Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Sơn La tỉnh Sơn La


Văn phòng công chứng Thành phố Sơn La

Thành phố Sơn La hiện là đô thị loại II, là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá, thương mại, giáo dục, y tế của cả tỉnh, có hệ thống giao thông đường bộ khá thuận lợi tạo điều kiện cho thành phố trong việc giao lưu thông thương hàng hoá, trao đổi thông tin kỹ thuật, tiếp thu các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến và khả năng thu hút vốn đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thành Phố Sơn La là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Sơn La được Sở Tư Pháp Tỉnh Sơn La cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng thành phố sơn la

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Sơn La.

1.1. Phòng công chứng số 1 Sơn La.

Phòng Công chứng số 1 tỉnh Sơn La là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Tư pháp và Bộ Tư pháp về công tác công chứng. Phòng Công chứng số 1 có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở của Phòng Công chứng đặt tại trung tâm thành phố. Phòng Công chứng có chức năng thực hiện chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính xác thực, hợp pháp không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ mà theo quy định của pháp luật phải công chứng, chứng thực hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng, chứng thực.

Trưởng Phòng công chứng số 1 Sơn La: Công chứng viên Lò Văn Ngư

Mã số thuế: 5500155794

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 Sơn La: Số 59 Đường tô Hiệu, TP. Sơn La.

1.2. Văn phòng công chứng Hà Lanh Ban.

Văn phòng công chứng Hà Lanh Ban được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 04/07/2019. Cơ quan thuế đang quản lý là Chi cục Thuế. Hiện tại công ty do ông/bà Hà Văn Lanh làm đại diện pháp luật. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là Hoạt động công chứng và chứng thực. Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Đào luôn đảm bảo các yêu cầu của khách hàng được đáp ứng, thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác, đầy đủ và chuẩn mực nhất dù trong hay ngoài trụ sở làm việc.

Trưởng Văn phòng công chứng Hà Lanh Ban: Công chứng viên Hà Văn Lanh

Mã số thuế: 5500587378

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hà Lanh Ban: số 276, đường Lê Duẩn, tổ 1, Phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La.

1.3. Văn phòng công chứng Chiềng Sinh.

Văn phòng công chứng Chiềng Sinh thực hiện công chứng các hợp đồng, giao dịch theo quy định của Luật Công chứng như: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, công chứng tặng cho nhà đất, hợp đồng thế chấp bất động sản, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền, di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, văn bản từ chối nhận di sản, công chứng bản dịch, công chứng thỏa thuận tài sản vợ chồng….

Trưởng Văn phòng công chứng Chiềng Sinh: Công chứng viên Cầm Hiền Công

Mã số thuế: 5500450461

Địa chỉ Văn phòng công chứng Chiềng Sinh: 112 Trần Đăng Ninh, đường Lê Duẩn, Tổ 2, Phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La.

1.4. Văn phòng công chứng Lò Ngư Sơn La.

Văn phòng công chứng Lò Ngư được mở ra, với chức năng hoạt động là công chứng các giao dịch, hợp đồng trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, nhà ở… theo quy định của Luật Công chứng Việt Nam. Văn phòng Công chứng Lò Ngư hoạt độngy theo giờ hành chính, mở cửa từ Thứ 2 đến Thứ 7 trong tuần. Ngoài ra, Văn phòng còn đáp ứng các dịch vụ theo nhu cầu khách hàng và theo quy định của Luật công chứng: Tư vấn, công chứng tận nơi; Tư vấn, công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ.

Trưởng Văn phòng công chứng Lò Ngư: Công chứng viên Lò Văn Ngư

Mã số thuế: 5500611888

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lò Ngư: số 343, đường Chu Văn Thịnh, tổ 3, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.

1.5. Văn phòng công chứng Quàng Khánh.

Văn phòng công chứng Quảng Khánh có đội ngũ công chứng viên, cán bộ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Các mức phí dịch vụ theo quy định của Luật Công chứng và được niêm yết công khai trên Website và Văn phòng công chứng. Văn phòng luôn cố gắng thực hiện tốt trọng trách được giao đồng thời phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, góp phần vào công cuộc cải cách và giảm tải thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố.

Trưởng Văn phòng công chứng Quàng Khánh: Công chứng viên Quàng Thị Quốc Khánh

Mã số thuế: 5500407152

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quàng Khánh: Số 85, đường Trường Chinh, tổ 4, phường Quyết Thắng, Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Sơn La.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Quàng Khánh, Văn phòng công chứng Lò Ngư, Phòng công chứng số 1....đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Sơn La.

Văn phòng công chứng Thành phố Sơn La: Văn phòng công chứng Chiềng Sinh, Văn phòng công chứng Hà Lanh Ban, phòng công chứng số 1....đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,...tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

- Phí nhận lưu giữ di chúc

- Phí cấp bản sao văn bản công chứng

- Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Sơn La.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lò Ngư, Văn phòng công chứng Chiềng Sinh, Văn phòng công chứng Quàng Khánh, Văn phòng công chứng Hà Lanh Ban...có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

- Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

- Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thành phố Sơn La.

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,...Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Thành phố Sơn La - 85 Trường Chinh, Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La.

475