Tổng đài tư vấn số điện thoại bảo hiểm xã hội Đồng Tháp

1. Thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp

– Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp được thành lập ngày 20/07/1995 theo Quyết định của Tổng giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam. Về cơ cấu tổ chức, bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp có 10 phòng, ban chuyên môn và 12 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện. Trong suốt những năm qua, BHXH tỉnh Đồng Tháp thực hiện tốt công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần quan trọng đảm bảo An sinh xã hội cho người dân trên địa bàn. Bảo hiểm xã hội Đồng Tháp có hệ thống Số điện thoại bảo hiểm xã hội Đồng Tháp, Email, Fax để hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động.

– Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp: Số 17 Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Fax: 

Email: bhxh@dongthap.vss.gov.vn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp mỗi huyện sẽ có một cơ quan bảo hiểm xã hội để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ tốt sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp

2. Thông tin các Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có khoảng 11 cơ quan bảo hiểm xã hội được phân bổ tại các thành phố và các huyện trên địa bản tỉnh Đồng Tháp, các cơ quan hiểm xã hội đều có chức năng như nhau. Dưới đây là danh sạch 11 cơ quan bảo hiểm xã hội ở Đồng Tháp

Thứ 1:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Thành Phố Cao Lãnh

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội thành phố Cao Lãnh: 57 Đặng Văn Bình, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Thứ 2: Cơ quan bảo hiểm xã hội Thành phố Sa Đéc

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Sa Đéc: Lô B Trần Thh Nhượng Khóm 3 Phường 1 Thị Xã Sa Đéc, Đồng Tháp

Thứ 3: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự: QL30, Phường An Lộc, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Thứ 4: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Hồng Ngự

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Hồng Ngự: Thường Thới Tiền, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Thứ 5:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Tân Hồng

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Tân Hồng: 43 Tháng 2, TT. Sa Rài, Tân Hồng, Đồng Tháp

Thứ 6: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Thanh Bình

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Thanh Bình: Quốc Lộ 30 Tt Thanh Bình Huyện Thanh Bình, TT. Thanh Bình, Thanh Bình, Đồng Tháp

Thứ 7: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Tháp Mười

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Tháp Mười: 10 Trần Hưng Đạo, TT. Mỹ An, Tháp Mười, Đồng Tháp

Thứ 8:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Cao Lãnh

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Cao Lãnh: ấp Mỹ Tây Tt Mỹ Thọ Huyện Cao Lãnh, TT. Mỹ Thọ, Cao Lãnh, Đồng Tháp

Thứ 9:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Lấp Vò

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Lấp Vò: Nguyễn Văn Trỗi, TT. Lấp Vò, Lấp Vò, Đồng Tháp

Thứ 10:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Lai Vung

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Lai Vung: QL80, TT. Lai Vung, Lai Vung, Đồng Tháp

Thứ 11:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Châu Thành

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Châu Thành: ấp Phú Mỹ Tt Cái Tàu Hạ Huyện Châu Thành, Phú Hựu, Châu Thành, Đồng Tháp

3. Tổng đài số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp

     Xoay quanh vấn đề bảo hiểm xã hội ở Đồng Tháp sẽ có hàng trăm câu hỏi, thắc mắc được đặt ra vì Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh duy nhất có địa bàn ở cả hai bờ sông Tiền. Tỉnh có vị trí địa lý: phía đông giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang; phía tây giáp tỉnh An Giang; phía nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ; phía bắc giáp tỉnh Prey Veng của Campuchia và tỉnh Long An. Chính bởi vậy, tỉnh Đồng Tháp cũng là địa phương có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn vì vậy để kịp thời giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm xã hội thì thường các trung tâm bảo hiểm xã hội ở tỉnh Đồng Tháp đều có số điện thoại để giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội. Bạn có thể liên hệ tới bảo hiểm xã hội Đồng Tháp theo số điện thoại: 0277 3852 781 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài hỗ trợ bạn.

     Số điện thoại bảo hiểm xã hội Đồng Tháp hỗ trợ chung, quản lý về thông tin các cơ quan bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh: Thành phố Cao Lãnh, Thị Xã Sa Đéc, Huyện Hồng Ngự,  Thanh Bình, Tháp Mười, Cao Lãnh, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành, …  Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn có thể gửi thư đến email của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp để được hỗ trợ về các vấn đề qua địa chỉ Email: bhxh@dongthap.vss.gov.vn

4. Hỏi đáp bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp?

– Có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Đồng Tháp vào thứ 7 chủ nhật không?

Hiện nay để hỗ trợ tối đa, nhanh chóng cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Các trung tâm bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận và xử lý hồ sơ đều trong giờ hành chính từ thứ hai đến sáng thứ bẩy các ngày trong tuần.

Người lao động, người sử dụng lao động khi có bất kì thắc mắc gì về chế độ bảo hiểm: bảo hiểm xã hội một lần, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp mất việc, bảo hiểm thai sản,…đều có thể liên hệ đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Đồng Tháp hoặc đến trực tiếp trụ sợ bảo hiểm xã hội Đồng Tháp để được hướng dẫn tại địa chỉ: Số 17 Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

– Tôi ở Tam Nông muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì nộp hồ sơ ở đâu?

Khi muốn hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Tam Nông theo địa chỉ: Trần Hưng Đạo, TT. Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp. Bạn có thể liên hệ trước đến số điện thoại bảo hiểm xã hội huyện Tam Nông để được hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị.

– Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp?

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan bảo hiểm xã hội tại các huyện của Đồng Tháp là cơ quan nhà nước. Các cơ quan bảo hiểm này sẽ làm việc theo giờ hành chính và từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy khi có việc cần đến làm việc tại cơ quan bảo hiểm xã hội bạn cần lưu ý thời gian làm việc này để tránh mất thời gian đến. Hoặc có thể liên hệ trước tới số điện thoại của cơ quan bảo hiểm xã hội để nắm bắt được thông tin làm việc của đơn vị này.

– Ở Đồng Tháp thì mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

Ví dụ bạn ở Thị Trấn Mỹ Tho huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp bạn có thể đến UBND Thị Trấn Mỹ Tho để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế. Hoặc bạn có thể lên trực tiếp bảo hiểm xã hội Huyện Cao Lãnh để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

5. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900633720 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ: 1900633720

Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp - Số 17 Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.