Văn phòng công chứng huyện Đoan Hùng

Huyện Đoan Hùng là một huyện đồi núi trung du, nằm tại ngã ba ranh giới giữa tỉnh Phú Thọ với tỉnh Yên Bái và tỉnh Tuyên Quang. Phía đông giáp huyện Sơn Dương, phía bắc giáp huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; Phía nam giáp huyện Thanh Ba và huyện Phù Ninh; Phía tây giáp huyện Hạ Hòa và huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng được Sở Tư Pháp Tỉnh Phú Thọ cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng huyện đoan hùng

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng.

1.1. Văn phòng công chứng Đoan Hùng.

Chức năng của Văn phòng là Công chứng các giao dịch, hợp đồng trong lĩnh vực dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, nhà ở … theo quy định của Luật Công chứng. Với đội ngũ cán bộ, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực công chứng. Với đội ngũ trợ lý công chứng viên có trình độ đại học và sau đại học luật, đã qua đào tạo nghiệp vụ công chứng viên, luật sư, đã làm việc trong các tổ chức công chứng, có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, phương pháp giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, an toàn pháp luật.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Phạm Văn Học

Mã số thuế: 2600878311

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Khu Tân Tiến, Huyện Đoan Hùng, Phú Thọ.

1.2. Văn phòng công chứng Việt Trì.

Trụ sở của văn phòng công chứng này nằm ngay vị trí trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho người dân. Được cấp phép hoạt động vào năm 2009. Đến nay Văn phòng công chứng này đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân mỗi khi họ có nhu cầu công chứng giấy tờ. Rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ ở đây đều nhận xét rất hài lòng về chất lượng cũng như thái độ làm việc của nhân viên.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Hà Thị Thúy Ngữ

Mã số thuế: 2600641640

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số 464, đường Châu Phong, Phường Gia Cẩm, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lâm Thao, Văn phòng công chứng Việt Trì, Văn phòng công chứng Cẩm Khê….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Thanh Thủy, Văn phòng công chứng Phù Ninh, Văn phòng công chứng Lâm Thao……đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Tân Sơn, Văn phòng công chứng Thanh Sơn…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Đoan Hùng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Đoan Hùng - Khu Tân Tiến, Thị trấn Đoan Hùng, Huyện Đoan Hùng, Phú Thọ