Danh sách văn phòng công chứng Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản:

Văn phòng công chứng Quận 1

Quận 1 là nơi tập trung nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng của thành phố (tòa nhà cao nhất Quận và thứ nhì Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower). Quận được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương mại chính của Quận. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Quận 1 được Sở Tư Pháp Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng quận 1

1. Danh sách các Văn phòng công chứng quận Tây Hồ:

1.1. Phòng công chứng số 1 thành phố Hồ Chí Minh

Phòng Công chứng số 1 TP.HCM là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, có con dấu và tài khoản riêng. Đây là Phòng Công Chứng nhà nước đầu tiên tại TP. HCM cũng là Phòng Công Chứng đầu tiên của cả nước được thành lập. Có chức năng "chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản…, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài … mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng".

- Trưởng phòng:Ông Nguyễn Trí Hòa;

- Phó Trưởng phòng: Ông Nguyễn Hồ Phương Vinh;

- Phó Trưởng phòng: Ông Nguyễn Văn Hòa.

Mã số thuế: 0301323861

Địa chỉ phòng công chứng số 1: 97 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

1.2. Văn phòng công chứng Gia Định

Văn phòng Công chứng Gia Định được UBND TP. HCM ra quyết định thành lập số 3589/QĐ-UBND ngày 20/8/2008. Đăng ký hoạt động số 41.01.0003 ngày 15/10/2008-chính thức hoạt động từ 1/11/2008. Thực hiện sứ mệnh: chứng nhận tính xác thực và hợp pháp của các hợp đồng giao dịch - góp phần tạo ra sự ổn định xã hội với mục tiêu: "An toàn pháp lý hôm nay - Thịnh vượng của ngày mai"

Văn phòng có 5 công chứng viên và 15 cán bộ công nhân viên.

Trưởng văn phòng: Công chứng viên Trần Quốc Phòng.

Mã số thuế: 0314122979

Địa chỉ văn phòng công chứng Gia Định: 214/B11 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh.

1.3. Văn phòng công chứng Sài Gòn

Văn phòng công chứng Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 3588/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/08/2008. Văn phòng hiện có nhiều công chứng viên nhiều năm hoạt động công chứng, các đội ngũ chuyên viên được đào tạo tại Học viện tư pháp, lại được sự dẫn dắt của Công chứng viên Phan Văn Cheo - một công chứng viên đầu tiên của Việt Nam, Văn phòng công chứng Sài Gòn sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Trưởng văn phòng công chứng Sài Gòn: Ông Lê Hồng Sơn

Mã số thuế: 0306133198

Địa chỉ văn phòng công chứng Sài Gòn: 136 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

1.4. Văn phòng công chứng Bến Thành

Văn phòng Công chứng Bến Thành Được thành lập theo Quyết định số 3591/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh và Giấy phép Đăng ký hoạt động số 41.02.0007/TP-ĐKHĐ của Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh. Có đội ngũ Công chứng viên, cán bộ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu được đào tạo chính qui ở trong nước và ở nước ngoài có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo.

Trưởng văn phòng công chứng Bến Thành: Ông Lê Văn Tuấn

Mã số thuế: 0306387178

Địa chỉ văn phòng công chứng Bến Thành: 99 – 101 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận 1.

Các văn phòng công chứng Quận 1: Phòng công chứng số 1, Văn phòng công chứng Sài Gòn, Văn phòng công chứng Bến Thành…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ.

Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn thì văn phòng công chứng sẽ phân công công chứng viên phụ trách giải quyết hồ sơ của bạn hoặc bạn được công chứng viên nào đã tư vấn trước rồi thì công chứng viên đó sẽ có trách nhiệm giải quyết tiếp tục hồ sơ của bạn (việc này là tùy theo quy trình làm việc của từng văn phòng, phòng công chứng khác nhau) ở bước này công chứng viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của bạn xem đã đầy đủ hay chưa nếu chưa sẽ yêu cầu bổ sung hoặc đi xác minh, nếu đủ rồi thì sẽ chuyển sang bước 3;

Bước 3: Soạn thảo văn bản.

Sau khai bạn có đủ hồ sơ thì công chứng viên sẽ soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của bạn và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản nêu có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.

Bước 4: Ký kết văn bản công chứng.

Ở bức này thì Công chứng viên và các bên sẽ hẹn ra một cuổi phù hợp để các bên tới tại Văn phòng công chứng (hoặc ở ngoài trụ sở) để ký kết vào vản bản công chứng, khi ký kết các bên phải đọc lại kỹ toàn bộ hợp đồng và nghe công chứng viên giải thích về hợp đồng rồi các bên sẽ ký tên vào từn trang, trang cuối thì ký tên và điêm chỉ (lưu ý trang có ghi Lời chứng của công chứng thì không được ký vào đó phần đó là phần của công chứng viên).

Bước 5: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữu.

Tại bước này sau khi ký xong thì vản bản sẽ được chuyển xuống bộ phạn hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trũ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 1

Văn phòng công chứng Quận 1: Văn phòng công chứng Bến Thành, Phòng công chứng số 1, Văn phòng công chứng Gia Định ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc văn phòng công chứng Quận 1

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng 1: Văn phòng công chứng Gia Định, Văn phòng công chứng Bến Thành..…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Quận 1 - Đường Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

4569