Văn phòng công chứng Yên Định

Yên Định là một huyện thuộc vùng đồng bằng bán sơn địa, tiếp giáp với vùng trung du, miền núi của tỉnh, cách thành phố Thanh Hoá 28 km về phía Tây Bắc. Qua quá trình lao động sáng tạo không ngừng của nhân dân Yên Định đã xây đắp nên một vùng quê có bề dày lịch sử, truyền thống yêu nước và cách mạng, một huyện anh hùng cả trong chiến đấu và lao động sản xuất. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Yên Định là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Yên được Sở Tư Pháp Tỉnh Thanh Hóa cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng yên định

1. Danh sách Văn phòng công chứng Yên Định.

1.1. Văn phòng công chứng Lò Thị Yến.

Với phương châm của văn phòng là đẩy cao chữ tín, chuyên nghiệp và hoạt động của Văn phòng công chứng Lò Thị Yến tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng. Phát triển bền vững xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng, giải quyết công việc nhanh nhẹn với giá cả phải chăng niêm yết rõ ràng.

Trưởng Văn phòng công chứng Lò Thị Yến: Công chứng viên Võ Văn Khênh.

Mã số thuế: 2802827197

Địa chỉ Văn phòng công chứng Lò Thị Yến: Khu 3, Thị trấn Quán Lào, Huyện Yên Định, Thanh Hoá.

1.2. Văn phòng công chứng Phạm Thị Phượng.

Đây được coi là một trong những Văn phòng công chứng đầu tiên và uy tín ngoài văn phòng của nhà nước tại Yên Định được tổ chức hoạt động theo lĩnh vực pháp luật. Luôn phấn đấu để có thể trở thành một trong những văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng và tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ công chứng chất lượng, uy tín.

Trưởng Văn phòng công chứng Phạm Thị Phượng: Công chứng viên Phạm Thị Phượng

Mã số thuế: 2801903416

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phạm Thị Phượng: Số nhà 35, Khu I, Thị trấn Quán Lào, Huyện Yên Định, Thanh Hoá.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Yên Định.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Lò Thị Yến, Văn phòng công chứng Phạm Thị Phượng… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Yên Định.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Phạm Thị Phượng, Văn phòng công chứng Lò Thị Yến,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Yên Định.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Phạm Thị Phượng, Văn phòng công chứng Lò Thị Yến…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Yên Định.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Yên Định: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Yên Định - Khu I, Thị trấn Quán Lào, Huyện Yên Định, Thanh Hoá