Danh sách Văn phòng công chứng Quận Hải Châu Thành phố Đà Nẵng

Ngày xuất bản:

Văn phòng công chứng Quận Hải Châu

Là trung tâm thành phố sầm uất, quận Hải Châu đón bao bước chân đến khám phá Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng theo phong cách kiến trúc Gothic, nổi tiếng với mặt tiền màu hồng và cửa sổ kính màu, cũng như các hiện vật từ thế kỷ thứ 7 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Thực phẩm, quần áo và đồ ăn nhẹ vỉa hè được bày bán tại Chợ Cồn ngoài trời. Các quán mì và quán ăn Việt Nam giản dị nằm bên cạnh các nhà hàng châu Âu, trong khi các quán bar phục vụ bia và cocktail ngoài trời trên đường Bạch Đằng có khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra sông Hàn. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận Hải Châu là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Hải Châu được Sở Tư Pháp Thành Phố Đà Nẵng cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận Hải Châu

1.1. Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng

Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng là phòng công chứng của nhà nước. Đây là địa chỉ công chứng nhận được nhiều sự tin cậy và yêu thích, tín nhiệm của khách hàng khi có nhu cầu công chứng giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẽ giúp quá trình công chứng trở nên dễ dàng hơn.  

Trưởng Phòng công chứng số 1: Ông Trương Thế Lộc

Mã số thuế: 0400260115

Địa chỉ Phòng công chứng số 1: 16 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm

Nằm trên trục đường chính số 106 đường 2/9, phường Bình Thuận, quận Hải châu, thành phố Đà Nẵng là Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm. Văn phòng phục vụ khách hàng với tôn chỉ: “nhanh chóng - chính xác - đúng pháp luật”. Với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, thực hiện công chứng các loại hợp đồng, giao dịch cho khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn pháp lý. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu muốn mang lại cho khách hàng khi lựa chọn Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm để công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm: Bà Nguyễn Thị Hải Sâm

Mã số thuế: 0401771257

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm: 106 đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

1.3. Văn phòng công chứng Sông Hàn

Văn phòng công chứng Sông Hàn được thành lập theo quyết định số 3489/QĐ-UBND ngày 30 tháng 5 năm 2014 của UBND thành phố Đà Nẵng. Là Văn phòng công chứng đầu tiên được tổ chức hoạt động theo loại hình Công ty hợp danh bởi các công chứng viên có bề dày kinh nghiệm, chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật, đã từng là công chứng viên của các phòng công chứng nhà nước và giữ những chức vụ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước. Văn phòng công chứng Sông Hàn sẽ phấn đấu để trở thành một trong những Văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý đảm bảo"Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn ".

Trưởng Văn phòng công chứng Sông Hàn: Công chứng viên Diệp Thanh Phong

Mã số thuế: 0401625224

Địa chỉ Văn phòng công chứng Sông Hàn: 90 Hải Phòng, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

1.4. Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt

Văn Phòng Công Chứng Bảo Nguyệt là Văn phòng công chứng có tuổi đời lâu nhất tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và miền Trung- Tây Nguyên nói chung, Bảo Nguyệt ra đời với tâm thế phục vụ cộng đồng cùng tôn chỉ “Nhanh Chóng – Kịp thời – Chính xác – Đúng pháp luật” . Trải qua chặng đường hơn 10 năm phấn đấu và phát triển với sự chuyên nghiệp trong cách vận hành và vững vàng về nghiệp vụ, Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt luôn không ngừng cố gắng, lớn mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân và xã hội.

Trưởng Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt: Công chứng viên Nguyễn Vũ Minh Nguyệt

Mã số thuế: 0400655120

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt: Số 50 Hoàng Văn Thụ, , Quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

Các văn phòng công chứng Quận Hải Châu, Văn phòng Công chứng Bảo Nguyệt, Văn phòng công chứng Sông Hàn,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

     Khách hàng tới Văn phòng công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ; Công chứng viên văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ của bạn, nếu chưa đủ sẽ yêu cầu bạn bổ sung, hoặc đi xác minh, sau đó họ sẽ photo lại toàn bộ giấy tờ rồi trả lại cho bạn bản gốc và chuyển sang bước 2;

Bước 2: Soạn thảo văn bản và ký kết văn bản công chứng.

     Công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản xem có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.Các bên sẽ hẹn ra một buổi để tới tại Văn phòng công chứng ký kết, khi đi nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ bản gốc. Khi ký kết sẽ được công chứng viên đọc và giải thích về hợp đồng, nếu không có sai sót vướng mắc thì các bên sẽ ký vào từng trang hợp đồng trừ trang lời chứng. Trang lời chứng là để công chứng viên ký.

Bước 3: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữ.

     Sau khi ký xong thì văn bản sẽ được chuyển xuống bộ phận hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trữ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

Văn phòng công chứng Quận Hải Châu: Văn phòng công chứng Nguyễn Hải Sâm, Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng,...đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,...tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

- Phí nhận lưu giữ di chúc

- Phí cấp bản sao văn bản công chứng

- Phí công chứng bản dịch

- Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận Hải Châu làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu: - Sáng từ 8h đến 12h

                                       - Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

- Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

- Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận Hải Châu.

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận Hải Châu để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,...Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Quận Hải Châu - 90 Hải Phòng, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bài viết tham khảo: Văn phòng công chứng Nhà Bè Tổng đài AQua

3200