Văn phòng công chứng huyện Thanh Sơn

Huyện Thanh Sơn nằm về phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ, cách thành phố Việt Trì 50km. Phía đông giáp huyện Thanh Thủy. Phía tây giáp các huyện Yên Lập, Tân Sơn. Phía bắc giáp các huyện Tam Nông, Yên Lập. Phía nam giáp tỉnh Hòa Bình. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn được Sở Tư Pháp Tỉnh Phú Thọ cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện thanh sơn

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn.

1.1. Văn phòng công chứng Thanh Sơn.

Được thành lập với sứ mệnh Nhà nước trao quyền để cung cấp cho người dân, cơ quan, tổ chức xã hội một dịch vụ Công chứng an toàn, thuận tiện, đúng pháp luật, Văn phòng Công chứng quyết định lựa chọn cho mình con đường phát triển duy nhất, đó là “ CHẤT LƯỢNG TẠO THỊNH VƯỢNG” luôn đặt uy tín, chất lượng và các chuẩn mực trách nhiệm pháp lý lên hàng đầu. Chính vì thế, ngay từ khi thành lập, từ năm 2012 đến nay Văn phòng được nhiều khách hàng là cá nhân, tổ chức lựa chọn cùng sự phát triển thương hiệu của mình.Văn phòng với mục tiêu đưa dịch vụ Công chứng trở nên cần thiết với mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội khi các cá nhân, tổ chức tham gia giao kết các hợp đồng, giao dịch dân sự, kinh tế, thương mại.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Lê Minh Chất

Mã số thuế: 2600829748

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số nhà 89, Thị trấn Thanh Sơn, Huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

1.2. Văn phòng công chứng Kim Đức.

Văn phòng công chứng Kim Đức thành lập và đi vào hoạt động năm 2018. Với cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, sạch sẽ cùng vị trí thuận lợi văn phòng là điểm đến của rất nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Văn phòng sở hữu đội ngũ công chứng viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng hỗ hợ khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện nhất.

Trưởng Văn phòng công chứng Kim Đức: Công chứng viên Tô Quang Tăng

Mã số thuế: 2600724713

Địa chỉ Văn phòng công chứng Kim Đức: Số nhà 2406, đường Hùng Vương, Phường Vân Cơ, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng huyện Thanh Thủy, Văn phòng công chứng huyện Thanh Ba, Văn phòng công chứng huyện Hạ Hòa….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng huyện Hạ Hòa, Văn phòng công chứng Cẩm Khê, Văn phòng công chứng Tam Nông……đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lâm Thao, Văn phòng công chứng Thanh Sơn…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Thanh Sơn: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Thanh Sơn - Thị trấn Thanh Sơn, Huyện Thanh Sơn, Phú Thọ