Tổng đài tư vấn số điện thoại bảo hiểm xã hội Bến Tre

1. Thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre

– Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre được thành lập từ tháng 9/1995 theo Quyết định số 144/QĐ/TC-CB ngày 30/8/1995 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Hệ thống bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre những ngày đầu thành lập có cơ cấu tổ chức gồm  4 phòng nghiệp vụ, 08 bảo hiểm xã hội cấp huyện. Cơ cấu tổ chức lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre gồm có: 01 Giám đốc và 02 Phó giám đốc. Bao gồm 10 phòng, ban và 8 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện. Trong suốt những năm qua, BHXH tỉnh Bến Tre thực hiện tốt công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần quan trọng đảm bảo An sinh xã hội cho người dân trên địa bàn. Bảo hiểm xã hội Bến Tre có hệ thống Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bến Tre, Email, Fax để hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động.

– Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre: 14C3, ĐL Đồng Khởi, Phường Phú Khương, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Fax: 

Email: bhxh@bentre.vss.gov.vn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre mỗi huyện sẽ có một cơ quan bảo hiểm xã hội để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ tốt sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

bảo hiểm xã hội tỉnh bến tre

2. Thông tin các Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre có khoảng 9 cơ quan bảo hiểm xã hội được phân bổ tại các thành phố và các huyện trên địa bản tỉnh Bến Tre, các cơ quan bảo hiểm xã hội đều có chức năng như nhau. Dưới đây là danh sạch 9 cơ quan bảo hiểm xã hội ở Bến Tre.

Thứ 1:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Bến Tre

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Bến Tre: Số 176 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Thứ 2: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành: QL60, Thị Trấn Châu Thanh, Huyện Châu Thành, Bến Tre

Thứ 3: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Lách

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Chợ Lách: Thị Trấn Chợ Lách, Huyện Chợ Lách, Bến Tre

Thứ 4: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Bắc

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Bắc: Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

Thứ 5:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam: Thị Trấn Mỏ Cày, Huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre

Thứ 6: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Giồng Trôm

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Giồng Trôm: Đường tỉnh 885, Bình Thành, Huyện Giồng Trôm, Bến Tre

Thứ 7: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Bình Đại

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Bình Đại: Thị Trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, Bến Tre

Thứ 8:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Ba Tri

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Ba Tri: Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, Bến Tre

Thứ 9: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Thạch Phú

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Thạch Phú: Thị Trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, Bến Tre

3. Tổng đài số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre

Xoay quanh vấn đề bảo hiểm xã hội ở Bến Tre sẽ có hàng trăm câu hỏi, thắc mắc được đặt ra vì Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với biển Đông, có bờ biển dài 60 km. Phía bắc giáp Tiền Giang, phía tây và tây nam giáp Vĩnh Long, phía nam giáp Trà Vinh. Thành phố Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 85 km. Bên cạnh đó, dân số đông, lực lượng lao động khá lớn. Chính bởi vậy, tỉnh Bến Tre cũng là địa phương có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn vì vậy để kịp thời giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm xã hội thì thường các trung tâm bảo hiểm xã hội ở tỉnh Bến Tre đều có số điện thoại để giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội. Bạn có thể liên hệ tới bảo hiểm xã hội Bến Tre theo số điện thoại: 02753 824 242 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài hỗ trợ bạn.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bến Tre hỗ trợ chung, quản lý về thông tin các cơ quan bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh: TP Bến Tre, Huyện Châu Thành, Chợ Lách, Cày Bắc, Cày Nam, Giồng Trôm, Bình Đại, Ba Tri, Thạch Phú,  …  Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn có thể gửi thư đến email của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre để được hỗ trợ về các vấn đề qua địa chỉ Email: bhxh@bentre.vss.gov.vn

4. Hỏi đáp bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre?

– Có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Bến Tre vào thứ 7 chủ nhật không?

Hiện nay để hỗ trợ tối đa, nhanh chóng cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Các trung tâm bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre tiếp nhận và xử lý hồ sơ đều trong giờ hành chính từ thứ hai đến sáng thứ bẩy các ngày trong tuần.

Người lao động, người sử dụng lao động khi có bất kì thắc mắc gì về chế độ bảo hiểm: bảo hiểm xã hội một lần, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp mất việc, bảo hiểm thai sản,…đều có thể liên hệ đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Bến Tre hoặc đến trực tiếp trụ sợ bảo hiểm xã hội Bến Tre để được hướng dẫn tại địa chỉ: số 14C3 ĐL Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre

– Tôi ở Bình Đại muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì nộp hồ sơ ở đâu?

Khi muốn hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Bình Đại theo địa chỉ: Thị Trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, Bến Tre. Bạn có thể liên hệ trước đến số điện thoại bảo hiểm xã hội huyện Bình Đại để được hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị.

– Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre?

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre và các cơ quan bảo hiểm xã hội tại các huyện của Bến Tre là cơ quan nhà nước. Các cơ quan bảo hiểm này sẽ làm việc theo giờ hành chính và từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy khi có việc cần đến làm việc tại cơ quan bảo hiểm xã hội bạn cần lưu ý thời gian làm việc này để tránh mất thời gian đến. Hoặc có thể liên hệ trước tới số điện thoại của cơ quan bảo hiểm xã hội để nắm bắt được thông tin làm việc của đơn vị này.

– Ở Bến Tre thì mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

Ví dụ bạn ở xã Bình Thành, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre bạn có thể đến UBND xã Bình Thành để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế. Hoặc bạn có thể lên trực tiếp bảo hiểm xã hội huyện Giồng Trôm để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

5. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900633720 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ: 1900633720

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre - 14C3, ĐL Đồng Khởi, Phường Phú Khương, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre