Danh sách Văn phòng công chứng Quận Ba Đình

Ngày xuất bản:

Văn phòng công chứng Quận Ba Đình

Quận Ba Đình xanh mướt bóng cây là nơi có nhiều điểm tham quan lịch sử như Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi trưng bày các hiện vật vô giá ghi lại cuộc đời của vị anh hùng dân tộc và lăng Bác trên quảng trường Ba Đình. Cách đó không xa là Vườn Bách thảo Hà Nội có nhà sàn nơi Bác từng ở và Phủ Chủ tịch mang đậm kiến trúc Pháp. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Quận Ba Đình được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Nội cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng quận ba đình

1. Danh sách các Văn phòng công chứng quận Ba Đình

1.1. Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Vân.

Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Vân là một trong những văn phòng được thành lập đầu tiên tại nước ta kể từ khi luật công chứng ra đời. Văn phòng Nguyễn Hồng Vân tự hào là nơi công chứng uy tín đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng hiện nay. Đến với văn phòng với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có trách nhiệm và có trình độ chuyên môn cao giúp quý khách hàng được tư vấn, công chứng nhanh chóng nhất và chính xác nhất. Ngoài ra, chi phí công chứng tại văn phòng rất hợp lý đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Vân: Nguyễn Thị Hồng Văn

Mã số thuế: 0102921779

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Vân: Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội.

1.2. Văn phòng công chứng Đại Việt.

Văn phòng công chứng Đại Việt – Trần Hằng không chỉ hoạt động trong lĩnh vực công chứng mà còn nhiều hoạt động khác như tư vấn pháp luật, tranh tụng, dịch thuật… Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm văn phòng công chứng uy tín tại khu vực quận Ba Đình thì đây là địa chỉ cho bạn. Cùng điểm qua 3 lý do nhiều khách hàng lựa chọn Đại Việt – Trần Hằng: Thứ nhất, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Thứ hai, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có kiến thức pháp luật mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Thứ ba, được quý khách hàng gần xa đánh giá cao, phản hồi tích cực.

Trưởng Văn phòng công chứng Đại Việt: Bùi Văn Đòn

Mã số thuế: 0103076096

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đại Việt: Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

1.3. Văn phòng công chứng Lạc Việt.

Văn phòng công chứng Lạc Việt được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và phong cách làm việc bởi nơi đây không chỉ có đội ngũ lãnh đạo, cố vấn kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật mà còn có đội ngũ nhân viên công chứng năng động, chuyên môn cao đáp ứng mọi nhu cầu công chứng của khách hàng trong giờ hành chính cũng như ngoài giờ, ngày nghỉ, ngày lễ.

Trưởng Văn phòng công chứng Lạc Việt: Trần Quốc Khánh

Mã số thuế: 0103089176

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lạc Việt: Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

1.4. Văn phòng công chứng Trần Toản.

Tại khu vực quận Ba Đình, Hà Nội văn phòng công chứng Trần Toản là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi ngoài công chứng thì Trần Toản còn cung cấp các dịch vụ khác như: thẩm định thực trạng pháp lý bất động sản, tư vấn pháp luật… Ngoài ra, công chứng Trần Toản còn được hàng nghìn doanh nghiệp và người dân lựa chọn là địa điểm công chứng tin cậy trên địa bàn thủ đô nhờ 2 lý do dưới đây: Thứ nhất, đến với văn phòng bạn sẽ được cung cấp một dịch vụ công chứng an toàn, nhanh chóng, đúng pháp luật bởi đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu. Thứ hai, với phương châm hoạt động “tận tâm – uy tín – chất lượng” văn phòng không ngừng hoàn thiện và phát triển để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Trần Toản: Nguyễn Văn Thu

Mã số thuế: 0106209192

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trần Toản: Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Ba Đình.

Các văn phòng công chứng Quận Ba Đình: Văn phòng công chứng Trần Toàn, Văn phòng công chứng Lạc Việt, Văn phòng công chứng Đại Việt…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

     Khách hàng tới Văn phòng công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ; Công chứng viên văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ của bạn, nếu chưa đủ sẽ yêu cầu bạn bổ sung, hoặc đi xác minh, sau đó họ sẽ photo lại toàn bộ giấy tờ rồi trả lại cho bạn bản gốc và chuyển sang bước 2;

Bước 2: Soạn thảo văn bản và ký kết văn bản công chứng.

     Công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản xem có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.Các bên sẽ hẹn ra một buổi để tới tại Văn phòng công chứng ký kết, khi đi nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ bản gốc. Khi ký kết sẽ được công chứng viên đọc và giải thích về hợp đồng, nếu không có sai sót vướng mắc thì các bên sẽ ký vào từng trang hợp đồng trừ trang lời chứng. Trang lời chứng là để công chứng viên ký.

Bước 3: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữ.

     Sau khi ký xong thì văn bản sẽ được chuyển xuống bộ phận hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trữ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Ba Đình.

Văn phòng công chứng Quận Ba Đình: Văn phòng công chứng Đại Việt, Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Vân, ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc văn phòng công chứng Quận Ba Đình:

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Xuân Mai, Văn phòng công chứng Đại Nam.…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại 1900633720

Địa chỉ Google Maps văn phòng công chứng quận Ba Đình - Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Bài viết tham khảo: Số điện thoại nhà xe Quốc TuấnSố điện thoại nhà xe Sơn Tùng

1220