Danh sách Văn phòng công chứng Thường Xuân tỉnh Thanh Hóa


Văn phòng công chứng Thường Xuân

Thường Xuân là một huyện miền núi, nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Cách Thành phố Thanh Hóa 54km và cách Cảng hàng không Thọ Xuân 15km về phía Tây, có 17 km đường biên giới giáp với huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thường Xuân là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Thường Xuân được Sở Tư Pháp Tỉnh Thanh Hóa cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng thường xuân

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thường Xuân.

1.1. Văn phòng công chứng Thường Xuân.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được đào tạo tuyển chọn bài bản về nghiệp vụ cũng như cách giao tiếp với khách hàng. Tất cả đều được tiến hành gọn gàng và nhanh chóng. Giá cả công khai minh bạch và vô cùng rẻ. Chuyên cung cấp các dịch vụ công chứng giấy tờ, sao lưu có chứng chỉ hành nghề uy tín, đảm bảo chất lượng và thuận tiện.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Hà Ngọc Tuyên

Mã số thuế: 2801593027

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số 118 đường Cầm Bá Thước- Khu 1, Huyện Thường Xuân, Thanh Hoá.

1.2. Văn phòng công chứng Bỉm Sơn.

Văn phòng Công chứng Bỉm Sơn là Văn phòng Công chứng ngoài ngân sách đầu tiên hoạt động trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Văn phòng có đội ngũ Công chứng viên, nhân viên nhiều kinh nghiệm, thành thạo nghiệp vụ Công chứng, thái độ phục vụ tận tình chu đáo cùng cơ sở vật chất khang trang hiện đại, các mức phí dịch vụ được niêm yết công khai. Văn phòng tự hào đang góp phần làm thay đổi hình ảnh về hoạt động Công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Trần Thị Bình

Mã số thuế: 2801380798

Địa chỉ Văn phòng công chứng: 171E, Trần Phú, Phường Ba Đình, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá.

1.3. Văn phòng công chứng Lê Đình Sơn.

Văn phòng công chứng Lê Đình Sơn từ khi thành lập đã và đang cố gắng nỗ lực coi chữ tín là kim chỉ nam để hoạt động và phát triển nổi bật không ngừng nghĩ về chất lượng và dịch vụ. Với đội ngũ luật sư, công chứng viên cũng như các chuyên viên pháp lý nhiệt huyết và có kinh nghiệm trong nghề. Đã chứng nhận thành công nhiều hợp đồng, giao dịch có tính chất phức tạp và uy tín, chất lượng.

Trưởng Văn phòng công chứng Lê Đình Sơn: Công chứng viên Lê Đình Sơn

Mã số thuế: 2802830552

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lê Đình Sơn: Số 01 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá, Thanh Hoá.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thường Xuân.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Bỉm Sơn, Văn phòng công chứng Thiệu Sơn, Văn phòng công chứng Triệu Sơn... đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

     Khách hàng tới Văn phòng công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ; Công chứng viên văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ của bạn, nếu chưa đủ sẽ yêu cầu bạn bổ sung, hoặc đi xác minh, sau đó họ sẽ photo lại toàn bộ giấy tờ rồi trả lại cho bạn bản gốc và chuyển sang bước 2;

Bước 2: Soạn thảo văn bản và ký kết văn bản công chứng.

     Công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản xem có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.Các bên sẽ hẹn ra một buổi để tới tại Văn phòng công chứng ký kết, khi đi nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ bản gốc. Khi ký kết sẽ được công chứng viên đọc và giải thích về hợp đồng, nếu không có sai sót vướng mắc thì các bên sẽ ký vào từng trang hợp đồng trừ trang lời chứng. Trang lời chứng là để công chứng viên ký.

Bước 3: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữ.

     Sau khi ký xong thì văn bản sẽ được chuyển xuống bộ phận hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trữ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thường Xuân.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Quan Hóa, Văn phòng công chứng Hoằng Hóa,...đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,...tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

- Phí nhận lưu giữ di chúc

- Phí cấp bản sao văn bản công chứng

- Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thường Xuân.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu: - Sáng từ 8h đến 12h  

                                       - Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

- Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

- Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thường Xuân.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,...Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Thường Xuân - 118 Đường Cầm Bá Thước- Khu 1, Thị trấn Thường Xuân, Huyện Thường Xuân, Thanh Hoá.

Bài viết tham khảo: Văn phòng công chứng Thọ Xuân Tổng đài Jestar

852