Danh sách Văn phòng công chứng Quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh


Văn phòng công chứng Quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức là một quận cửa ngõ phía đông bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Huyện Thủ Đức cũ đã được chia thành ba quận mới là Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức. Trên địa bàn của Quận Thủ Ðức có Ga Bình Triệu, Làng đại học Thủ Đức, làng thiếu niên Thủ Ðức, Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, và rất nhiều cảng sông và cảng đường bộ…. Một phần phía tây nam của Thủ Ðức được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận Thủ Đức là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận Thủ Đức được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận Thủ Đức.

1.1. Văn phòng công chứng Đông Thành Phố

Văn phòng công chứng Đông Thành Phố được thành lập theo quyết định số 4076/QĐ-UBND của UBND thành phố Hồ Chí Minh và giấy đăng ký hoạt động số 41.02.0042/TP-CC-ĐKHĐ của Sở Tư Pháp thành phố Hồ chí Minh. Văn phòng hoạt động theo loại hình công ty hợp danh với đội ngũ công chứng viên nhiều kinh nghiệm, chuyên sâu về nghiệp vụ và quản lý. Đây là Văn phòng công chứng đầu tiên được tổ chức hoạt động theo chủ trương xã hội hóa công chứng tại quận Thủ Đức - Khu trung tâm đô thị phía Đông thành phố trong tương lai.

Trưởng Văn phòng công chứng Đông Thành Phố: Bà Trần Thị Kim Loan

Mã số thuế: 0312491184

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đông Thành Phố: 982 Kha Vạn Cân, Phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Trí Tam

Ngày 23/02/2016, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định số 681/QĐ-UBND cho phép thành lập Văn phòng công chứng Nguyễn Trí Tam. Văn phòng chuyên công chứng tất cả các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp... đối với nhà, đất, xe máy, xe ô tô..làm việc theo pháp luật và hiến pháp dưới sự quản lý của Sở tư pháp – TP Hồ Chí Minh. Văn phòng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy tính, máy in, máy photocopy, Fax, Web, Email, Wifi, 02 đường truyền internet… đảm bảo cho yêu cầu hoạt động.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Trí Tam: Công chứng viên Nguyễn Trí Tam

Mã số thuế: 0313840141

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Trí Tam: 373 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

1.3. Phòng Công chứng số 3

Phòng Công chứng số 3 nằm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, nơi được coi là trung tâm kinh tế của cả nước, nơi mà hoạt động đầu tư nước ngoài khá sôi động, nơi mà số lượng giao dịch dân sự luôn dẫn đầu cả nước và không ngừng tăng. Địa bàn nơi mà Phòng Công chứng số 3 đặt trụ sở lại là khu vực nằm ở cửa ngõ phía đông của thành phố. Trụ sở Phòng đặt tại đầu mối giao thông trọng điểm của cửa ngõ phía đông thành phố (Ngã Tư Thủ Đức), tiếp giáp với khu vực miền đông Nam Bộ (Bình Dương, Đồng Nai), có nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp lớn của thành phố như khu chế xuất Linh Xuân, Khu công nghệ cao, lại gần các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm Kỹ thuật…

Trưởng Phòng Công chứng số 3: Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy

Mã số thuế: 0301552396

Địa chỉ Phòng Công chứng số 3: 12 Thống Nhất, Phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Thủ Đức.

Các văn phòng công chứng Quận Thủ Đức, Phòng công chứng số 3, Văn phòng công chứng Đông Thành Phố,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

     Khách hàng tới Văn phòng công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ; Công chứng viên văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ của bạn, nếu chưa đủ sẽ yêu cầu bạn bổ sung, hoặc đi xác minh, sau đó họ sẽ photo lại toàn bộ giấy tờ rồi trả lại cho bạn bản gốc và chuyển sang bước 2;

Bước 2: Soạn thảo văn bản và ký kết văn bản công chứng.

     Công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản xem có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.Các bên sẽ hẹn ra một buổi để tới tại Văn phòng công chứng ký kết, khi đi nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ bản gốc. Khi ký kết sẽ được công chứng viên đọc và giải thích về hợp đồng, nếu không có sai sót vướng mắc thì các bên sẽ ký vào từng trang hợp đồng trừ trang lời chứng. Trang lời chứng là để công chứng viên ký.

Bước 3: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữ.

     Sau khi ký xong thì văn bản sẽ được chuyển xuống bộ phận hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trữ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Thủ Đức.

Văn phòng công chứng Quận Thủ Đức: Văn phòng công chứng Đông Thành Phố, Văn phòng công chứng Nguyễn Trí Tam,...đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,...tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

- Phí nhận lưu giữ di chúc

- Phí cấp bản sao văn bản công chứng

- Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận Thủ Đức.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận Thủ Đức làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận Thủ Đức: văn phòng công chứng Nguyễn Trí Tam, Phòng công chứng số 3,...có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

- Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

- Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận Thủ Đức.

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận Thủ Đức để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,...Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Quận Thủ Đức - 12 Thống Nhất, Phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Bài viết tham khảo: Văn phòng công chứng Tân Bình Tổng đài VnMart

2010