Văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Thuận, cách thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 330 km về phía đông đông bắc, cách thành phố Nha Trang 95 km về phía nam. Phía đông giáp Biển Đông; Phía tây giáp huyện Ninh Sơn; Phía nam giáp huyện Ninh Phước; Phía bắc giáp huyện Bác Ái và huyện Ninh Hải. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Thành Phố Phan Rang Tháp Chàm là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm được Sở Tư Pháp Tỉnh Ninh Thuận cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng thành phố phan rang tháp chàm

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

1.1. Phòng công chứng số 1 Tỉnh Ninh Thuận.

Phòng công chứng số 1 tỉnh Ninh Thuận luôn nỗ lực không ngừng để trở thành sự lựa chọn rất uy tín của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng. Bằng sự tận tâm, và trách nhiệm của mình Phòng công chứng số 1 Ninh Thuận sẽ gửi tới khách hàng dịch vụ tốt nhất, toàn diện nhất trong lĩnh vực công chứng, với mong muốn nhận được sự hợp tác lâu dài, bền vững và cùng phát triển. Ý thức được vai trò và tầm quan trọng của quý khách hàng trong định hướng phát triển, Phòng công chứng số 1 Ninh Thuận cam kết mang tới khách hàng dịch vụ công chứng tốt nhất với phương châm :“an toàn, chất lượng, hiệu quả, thuận tiện, tiết kiệm về thời gian và tài chính”.

Trưởng Phòng công chứng số 1 Tỉnh Ninh Thuận: Công chứng viên Mai Hạnh

Mã số thuế: 4500197859

Địa chỉ Phòng công chứng số 1 Tỉnh Ninh Thuận: Số 24 Lê Hồng Phong, Mỹ Hương, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận.

1.2. Văn phòng công chứng số An Khang.

Văn phòng công chứng An Khang được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 105/QĐ-UBND, ngày 15-3-2011, của UBND tỉnh Ninh Thuận và Sở Tư pháp cấp giấy phép số 01/TP-ĐKHĐ, ngày 24-3-2011. Đây là văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập và đi vào hoạt động tại tỉnh. Với mô hình mới này sẽ từng bước đáp ứng và cung cấp các dịch vụ công chứng cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trưởng Văn phòng công chứng số An Khang: Công chứng viên Trần Thị Vân

Mã số thuế: 4500480947

Địa chỉ Văn phòng công chứng số An Khang: Số 164 21 Tháng 8, Phước Mỹ, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Các văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm: Phòng công chứng số 1 tỉnh Ninh Thuận, Văn phòng công chứng An Khang, Văn phòng công chứng huyện Bác Ái……đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Văn phòng công chứng Phan Rang Tháp Chàm: Văn phòng công chứng An Khang, Phòng công chứng số 2 tỉnh Ninh Thuận, văn phòng công chứng huyện Ninh Hải……đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng thành phố Phan Rang Tháp Chàm: văn phòng công chứng An Khang, Văn phòng công chứng huyện Ninh Phước,…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Phan Rang Tháp Chàm: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng thành phố Phan Rang Tháp Chàm - Lê Hồng Phong, Mỹ Hương, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận

Bài viết tham khảo: Tổng đài Vnmart Tổng đài VTC Pay