Văn phòng công chứng Giồng Riềng

Huyện Giồng Riềng nằm ở phía đông tỉnh Kiên Giang, có vị trí địa lý: Phía tây bắc giáp huyện Tân Hiệp; Phía tây nam giáp huyện Châu Thành; Phía đông bắc giáp huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ; Phía đông nam giáp thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; Phía nam giáp huyện Gò Quao. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Giồng Riềng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Giồng Riềng được Sở Tư Pháp Tỉnh Kiên Giang cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Giồng Riềng.

1.1. Văn phòng công chứng Giồng Riềng.

Văn phòng công chứng Giồng Riềng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ như: Thẩm định thực trạng pháp lý bất động sản, tư vấn pháp luật miễn phí, công chứng ngoài trụ sở, ngoài giờ, trả hồ sơ tận nơi…nhằm cung cấp dịch vụ một cách an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Văn phòng.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Trần Đức Trọng

Mã số thuế: 1701946774

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Số 420A Khu Nội ô, Thị trấn Giồng Riềng, Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang.

1.2. Văn phòng công chứng Minh Lương.

Văn phòng công chứng Minh Lương đang được coi là một trong những văn phòng công chứng có sự uy tín và tin tưởng hàng đầu tại Châu Thành Kiên Giang với nhiều hoạt động công chứng vô cùng đa dạng và phong phú. Với mục tiêu hoạt động “Vì lợi ích lâu dài và hợp pháp của khách hàng”, văn phòng đã tạo nên những uy tín nhất định trong các dịch vụ. Phí và thù lao công chứng được thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật, luôn công khai và minh bạch.

Trưởng Văn phòng công chứng Minh Lương: Công chứng viên Phạm Thị Hoa

Mã số thuế: 1701540478

Địa chỉ Văn phòng công chứng Minh Lương: Số 776 khu phố Minh An, Thị trấn Minh Lương, Huyện Châu Thành, Kiên Giang.

1.3. Văn phòng công chứng Gò Quao.

Văn phòng công chứng Gò Quao có đội ngũ công chứng viên của phòng có kiến thức pháp luật chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, có thời gian công tác lâu năm. Đội ngũ nhân viên nghiệp vụ đều tốt nghiệp đại học chính quy, vô cùng năng động và có tính chuyên môn cao. Toàn thể công chứng viên cũng như nhân viên nghiệp vụ của phòng đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn làm việc với một thái độ văn minh, lịch sự, tận tình với khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Gò Quao: Công chứng viên Nguyễn Trung Kiên

Mã số thuế: 1701973506

Địa chỉ Văn phòng công chứng Gò Quao: 19 Đường Sơn Nam, ấp Phước Trung 1, Thị trấn Gò Quao, Huyện Gò Quao, Kiên Giang.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Giồng Riềng.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Minh Lương, Văn phòng công chứng Gò Quao, Văn phòng công chứng Châu Thành… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Giồng Riềng.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Gò Quao, Văn phòng công chứng Châu Thành, Văn phòng công chứng Minh Lương,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Giồng Riềng.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Giồng Riềng: Văn phòng công chứng Châu Thành, Văn phòng công chứng Gò Quao…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Giồng Riềng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Giồng Riềng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Giồng Riềng -Khu Nội ô, Thị trấn Giồng Riềng, Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang