Danh sách văn phòng công chứng Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản:

Văn phòng công chứng Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2 có vị trí và nhiều điều kiện thuận lợi để hình thành một đô thị mới. Là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt nội đô, đường thủy nối liền Thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu; có tiềm năng về quỹ đất xây dựng; mật độ dân số còn thưa thớt, được bao quanh bởi các sông rạch lớn, môi trường còn hoang sơ…Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận 2 là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận 2 được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách văn phòng công chứng Quận 2 

1.1. Văn phòng công chứng Thủ Thiêm

Ngày 31/10/2012, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 5573/QĐ-UBND cho phép thành lập Văn phòng Công chứng Thủ Thiêm. Văn phòng Công chứng Thủ Thiêm có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ kinh phí đóng góp của công chứng viên, phí công chứng, thù lao công chứng, các nguồn thu hợp pháp khác và chế độ tài chính của công ty hợp danh theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

- Trưởng phòng: Bà Nguyễn Thị Thanh Hà

Mã số thuế: 0312063534

Địa chỉ văn phòng công chứng Thủ Thiêm: 158 Đường Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

1.2. Văn phòng công chứng Lê Văn Dũng

Văn phòng Công chứng Lê Văn Dũng đi vào hoạt động từ ngày 06/01/2017. Thực hiện sứ mệnh: chứng nhận tính xác thực và hợp pháp của các hợp đồng giao dịch - góp phần tạo ra sự ổn định xã hội với mục tiêu: "An toàn pháp lý hôm nay - Thịnh vượng của ngày mai"

Văn phòng có 5 công chứng viên và 15 cán bộ công nhân viên.

Trưởng văn phòng: Ông Lê Văn Dũng

Mã số thuế: 0314188426

Địa chỉ văn phòng công chứng Lê Văn Dũng: 112 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

1.3. Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn

Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn được thành lập và hoạt động trong khuôn khổ, quy định của hiến pháp và pháp luật, luôn chấp hành một cách nghiêm chỉnh những quy định của các cơ quan quản lý. Phát triển bền vững xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Trưởng văn phòng công chứng Lê Văn Sơn: Ông Lò Văn Ngư.

Mã số thuế: 0315386741

Địa chỉ văn phòng công chứng Lê Văn Sơn: 754 Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 3, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

1.4. Văn phòng công chứng Thủ Đức

Văn Phòng Công Chứng Thủ Đức được thành lập theo quyết định số 2619/QĐ-UBND ngày 28/05/2009 và đã đăng ký hoạt động số 41.01.0011 do Sở Tư Pháp Tp. Hồ Chí Minh cấp ngày 04/08/2009, có chức năng chứng nhận các loại hợp đồng và giao dịch. Cùng với đội ngũ Công chứng viên đã có nhiều năm công tác trong ngành Tư pháp (Thẩm phán, Luật sư), có kiến thức chuyên môn sâu rộng về Luật và đội ngũ chuyên viên thư ký nghiệp vụ có trình độ Đại học, từng làm việc cho các cơ quan trong ngành luật, ủy ban và được đào tạo qua các lớp Công chứng viên, văn thư lưu trữ. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào với quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn, chính xác, đúng pháp luật, đã tạo được nhiều niềm tin và uy tín với khách hàng từ năm 2009 đến nay.

Mã số thuế: 0309305198

Địa chỉ văn phòng công chứng Thủ Đức: 280A19 Lương Định Của, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận 2

Các văn phòng công chứng Quận 2, Văn phòng Công chứng Thủ Đức, Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ.

Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn thì văn phòng công chứng sẽ phân công công chứng viên phụ trách giải quyết hồ sơ của bạn hoặc bạn được công chứng viên nào đã tư vấn trước rồi thì công chứng viên đó sẽ có trách nhiệm giải quyết tiếp tục hồ sơ của bạn (việc này là tùy theo quy trình làm việc của từng văn phòng, phòng công chứng khác nhau) ở bước này công chứng viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của bạn xem đã đầy đủ hay chưa nếu chưa sẽ yêu cầu bổ sung hoặc đi xác minh, nếu đủ rồi thì sẽ chuyển sang bước 3;

Bước 3: Soạn thảo văn bản.

Sau khai bạn có đủ hồ sơ thì công chứng viên sẽ soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của bạn và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản nêu có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.

Bước 4: Ký kết văn bản công chứng.

Ở bức này thì Công chứng viên và các bên sẽ hẹn ra một cuổi phù hợp để các bên tới tại Văn phòng công chứng (hoặc ở ngoài trụ sở) để ký kết vào vản bản công chứng, khi ký kết các bên phải đọc lại kỹ toàn bộ hợp đồng và nghe công chứng viên giải thích về hợp đồng rồi các bên sẽ ký tên vào từn trang, trang cuối thì ký tên và điêm chỉ (lưu ý trang có ghi Lời chứng của công chứng thì không được ký vào đó phần đó là phần của công chứng viên).

Bước 5: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữu.

Tại bước này sau khi ký xong thì vản bản sẽ được chuyển xuống bộ phạn hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trũ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 2

Văn phòng công chứng Quận 2: Văn công chứng Lê Văn Dũng, văn phòng công chứng Thủ Thiêm,...đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,...tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

- Phí nhận lưu giữ di chúc

- Phí cấp bản sao văn bản công chứng

- Phí công chứng bản dịch

 

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận 2

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận 2 làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận 2: văn phòng công chứng Lê Văn Dũng, Văn phòng công chứng Lê Văn Sơn,...có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

- Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

- Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận 2

     Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận 2 để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,...Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps văn phòng công chứng Quận 2 - 158 Đường Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

573