Danh sách Văn phòng công chứng Quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản:

Văn phòng công chứng Quận 4

Quận 4 là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận 4 là nơi có di tích Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà thờ Xóm Chiếu... cùng nhiều kiến trúc tôn giáo khác. Quận 4 được tạo bởi ba mặt sông là: sông Sài Gòn (dài 2.300 m) về phía Đông bắc, tiếp giáp Quận 2; rạch Bến Nghé (dài 3.250 m) về phía Tây bắc, tiếp giáp Quận 5; kênh Tẻ (dài 4.400 m), tiếp giáp Quận 7. Diện tích Quận 4 ngày nay gần 4,2 km2, được tổ chức gồm 15 phường từ Phường 1 đến Phường 18 (trong đó 3 phường đã được sáp nhập lại trong quá trình quy hoạch không còn địa danh là Phường 7; 11 và 17). Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng Quận 4 là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng tại Quận 4 được Sở Tư Pháp Thành Phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động.

1. Danh sách Văn phòng công chứng Quận 4

1.1. Văn phòng công chứng Hội Nhập

Thành lập từ năm 2008, Văn phòng Công chứng Hội nhập trở thành điểm tin cậy cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân thực hiện công chứng các hợp đồng giao dịch. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, Văn phòng Công chứng Hội nhập đã gỡ khó về pháp lý, tư vấn cho khách hàng thực hiện nhiều hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn về tài sản.

- Trưởng phòng: Nguyễn Văn Tráng

Mã số thuế: 0306349454

Địa chỉ văn phòng công chứng Hội Nhập: 230 Đường Số 48, phường 05, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

1.2. Văn phòng công chứng Bến Nghé

Văn phòng Công Chứng Bến Nghé, với đội ngũ Công chứng viên giàu kinh nghiệm đã từng là Luật sư, Kiểm sát viên hoạt động nhiều năm trong nghề tại các cơ quan pháp luật, đồng thời đã có quá trình hoạt động lâu dài với tư cách là chứng viên tại các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ làm hài lòng Qúy khách về chất lượng phục vụ. Với vốn kiến thức kinh nghiệm pháp luật cùng với sự trẻ trung, năng động, chúng tôi tự tin sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và đáp ứng đối với những vụ việc, giao dịch phức tạp khi Quý khách gặp phải.

Trưởng văn phòng: Ông Nguyễn Quang Vinh

Mã số thuế: 0312464448

Địa chỉ văn phòng công chứng Bến Nghé: 31 Lê Thạch, phường 12, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

1.3. Văn phòng công chứng Nguyễn Minh Tấn

Văn phòng công chứng Nguyễn Minh Tấn được thành lập và hoạt động trong khuôn khổ, quy định của hiến pháp và pháp luật, luôn chấp hành một cách nghiêm chỉnh những quy định của các cơ quan quản lý. Tại đây, khách hàng có thể an tâm thực hiện các hợp đồng thế chấp nhà ở, quyền sử dụng đất, xe và các tài sản; hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê/mượn nhà, quyền sử dụng đất, xe và các tài sản khác; hợp đồng góp vốn, liên doanh, liên kết; hợp đồng vay tiền hoặc các tài sản khác; hợp đồng uỷ quyền, hồ sơ thụ uỷ; di chúc; văn bản khai nhận/phân chia di sản thừa kề; hợp đồng tiền hôn nhân. Các cam kết và thoả thuận giữa vợ, chồng về tài sản chung, riêng…

Trưởng văn phòng công chứng Nguyễn Minh Tấn: Bà Trịnh Thị Minh Hiển.

Mã số thuế: 0315383010

Địa chỉ văn phòng công chứng Nguyễn Minh Tấn: 53-55 Đường Số 41, phường 06, Quận 4, TP Hồ Chí Minh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận 4

Các văn phòng công chứng Quận 4, Văn phòng Công chứng Nguyễn Minh Tấn, Văn phòng công chứng Bến Nghé,.. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ.

Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn thì văn phòng công chứng sẽ phân công công chứng viên phụ trách giải quyết hồ sơ của bạn hoặc bạn được công chứng viên nào đã tư vấn trước rồi thì công chứng viên đó sẽ có trách nhiệm giải quyết tiếp tục hồ sơ của bạn (việc này là tùy theo quy trình làm việc của từng văn phòng, phòng công chứng khác nhau) ở bước này công chứng viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của bạn xem đã đầy đủ hay chưa nếu chưa sẽ yêu cầu bổ sung hoặc đi xác minh, nếu đủ rồi thì sẽ chuyển sang bước 3;

Bước 3: Soạn thảo văn bản.

Sau khai bạn có đủ hồ sơ thì công chứng viên sẽ soạn thảo văn bản công chứng phù hợp với yêu cầu của bạn và pháp luật, sau khi soạn thảo xong thì sẽ gửi cho các bên có liên quan trong văn bản đọc lại xem các thông tin trong văn bản nêu có đúng không, nếu không sai sót gì thì sẽ hẹn lịch để cho các bên ký vào văn bản công chứng.

Bước 4: Ký kết văn bản công chứng.

Ở bức này thì Công chứng viên và các bên sẽ hẹn ra một cuổi phù hợp để các bên tới tại Văn phòng công chứng (hoặc ở ngoài trụ sở) để ký kết vào vản bản công chứng, khi ký kết các bên phải đọc lại kỹ toàn bộ hợp đồng và nghe công chứng viên giải thích về hợp đồng rồi các bên sẽ ký tên vào từn trang, trang cuối thì ký tên và điêm chỉ (lưu ý trang có ghi Lời chứng của công chứng thì không được ký vào đó phần đó là phần của công chứng viên).

Bước 5: Đóng dấu, trả kết quả và lưu trữu.

Tại bước này sau khi ký xong thì vản bản sẽ được chuyển xuống bộ phạn hành chính của Văn phòng để đóng dấu, lấy số công chứng và thanh toán tiền phí công chứng và trả vản bản công chứng cho khách hàng sau đó công chứng viên sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ cho phòng lưu trữ để lưu trũ lại.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận 4

Văn phòng công chứng Quận 4: Văn công chứng Hội Nhập, văn phòng công chứng Nguyễn Minh Tấn,...đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,...tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

- Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

- Phí nhận lưu giữ di chúc

- Phí cấp bản sao văn bản công chứng

- Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Quận 4

Hiện nay, các văn phòng công chứng Quận 4 làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

- Sáng từ 8h đến 12h

- Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng tại Quận 4: văn phòng công chứng Bến Nghé, Văn phòng công chứng Hội Nhập,...có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

- Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

- Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Quận 4

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng Quận 4 để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,...Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ.

Điện thoại: 1900633720

Địa chỉ Google Maps Văn phòng công chứng Quận 4 -  31 Lê Thạch, phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

2912