Văn phòng công chứng Bình Chánh

Bình Chánh là một huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Huyện Bình Chánh được biết đến là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, nằm cửa ngõ chính phía tây và phía nam thành phố, với nhiều địa điểm tham quan, di tích lịch sử,… Đây là huyện có dân số đông nhất cả nước và cũng là đơn vị hành chính cấp huyện có dân số đông thứ 4 cả nước, chỉ sau thành phố Biên Hòa, thành phố Thủ Đức và quận Bình Tân. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng huyện Bình Chánh là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại huyện Bình Chánh được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1.Danh sách Văn phòng công chứng Bình Chánh.

1.1. Văn phòng công chứng An Lạc

Văn phòng công chứng An Lạc được thành lập theo Quyết định số: 3754/QĐ-UBND ngày 25/8/2010 của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại E6/12 Nguyễn Hữu Trí, khu phố 5, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh (trung tâm huyện Bình Chánh) đã đi vào hoạt động ổn định và đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Đến với văn phòng công chứng An Lạc quý khách sẽ hài lòng, yên tâm, tin tưởng khi được phục vụ bởi đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên, nhân viên có bề dầy kinh nghiệm, kiến thức pháp luật chuyên sâu, năng động, sáng tạo và tinh thần làm việc nhiệt tình, thân thiện.

Trưởng Văn phòng công chứng An Lạc: Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ.

Mã số thuế: 0310414610

Địa chỉ Văn phòng công chứng An Lạc: E6/12 Nguyễn Hữu Trí, Khu phố 5, Thị Trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

1.2. Văn phòng công chứng Bình Hưng.

Văn phòng công chứng Bình Hưng được thành lập ngày 28/10/2010 theo giấy phép kinh doanh 41.02.0016 cấp ngày 27/10/2010, trụ sở chính đặt tại A24/3 Quốc lộ 50, Ấp 1, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Hoạt động của Văn phòng là công chứng các giao dịch, hợp đồng trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình và các giao dịch dân sự khác… theo quy định của Luật Công chứng. Văn phòng công chứng Bình Hưng có đội ngũ Công chứng viên, cán bộ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu được đào tạo chính qui ở trong nước và ở nước ngoài có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Trưởng Văn phòng công chứng Bình Hưng: Bà Lê Thị Bích Thọ. Mã số thuế: 0310413511

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bình Hưng: A24/3 Quốc lộ 50, ấp 1, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

1.3. Văn phòng công chứng Tân Tạo.

Văn phòng công Chứng Tân Tạo được thành lập ngày 18/11/2010, hiện đang đăng ký kinh doanh tại địa chỉ 2006 Vĩnh Lộc, ấp 4, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Đến với văn phòng công chứng Tân Tạo quý khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên, nhân viên có bề dầy kinh nghiệm, kiến thức pháp luật chuyên sâu, năng động, sáng tạo và tinh thần làm việc nhiệt tình, thân thiện.

Trưởng Văn phòng công chứng Tân Tạo: Ông Lê Văn Năng.

Mã số thuế: 0310463022

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tân Tạo: 2006 Vĩnh Lộc, ấp 4, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Bình Chánh

Các văn phòng công chứng Bình Chánh, Văn phòng công chứng Tân Tạo, Văn phòng công chứng Bình Hưng,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Bình Chánh.

Văn phòng công chứng Bình Chánh: Văn phòng công chứng An Lạc, Văn phòng công chứng Tân Tạo,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

 

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Bình Chánh.

Hiện nay, các văn phòng công chứng Bình Chánh làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Bình Chánh: văn phòng công chứng Bình Hưng, Phòng công chứng số An Lạc,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Bình Chánh.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Bình Chánh để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Bình Chánh: 1900633720

Địa chỉ văn phòng công chứng Bình Chánh