Danh sách Văn phòng công chứng Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản:

Văn phòng công chứng Quận 3

Quận 3 ngập tràn không khí náo nhiệt của các không gian ẩm thực sôi động, từ những quán cà phê sành điệu phục vụ đồ uống cà phê sáng tạo, nhà hàng Việt hiện đại thời thượng đến quán mì bình dân. Các quầy thức ăn đường phố nằm rải rác tại các điểm vui chơi của người dân địa phương như Hồ Con Rùa và Công viên Lê Văn Tám cách đó không xa. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Quận 3 được Sở Tư Pháp Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng quận 3

1. Danh sách các Văn phòng công chứng quận 3.

1.1. Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức

Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức được thành lập theo Quyết định số: 4098/QĐ-UBND của UBND Tp.Hồ Chí Minh ngày 19/9/2018, đăng ký hoạt động từ ngày 16/10/2018. Chúng tôi là tổ chức hành nghề công chứng do các công chứng viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm hành nghề tại thành phố Hồ Chí Minh thành lập và trực tiếp hành nghề nhằm đem lại an toàn pháp lý trong giao dịch dân sự, kinh doanh, thương mại và sự tiện lợi cho khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức: Phan Thị Hồng Tam

Mã số thuế: 0315331157

Địa chỉ Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức: 47E Nguyễn Thông, Phường 09, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Cảnh

Văn phòng công chứng Nguyễn Cảnh với đội ngũ nhân viên có bằng cấp cao về luật và pháp lý. Chắc chắn giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác và tư vấn phù hợp các chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật. Văn phòng luôn cố gắng phấn đấu để có thể trở thành một trong những văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng và tín nhiệm nhất. Được đánh giá cao và chuyên nghiệp nhất về các giao dịch.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Cảnh: Nguyễn Cảnh

Mã số thuế: 0313759317

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Cảnh:  04 Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

1.3. Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ

Văn phòng công chứng Trung Tâm nay được đổi tên là Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ – một trong những văn phòng công chứng được thành lập đầu tiên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh theo Luật công chứng, là sự thể chế hóa chủ trương cải cách hành chính và tư pháp, từng bước xã hội hóa hoạt động công chứng. Với đội ngũ Công chứng viên là các chuyên gia pháp luật được đào tạo bài bản, thường xuyên nâng cao trình độ, trao đổi kinh nghiệm ở trong nước và nước ngoài (Cộng hòa Liên Bang Nga, Ucraina, Hoa Kỳ, CHLB Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, …) và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nước trên nhiều lĩnh vực với các cương vị là Thẩm phán Tòa án, Luật sư, chuyên viên Văn phòng Chính phủ, chuyên viên pháp chế ngân hàng,....

Trưởng Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ: Phạm Xuân Thọ

Mã số thuế: 0306197787

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ: 240 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

1.4. Văn phòng công chứng Châu Á

Văn phòng công chứng Châu Á (ASN) được thành lập theo Quyết định số 6508/QĐ – UBND, ngày 22 tháng 12 năm 2012 của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh. Ngày 10/01/2013, chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở Giấy phép hoạt động số 41.02.0034/TP.Hồ Chí Minh-CC-ĐKHĐ cấp lần đầu ngày 28/12/2012, cấp lần 3 ngày 22/07/2014 của Sở Tư pháp TPHCM. Trụ sở Văn phòng công chứng Châu Á đặt tại khu vực trung tâm thành phố. Văn phòng có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích hơn 600 m2 và bãi đậu xe ô tô 200 m2. Chúng tôi có đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên có kiến thức chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm, làm việc theo quy trình chuyên nghiệp.

Trưởng Văn phòng công chứng Châu Á: Nguyễn Thị Kim Loan

Mã số thuế: 0312112598

Địa chỉ Văn phòng công chứng Châu Á: 44 Võ Văn Tần, Phường 06, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận 3.

Các văn phòng công chứng Quận 3: Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức, Văn phòng công chứng Nguyễn Cảnh, Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ.

Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn thì văn phòng công chứng sẽ phân công công chứng viên phụ trách giải quyết hồ sơ của bạn hoặc bạn được công chứng viên nào đã tư vấn trước rồi thì công chứng viên đó sẽ có trách nhiệm giải quyết tiếp tục hồ sơ của bạn (việc này là tùy theo quy trình làm việc của từng văn phòng, phòng công chứng khác nhau) ở bước này công chứng viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của bạn xem đã đầy đủ hay chưa nếu chưa sẽ yêu cầu bổ sung hoặc đi xác minh, nếu đủ rồi thì sẽ chuyển sang bước 3;

Bước 3: Soạn thảo văn bản.

Sau khai bạn có đủ hồ sơ thì công chứng viên sẽ soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của bạn và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản nêu có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.

Bước 4: Ký kết văn bản công chứng.

Ở bức này thì Công chứng viên và các bên sẽ hẹn ra một cuổi phù hợp để các bên tới tại Văn phòng công chứng (hoặc ở ngoài trụ sở) để ký kết vào vản bản công chứng, khi ký kết các bên phải đọc lại kỹ toàn bộ hợp đồng và nghe công chứng viên giải thích về hợp đồng rồi các bên sẽ ký tên vào từn trang, trang cuối thì ký tên và điêm chỉ (lưu ý trang có ghi Lời chứng của công chứng thì không được ký vào đó phần đó là phần của công chứng viên).

Bước 5: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữu.

Tại bước này sau khi ký xong thì vản bản sẽ được chuyển xuống bộ phạn hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trũ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 3

Văn phòng công chứng Quận 3: Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ, Văn phòng công chứng Châu Á, Văn phòng công chứng Nguyễn Cảnh ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc văn phòng công chứng Quận 3

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng Quận 3: Văn phòng công chứng Nguyễn Cảnh, Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức.…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Quận 3 - Đường Võ Văn Tần, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

1562