Văn phòng công chứng huyện Đức Huệ

Huyện Đức Huệ nằm ở phía bắc tỉnh Long An, Đức Huệ giáp vùng “Mỏ vẹt” của Campuchia. Nằm rìa phía đông bắc vùng Đồng Tháp Mười. Kinh tế của huyện chủ yếu vẫn dựa vào nông nghiệp. Huyện có tiềm năng phát triển thương mại với Campuchia. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng huyện Đức Huệ là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Đức Huệ được Sở Tư Pháp Tỉnh Long An cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện đức huệ

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Đức Huệ.

1.1. Văn phòng công chứng Lư Thành Dự.

Văn phòng công chứng Lư Thành Dự chuyên cung cấp dịch vụ công chứng một cách chuyên nghiệp. Tất cả dựa trên sự am hiểu sâu sắc hệ thống pháp luật cũng như vận dụng linh hoạt vào thực tiễn. Mức thù lao dịch vụ công chứng luôn cạnh tranh lành mạnh. Mỗi việc luôn làm đều hướng đến lợi ích khách hàng. Phương châm phục vụ khách hàng“ Nhanh chóng – chính xác linh hoạt”. Văn phòng công chứng Lư Thành Dự là văn phòng được hàng ngàn doanh nghiệp và người dân lựa chọn.

Trưởng Văn phòng công chứng Lư Thành Dự: Công chứng viên Lư Thành Dự

Mã số thuế: 1101891530

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lư Thành Dự: Khu phố 2, Thị trấn Đông Thành, Huyện Đức Huệ, Long An.

1.2. Văn phòng công chứng Đức Huệ.

Với mục tiêu hoạt động “Vì lợi ích lâu dài và hợp pháp của khách hàng”, văn phòng đã tạo nên những uy tín nhất định trong các dịch vụ. Ngoài ra Văn phòng công chứng có liên kết với nước ngoài cũng như các công ty ngôn luận. Cũng luôn tạo mối quan hệ rộng rãi trong ngành. Các hợp đồng cũng như những giao dịch khác theo yêu cầu của khách hàng rất phù hợp với quy định của pháp luật và không trái đạo đức xã hội.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Nguyễn Văn Hòa

Mã số thuế: 1101476679

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số 117, Khu Phố 3, Thị trấn Đông Thành, Huyện Đức Huệ, Long An.

1.3. Văn phòng công chứng Châu Thành.

Văn phòng được hoạt động trong khuôn khổ, đáp ứng quy định của pháp luật Công chứng. Văn phòng Công chứng Châu Thành là văn phòng và dịch vụ công chứng huyện Châu Thành vì luôn đáp ứng và chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của các cấp chủ quản như: Bộ Tư pháp cùng các cơ quan, hữu quan, Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Trưởng Văn phòng công chứng Châu Thành: Công chứng viên Trần Ngọc Xuân Thảo

Mã số thuế: 1101347585

Địa chỉ Văn phòng công chứng Châu Thành: Số 327A đường 827, ấp Hội Xuân, Thị trấn Tầm Vu, Huyện Châu Thành, Long An.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Đức Huệ.

Các văn phòng công chứng Huyện Đức Huệ: Văn phòng công chứng Châu Thành, Văn phòng công chứng Lư Thành Dự, Văn phòng công chứng Mộc Hóa….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Đức Huệ.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lư Thành Dự, văn phòng công chứng Châu Thành, Văn phòng công chứng Mộc Hóa…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Đức Huệ.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lư Thành Dự, Văn phòng công chứng Châu Thành…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Huyện Đức Huệ.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Đức Huệ - Khu phố 2, Thị trấn Đông Thành, Huyện Đức Huệ, Long An