Tổng đài tư vấn số điện thoại bảo hiểm xã hội Thái Nguyên

1. Thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

– Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

Bảo hiểm xã hội Thái Nguyên được thành lập theo Quyết định của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam vào năm 1995. Là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đặt tại tỉnh, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng Giám đốc và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng. Cùng với sự phát triển của ngành BHXH, 26 năm qua BHXH tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về bộ máy và đội ngũ cán bộ. Đến nay, tổ chức bộ máy BHXH tỉnh Thái Nguyên gồm: 10 Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và 09 BHXH các huyện, thành phố, thị xã trực thuộc. Bảo hiểm xã hội Thái Nguyên có hệ thống Số điện thoại bảo hiểm xã hội Thái Nguyên, Email, Fax để hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động.

– Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên: Số 17 Đội Cấn, Phường Trưng Vương, Thành Phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Fax: 02083851231

Email: bhxh@thainguyen.vss.gov.vn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mỗi huyện sẽ có một cơ quan bảo hiểm xã hội để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ tốt sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

2. Thông tin các Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có khoảng 09 cơ quan bảo hiểm xã hội được phân bổ tại các thành phố và các huyện trên địa bản tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan bảo hiểm xã hội đều có chức năng như nhau. Dưới đây là danh sách 09 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện ở Thái Nguyên.

Thứ 1: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Thái Nguyên

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Thái Nguyên: Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Thứ 2: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Sông Công

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Sông Công: Phường Mỏ Chè, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

Thứ 3: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Phổ Yên

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Phổ Yên: Phường Ba Hàng, Thị xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên

Thứ 4: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Phú Bình

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Phú Bình: Thị trấn Hương Sơn, Huyện Phú Bình, Thái Nguyên

Thứ 5: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Đại Từ

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Đại Từ: Thị trấn Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên

Thứ 6: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Võ Nhai

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Võ Nhai: Thị trấn Đình Cả, Huyện Võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên

Thứ 7: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Phú Lương

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Phú Lương: TK Thái An, Thị trấn Đu, Huyện Phú Lương, Thái Nguyên

Thứ 8: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Định Hóa

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Định Hóa: Thị trấn Chợ Chu, Huyện Định Hoá, Thái Nguyên

Thứ 9: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Đồng Hỷ

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Đồng Hỷ: Thị Trấn Chùa Hang, Huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên

3. Tổng đài số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

     Xoay quanh vấn đề bảo hiểm xã hội ở Thái Nguyên sẽ có hàng trăm câu hỏi, thắc mắc được đặt ra vì Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi đông bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Chính bởi vậy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có rất nhiều khu công nghiệp và Cụm Công nghiệp lớn như: KCN Sông Công, KCN Nam Phổ Yên, Cụm CN Kim Sơn… cùng các doanh nghiệp lớn nhỏ và có lượng lớn người lao động lớn. Do đó, để kịp thời giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm xã hội thì thường các cơ quan bảo hiểm xã hội ở tỉnh Thái Nguyên đều có số điện thoại để giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội. Bạn có thể liên hệ tới bảo hiểm xã hội Thái Nguyên theo số điện thoại: 0208 3750 662 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài hỗ trợ bạn.

     Số điện thoại bảo hiểm xã hội Thái Nguyên hỗ trợ chung, quản lý về thông tin các cơ quan bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh như: Sông Công, Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương, Phổ Yên, Đồng Hỷ, Võ Nhai, Phú Bình. Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn có thể gửi thư đến email của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên để được hỗ trợ về các vấn đề qua địa chỉ Email: bhxh@thainguyen.vss.gov.vn.

4. Hỏi đáp bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

– Tôi ở Đinh Hóa muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì nộp hồ sơ ở đâu?

     Khi muốn hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Định Hóa theo địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, Huyện Định Hoá, Thái Nguyên. Bạn có thể liên hệ trước đến số điện thoại bảo hiểm xã hội huyện Định Hóa để được hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị.

– Có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Thái Nguyên vào thứ 7 chủ nhật không?

    Hiện nay để hỗ trợ tối đa, nhanh chóng cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Các trung tâm bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận và xử lý hồ sơ đều trong giờ hành chính từ thứ hai đến sáng thứ bẩy các ngày trong tuần.

    Người lao động, người sử dụng lao động khi có bất kì thắc mắc gì về chế độ bảo hiểm: bảo hiểm xã hội một lần, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp mất việc, bảo hiểm thai sản… đều có thể liên hệ đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Thái Nguyên hoặc đến trực tiếp trụ sợ bảo hiểm xã hội Thái Nguyên để được hướng dẫn tại địa chỉ: Số 17 Đội Cấn, Phường Trưng Vương, Thành Phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

– Ở Thái Nguyên thì mua bảo hiểm y tế ở đâu?

     Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

     Ví dụ bạn ở xã Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên thì bạn có thể đến UBND xã Hợp Thành để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế. Hoặc bạn có thể lên trực tiếp bảo hiểm xã hội huyện Phú Lương để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

– Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên?

     Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan bảo hiểm xã hội tại các huyện của Thái Nguyên là cơ quan nhà nước. Các cơ quan bảo hiểm này sẽ làm việc theo giờ hành chính và từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy khi có việc cần đến làm việc tại cơ quan bảo hiểm xã hội bạn cần lưu ý thời gian làm việc này để tránh mất thời gian đến. Hoặc có thể liên hệ trước tới số điện thoại của cơ quan bảo hiểm xã hội để nắm bắt được thông tin làm việc của đơn vị này.

5. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900633720 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ: 1900633720

Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên - Số 17 Đội Cấn, Phường Trưng Vương, Thành Phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.