Số điện thoại địa chỉ liên hệ toà án nhân dân tỉnh Yên Bái 

1. Toà án nhân dân tỉnh Yên Bái

– Một số thông tin về toà án nhân dân tỉnh Yên Bái

     Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phí Bắc, với dân số đông thứ 50 và tốc độ tăng trưởng GRDP xếp thứ 60 trong các đơn vị hành chính nhà nước. Là địa phương có điều kiện kinh tế khá phát triển, nên các vấn đề về pháp lý và xã hội ngày một tăng cao. Vì vậy trên phạm vi địa bàn toà án nhân dân tỉnh Yên Bái là tòa án cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm hoặc phúc thẩm các vụ việc dân sự, hình sự, hành chính xảy ra trên địa bàn tỉnh như: thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, Lục Yên, Văn Chấn, Văn Yên, Trấn Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải,….. góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Tỉnh Yên Bái

     Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái được đặt ở trung tâm thành phố Yên Bái: Đường Nguyễn Tất Thành, tổ 2, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Toà án nhân dân tỉnh nằm gần ngay bảo hiểm xã hội tỉnh và quán bia Thu Hằng trên trục đường lớn của thành phố Yên Bái là đường Nguyễn Tất Thành. Với vị trí này người dân dễ dàng nhìn thấy và tìm kiếm Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái một cách nhanh chóng và chính xác.

Toà án nhân dân tỉnh Yên Bái

– Số điện thoại Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái

     Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng và thuận tiện, đặc biệt là những người dân ở xa vị trí của Tòa án, Tòa án nhân dân có sử dụng số điện thoại cố định để hỗ trợ người dân, khi có thắc mắc cần giải đáp hỗ trợ có thể gọi đến số điện thoại tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái: 02163852556. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ tư vấn về pháp luật như: Tư vấn đất đai, tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn doanh nghiệp, hình sự, lao động, ly hôn, tranh chấp dân sự,…. có thể gọi đến số 1900633720 để được hỗ trợ.

– Website Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái

     + Website: https://yenbai.toaan.gov.vn/

2. Thẩm quyền Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái

     Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là cơ quan xét xử địa phương thuộc hệ thống Tòa án nhân dân trên địa bàn nước ta. Tòa án nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện chức năng xét xử theo nhiệm vụ, quyền hạn do pháp luật quy định.

     – Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái kiểm tra bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương, khi phát hiện có vi phạm pháp luật hoặc có tình tiết mới theo quy định của luật tố tụng thì kiến nghị với Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao xem xét, kháng nghị.

     – Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc sau đây:

     + Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định pháp luật;

     + Yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động theo quy định pháp luật;

     + Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

     – Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục phúc thẩm những vụ việc mà bản án, quyết định sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương chưa có hiệu lực pháp luật bị kháng cáo, kháng nghị theo quy định của pháp luật.

3. Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Yên Bái.

     Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Yên Bái trực thuộc Sở tư pháp tỉnh Yên Bái có chức năng cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí, giúp người dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đồng thời góp phần tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục pháp luật, giải quyết các vướng mắc, tranh chấp pháp luật, bảo vệ công lý, bảo đảm công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật.

     Danh sách trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Yên Bái:

     + Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Yên Bái

     Địa chỉ: Tổ 2, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

     + Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 1

     Địa chỉ: Tổ 2, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái

4. Danh sách các toà án nhân dân tỉnh Yên Bái

– Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái

     Địa chỉ: Phường Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân thị xã Nghĩa Lộ

     Địa chỉ: Tổ 25 phưòng Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân huyện Văn Chấn

     Địa chỉ: Xã Sơn Thịnh, Xã Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân huyện Văn Yên

     Địa chỉ: Khu II, Thị trấn Mậu A, Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân huyện Lục Yên

     Địa chỉ: Tổ 6, thị trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân huyện Mù Cang Chải

     Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Mù Cang Chải, Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân huyện Trạm Tấu

     Địa chỉ: Khu 2, thị trấn Trạm Tấu, Huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

– Tòa án nhân dân huyện Trấn Yên

     Địa chỉ: Tổ dân phố số 6, Thị trấn Cổ Phúc, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân huyện Yên Bình 

     Địa chỉ: Tổ 13 Thị trấn Yên Bình, Huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái.

5. Liên hệ số điện thoại tổng đài tư vấn pháp luật Yên Bái

     Tổng đài tư vấn pháp Luật Yên Bái hỗ trợ tư vấn pháp luật về các lĩnh vực: tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn ly hôn, tư vấn chia tài sản, tư vấn thừa kế, tư vấn dân sự, tư vấn đất đai, tranh chấp đất đai, tư vấn lao động, tư vấn bảo hiểm xã hội, tư vấn bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn hình sự, tham gia tranh tụng hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại,….Khi gặp các thắc mắc và cần được hỗ trợ về pháp luật bạn có thể gọi đến số điện thoại tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900633720 để nhận được sự tư vấn từ chuyên viên tư vấn pháp luật và luật sư.

Liên hệ tổng đài hỗ trợ: 1900633720

Địa chỉ toà án nhân dân tỉnh Yên Bái: Đường Nguyễn Tất Thành, tổ 2, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.