Văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc

Sa đéc là một thành phố thuộc tỉnh Đồng Tháp .Vùng đất Sa Đéc xưa có tên Khmer là Phsar Dek, có hai cách hiểu thứ nhất người ta cho rằng Phsar Dek là tên của một vị nữ thần, thứ hai có thể hiểu từ Phsar Dek có nghĩa là Chợ Sắt. Xét về mặt lịch sử đây là đô thị lâu đời nhất tỉnh Đồng Tháp với tuổi đời trên 300 năm cùng lúc với Sài Gòn. Sa Đéc từng là tỉnh lỵ của tỉnh Sa Đéc cũ vào thời Pháp thuộc trước năm 1956 và trong giai đoạn 1966-1975 dưới thời Việt Nam Cộng Hòa.Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc được Sở Tư Pháp Tỉnh Đồng Tháp cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc

1.1. Văn phòng công chứng số 2 Đồng Tháp 

Văn phòng Công Chứng số 2 Đồng Tháp là một trong những văn phòng công chứng uy tín nhất Đồng Tháp hiện nay,với đội ngũ công chứng viên, chuyên viên nghiệp vụ có nhiều năm kinh nghiệm,cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Để đạt được điều đó, chúng tôi luôn chú trọng đặc biệt tới yếu tố nguồn lực con người. Phòng công chứng số 2 tỉnh Đồng Tháp tuyển dụng những những nhân sự có đạo đức nghề nghiệp và nền tảng kiến thức vững chắc, tâm huyết với nghề nghiệp.

Trưởng Văn phòng công chứng số 2 Đồng Tháp Công chứng viên Nguyễn Văn Phước

Mã số thuế: 1400290111

Địa chỉ Văn phòng công chứng số 2 Đồng Tháp: số 466, Nguyễn Sinh Sắc, Khóm 5, Phường 1, Thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp

1.2 Văn phòng công chứng Phan Phú Đông

Văn Phòng Công Chứng Phan Phú Đông có đội ngũ cán bộ, công chứng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công chứng, tư vấn pháp luật, luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng. Phương châm hoạt động của Văn Phòng Công Chứng Phan Phú Đông luôn tạo cho khách hàng thấy sự uy tín, chuyên nghiệp. Văn phòng công chứng cũng liên tục đào tạo đội ngũ nhân sự của mình để trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết và để đảm bảo rằng tất cả nhân viên của chúng tôi luôn thấm nhuần tiêu chí, kinh nghiệm, văn hoá và quy tắc làm việc của văn phòng.

Trưởng Văn phòng công chứng Phan Phú Đông Công chứng viên Phan Phú Đông

Mã số thuế: 1402069282

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phan Phú Đông: Số 184, Nguyễn Tất Thành, khóm Tân Thuận, Phường An Hòa, Thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng số 2 Đồng Tháp, Văn Phòng Công Chứng Phan Phú Đông …. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng số 2 Đồng Tháp, Văn Phòng Công Chứng Phan Phú Đông ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc: Văn phòng công chứng số 2 Đồng Tháp, Văn Phòng Công Chứng Phan Phú Đông ……có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Sa Đéc : 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng thành phố Sa Đéc - Nguyễn Sinh Sắc, Khóm 5, Phường 1, Thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp