Danh sách Văn phòng công chứng Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản:

Văn phòng công chứng Quận 5

     Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Quận 5 gắn liền với sự hình thành, phát triển của khu vực Chợ Lớn và lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh. Các trục đường chính Bắc - Nam, Đông - Tây của thành phố hầu như đi qua địa bàn quận. Về mặt kinh tế, xưa và nay, quận vẫn được xem là một trung tâm thương mại dịch vụ quan trọng của thành phố. Từ các chợ đầu mối trên địa bàn quận hàng hóa các loại được bán buôn, bán lẻ tỏa đi khắp các vùng đất nước và các nước lân cận. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận 5 là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận 5 được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận 5

1.1. Phòng công chứng Số 2

     Phòng công chứng số 2 là đơn vị sự nghiệp công lập, tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư trực thuộc Sở Tư pháp TP.HCM,có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng, do UBND TP. Hồ Chí Minh ra Quyết định thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/11/1995. Phòng Công chứng số 2 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác quản lý về các mặt, thu và nộp phí công chứng đúng quy định. Tập thể cán bộ nhân viên đoàn kết, yên tâm công tác, ý thức phục vụ nhân dân ngày một nâng cao. Tổng số công chức, viên chức, người lao động của đơn vị hiện nay là 29 người, trong đó: đảng viên 08 người, 100% là công đoàn viên, 04 đoàn viên thanh niên, 01 hội viên chi hội cựu chiến binh.

Trưởng phòng: Ông Đỗ Hồng Hà

Mã số thuế: 0301322120

Địa chỉ Phòng công chứng số 2: 94-96 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

1.2. Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Hoan

Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Hoan được thành lập theo quyết định số: 2371/QĐ-UBND ngày 11/05/2016 của Ủy Ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh và đã dăng ký hoạt động theo Giấy đăng ký hoạt động số: 41.02.0056/TP-CC-ĐKHĐ ngày 21/06/2016 của Sở tư pháp – TP Hồ Chí Minh. Văn phòng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy tính, máy in, máy photocopy, Fax, Web, Email, Wifi, 02 đường truyền internet… đảm bảo cho yêu cầu hoạt động.

Trưởng văn phòng: Ông Hoàng Xuân Hoan

Mã số thuế: 0313879893

Địa chỉ văn phòng công chứng Hoàng Xuân Hoan: 187-189 An Dương Vương, Phường 08, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

1.3. Văn phòng công chứng Chợ Lớn

Văn phòng Công chứng Chợ Lớn là một tổ chức hành nghề công chứng, được thành lập theo quyết định số: 3591/QĐ-UBND do Ủy Ban Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 20/08/2008, đăng ký họat động theo Giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng công chứng số: 41.02.0005/TP-ĐKHĐ do Sở tư pháp cấp ngày 14/11/2008 và là một trong số tám văn phòng công chứng đầu tiên được cấp phép họat động với đầy đủ chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm được nhà nước ủy quyền như các Phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh và trong cả nước.

Trưởng Văn phòng công chứng Chợ Lớn: Bà Phùng Kim Hoa

Mã số thuế: 0306143735

Địa chỉ Văn phòng công chứng Chợ Lớn: 467 Hồng Bàng, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

1.4. Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ

     Văn Phòng Công Chứng Hoàng Xuân Ngụ với đội ngũ nhân viên năng động, ngoài việc bồi dưỡng trình độ chuyên môn, tận tâm hết mình phục vụ khách hàng. Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Ngụ không ngừng nâng cao thể chất đội ngũ nhân viên. Chúng tôi tham gia tích cực các cuộc thi hoạt động thể dục thể thao và đạt được thành tích cao. Trưởng Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ: Ông Hoàng Xuân Ngụ

Mã số thuế: 0312070034

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ: 198A Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận 5

Các văn phòng công chứng Quận 5, Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Ngụ, Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Hoan,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ

     Khách hàng tới Văn phòng công chứng tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ; Công chứng viên văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ của bạn, nếu chưa đủ sẽ yêu cầu bạn bổ sung, hoặc đi xác minh, sau đó họ sẽ phô tô lại toàn bộ giấy tờ rồi trả lại cho bạn bản gốc và chuyển sang bước 2;

Bước 2: Soạn thảo văn bản và ký kết văn bản công chứng.

     Công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản xem có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.Các bên sẽ hẹn ra một buổi để tới tại Văn phòng công chứng ký kết, khi đi nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ bản gốc. Khi ký kết sẽ được công chứng viên đọc và giải thích về hợp đồng, nếu không có sai sót vướng mắc thì các bên sẽ ký vào trừng trang hợp đồng trừ trang lời chứng. Trang lời chứng là để công chứng viên ký.

Bước 3: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữ.

     Sau khi ký xong thì văn bản sẽ được chuyển xuống bộ phận hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trũ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 5

Văn phòng công chứng Quận 5: Phòng công chứng số 2, Văn phòng công chứng Chợ Lớn,...đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,...tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

- Phí nhận lưu giữ di chúc

- Phí cấp bản sao văn bản công chứng

- Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận 5

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận 5 làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận 5: văn phòng công chứng Chợ Lớn, Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ,...có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

- Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

- Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận 5

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận 5 để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,...Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Quận 5 - 467 Hồng Bàng, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

3765