gà thấm gia vị, đảo đều tay. Pha 1/3 chén nước lọc với bột bắp, sau đó đổ từ từ vào chảo để có món gà sánh mịn.
- Đun thêm 3 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Bày gà ra đĩa, thêm hạt vừng, mè rắc lên trên.
5. Cải thảo cuộn ức gà
Món này rất thanh mát và giàu chất xơ, giúp bạn tiêu hoá tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.
Cách làm:
- Luộc chín ức gà rồi xé nhỏ
- Luộc sơ lá cải thảo cho mềm
- Lấy lá cải thảo ra để ráo nước
- Cho muối, tiêu, dầu oliu vào chảo phi thơm rau mùi và hành lá
- Cho ức gà vào xào đều với gia vị
- Lấy lá cải thảo ra, cho nhân gà vào giữa rồi cuộn lại
- Dùng kèm nước sốt mayonnaise hoặc yogurt.
6. Ức gà chiên giòn
Những món chiên giòn chắc hẳn sẽ là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Ức gà được ướp với các loại gia vị rồi tẩm bột chiên giòn, ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc sốt cà chua.
Cách làm:
- Rửa sạch ức gà, để ráo nước
- Rãnh vài đường sâu trên da ức gà để thấm gia vị
- Cho muối, tiêu, tỏi băm, hành khô băm, ớt băm vào tô, trộn đều
- Quét đều hỗn hợp gia vị lên hai mặt ức gà. Ướp trong khoảng 15 phút
- Lấy một chiếc bát to, cho bột chiên giòn vào. Lăn đều ức gà qua bột chiên giòn cho dính đều
- Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Cho ức gà vào chiên cho đến khi vàng giòn
- Vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
7. Canh ức gà nấu nấm
Món canh này rất bổ dưỡng và thanh mát. Nấm và ức gà kết hợp với nhau tạo nên một hương vị ngọt thanh và đậm đà.
Cách làm:
- Rửa sạch ức gà. Sau đó thái miếng vừa ăn
- Rửa sạch nấm rơm hoặc nấm tươi, để ráo nước
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào sôi
- Cho ức gà vào nồi, luộc chín. Vớt bọt cho canh trong
- Thêm muối, tiêu, bột ngọt vừa ăn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
- Cho nấm vào nồi, đun sôi lại. Tắt bếp
- Rắc hành lá và ngò rí cắt nhỏ lên trên. Dùng nóng.
8. Gỏi cuốn ức gà
Món gỏi cuốn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món này có thể dùng làm món khai vị hoặc món chính. Gỏi cuốn có thể kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau như tôm, thịt heo, chả giò,…
Cách làm:
- Luộc chín ức gà rồi xé nhỏ
- Rửa sạch rau sống và để ráo nước
- Lấy một chiếc bánh tráng ra, nhúng qua nước để mềm
- Đặt bánh tráng lên đĩa hoặc khay. Cho xà lách lên trước sau đó cho bún, ức gà và rau sống lên trên. Cuộn lại từ dưới lên trên, gấp hai bên vào giữa
- Làm tương tự với các chiếc bánh tráng còn lại
- Dùng kèm nước mắm pha chua ngọt hoặc tương hột và đậu phộng.
9. Ức gà áp chảo
Món này có cách nấu vô cùng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Ức gà được áp chảo cho giòn da, thịt mềm và thấm đẫm gia vị. Bạn có thể dùng món này làm món ăn chính hoặc làm món nhậu.
Cách làm:
- Rửa sạch ức gà, để ráo nước
- Rãnh vài đường sâu trên da ức gà để thấm gia vị
- Cho muối, tiêu, tỏi băm, hành khô băm, ớt băm vào tô, trộn đều
- Quét đều hỗn hợp gia vị lên hai mặt ức gà. Ướp trong khoảng 15 phút
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, nóng dầu thì cho ức gà vào áp chảo. Áp chảo cho đến khi da vàng giòn
- Lật mặt kia của ức gà lên áp chảo tiếp. Cho nước tương và mật ong vào chảo, đảo đều cho ức gà ngấm gia vị
- Áp chảo cho đến khi thịt chín và nước sốt cạn lại. Tắt bếp
- Bày ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
10. Súp kem ức gà
Đây là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Súp có vị kem mịn và ngọt thanh của ức gà. Món này rất thích hợp cho những ngày se lạnh hoặc khi bạn muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng.
Cách làm:
- Rửa sạch ức gà rồi luộc chín, sau đó xé miếng nhỏ vừa ăn
- Rửa sạch cà rốt, khoai tây, hành tây và tỏi. Cắt nhỏ cà rốt và khoai tây. Băm nhỏ hành tây và tỏi
- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào nóng. Phi thơm hành tây và tỏi
- Cho cà rốt và khoai tây vào nồi, xào đều với bơ. Thêm nước vào nấu cho đến khi cà rốt và khoai tây mềm
- Cho hỗn hợp cà rốt và khoai tây vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt. Xay nhuyễn
- Đổ hỗn hợp cà rốt và khoai tây đã xay nhuyễn vào nồi. Khi đun sôi, thêm kem tươi và sữa tươi, sau đó khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
- Cho ức gà xé nhỏ vào nồi, đun sôi lại. Tắt bếp
- Bày súp ra tô, rắc thêm tiêu và hành lá lên trên. Dùng nóng
Đây là một số gợi ý về những món ngon từ úc gà mà tôi có thể chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thích và thành công khi làm thử những món ăn này.
Liên hệ : 1900633720
Bài viết tham khảo:
- Ngày: