Danh sách văn phòng công chứng Thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp


Văn phòng công chứng Thành phố Cao Lãnh 

Cao Lãnh là thành phố tỉnh Lỵ của tỉnh Đồng Tháp Việt Nam, thành phố Cao Lãnh hiện đang là đô thị loại II và là đô thị tỉnh lỵ trung tâm quan trọng của tỉnh Đồng Tháp. Tuy là một đô thị trẻ nhưng Cao Lãnh vẫn đang từng bước không ngừng phát triển khẳng định vị thế, vai trò & xứng tầm là một đô thị động lực phát triển của tỉnh Đồng Tháp. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Cao Lãnh được Sở Tư Pháp Tỉnh Đồng Tháp cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Cao Lãnh 

1.1 Phòng công chứng số 1 Đồng Tháp 

Phòng Công Chứng số 1 Đồng Tháp đã hoạt động hơn 19 năm trong lĩnh vực kinh tế hoạt động của Đảng cộng Sản. Phòng có chức năng công chứng các hợp đồng giao dịch, công chứng sao y, chứng thực bản dịch…theo quy định của Luật công chứng. Phòng công chứng số 1 Đồng Tháp cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Để đạt được điều đó, chúng tôi luôn chú trọng đặc biệt tới yếu tố nguồn lực con người. Phòng công chứng tuyển dụng những những nhân sự có đạo đức nghề nghiệp và nền tảng kiến thức vững chắc, tâm huyết với nghề nghiệp.

Trưởng Phòng công chứng số 1 Đồng Tháp Công chứng viên Mai Trúc Linh

Mã số thuế:1400291436

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 Đồng Tháp: 169 Hùng Vương, Phường 2, Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp.

1.2 Văn phòng công chứng Bách Việt 

Văn Phòng Công Chứng Bách Việt được thành lập năm 2010, là một trong những văn phòng công chứng được thành lập lâu nhất tại Hà Nội. Văn Phòng Công Chứng Bách Việt có đội ngũ cán bộ, công chứng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công chứng, tư vấn pháp luật, luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng. Phương châm hoạt động của Văn Phòng Công Chứng Bách Việt là luôn tạo cho khách hàng thấy sự uy tín, chuyên nghiệp.Văn phòng công chứng cũng liên tục đào tạo đội ngũ nhân sự của mình để trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết và để đảm bảo rằng tất cả nhân viên của chúng tôi luôn thấm nhuần tiêu chí, kinh nghiệm, văn hoá và quy tắc làm việc của văn phòng.

Trưởng Văn phòng công chứng Bách Việt Công chứng viên Nguyễn Ngọc Thanh

Mã số thuế: 1401856142

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bách Việt: số 166 Nguyễn Huệ, Phường 2, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Cao Lãnh 

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng số 1 Đồng Tháp, Văn phòng công chứng Bách Việt …. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

     Khách hàng tới Văn phòng công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ; Công chứng viên văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ của bạn, nếu chưa đủ sẽ yêu cầu bạn bổ sung, hoặc đi xác minh, sau đó họ sẽ photo lại toàn bộ giấy tờ rồi trả lại cho bạn bản gốc và chuyển sang bước 2;

Bước 2: Soạn thảo văn bản và ký kết văn bản công chứng.

     Công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản xem có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.Các bên sẽ hẹn ra một buổi để tới tại Văn phòng công chứng ký kết, khi đi nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ bản gốc. Khi ký kết sẽ được công chứng viên đọc và giải thích về hợp đồng, nếu không có sai sót vướng mắc thì các bên sẽ ký vào từng trang hợp đồng trừ trang lời chứng. Trang lời chứng là để công chứng viên ký.

Bước 3: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữ.

     Sau khi ký xong thì văn bản sẽ được chuyển xuống bộ phận hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trữ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Cao Lãnh

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng số 1 Đồng Tháp, Văn phòng công chứng Bách Việt ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Cao Lãnh

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Xuân Mai, Văn phòng công chứng Đại Nam.…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng thành phố Cao Lãnh - Đường Hùng Vương, Phường 2, Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp.

Bài viết tham khảo: Số điện thoại nhà xe Hùng ThắngSố điện thoại nhà xe Khiêm Oanh

1184