Văn phòng công chứng huyện Văn Lâm

Huyện Văn Lâm nằm ở phía Bắc tỉnh Hưng Yên. Phía bắc giáp huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Phía tây giáp huyện Văn Giang và huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; Phía nam giáp huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào; Phía đông giáp huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Văn Lâm được Sở Tư Pháp Tỉnh Hưng Yên cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện văn lâm

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Văn Lâm.

Văn phòng công chứng Văn Lâm

Với phương châm phục vụ “Uy tín, chính xác, nhanh chóng” văn phòng công chứng này đã mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ rất hài lòng về chất lượng và phong cách làm việc của nhân viên. Đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, trình độ chuyên sâu…Phí và lệ phí thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật công khai, minh bạch.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Lý Thị Hương Giang

Mã số thuế: 0900447143

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số nhà 36, thôn Trung Lê, Thị trấn Như Quỳnh, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Văn Lâm.

Các văn phòng công chứng Văn Lâm: Văn phòng công chứng Văn Giang, Văn phòng công chứng Tiên Lữ, Văn phòng công chứng Ân Thi….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Văn Lâm.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng thành phố Hưng Yên, Văn phòng công chứng Yên Mỹ, Văn phòng công chứng Khoái Châu…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Văn Lâm.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: văn phòng công chứng Kim Động, Văn phòng công chứng Phù Cừ, Văn phòng công chứng Mỹ Hào….có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Văn Lâm: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Văn Lâm - Thôn Trung Lê, Thị trấn Như Quỳnh, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Bài viết tham khảo:

Tổng đài Karofi

Tổng đài Lenovo