Văn phòng công chứng huyện Hòa An

Hòa An là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Cao Bằng, Việt Nam.Huyện Hòa An nằm ở trung tâm tỉnh Cao Bằng, có vị trí địa lý: Phía bắc giáp huyện Hà Quảng, Phía đông bắc giáp huyện Trùng khánh, Phía đông giáp huyện Quảng Hòa, Phía nam giáp huyện Thạch An, Phía tây giáp huyện Nguyên Bình. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giaodịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các Văn phòng công chứng huyện Hòa An được Sở Tư Pháp Tỉnh Cao Bằng cấp phép hoạt động.

Văn phòng công chứng huyện Hòa An

1. Danh sách Văn phòng công chứng huyện Hòa An

Văn phòng công chứng Hòa An

Văn phòng Công chứng này có lẽ không xa lạ đối với nhiều khách hàng thường xuyên ở huyện Hòa An, Đội ngũ đứng đầu và điều hành đều là các luật sư nổi tiếng, dịch thuật viên thâm niên cao, tiến sĩ. Họ đều am hiểu tường tận pháp luật Nhà nước Việt Nam,  Khách hàng tìm đến với văn phòng công chứng đều hoàn toàn yên tâm và tin tưởng chất lượng dịch thuật. Không chỉ có khách hàng cá nhân, ngoài ra còn có nhiều đối tác là các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Điểm mạnh chính là khách hàng sẽ luôn nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp nhất. Thời gian bạn nhận lại giấy tờ, văn bản dịch thuật của mình có thể ngay và luôn trong ngày đối với một số tài liệu đơn giản, ngôn ngữ quen thuộc. và còn hỗ trợ tư vấn khách hàng mọi vấn đề liên quan đến pháp luật.

Trưởng Văn phòng công chứng Công chứng viên Nông Ngọc Tiến

Mã số thuế:  4800876192

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Tổ 2 khu phố giữa, Thị trấn Nước Hai, Huyện Hoà An, Cao Bằng

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng huyện Hòa An

Các văn phòng công chứng: Văn phòng Công chứng Cao Bằng văn phòng công chứng Bảo Lạc, văn phòng công chứng Hà Quảng,…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng huyện Hòa An

Văn phòng công chứng:Văn phòng Công chứng Cao Bằng, văn phòng công chứng Bảo Lạc, văn phòng công chứng Hà Quảng, ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng huyện Hòa An

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: văn phòng công chứng Bảo Lạc, văn phòng công chứng  Hà Quảng,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toàn quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng huyện Hòa An: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Hòa An - Tổ 2 khu phố giữa, Thị trấn Nước Hai, Huyện Hoà An, Cao Bằng