Tổng đài tư vấn số điện thoại bảo hiểm xã hội Lâm Đồng

1. Thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

– Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng được thành lập theo Quyết định số 53/QĐ-BHXH-TCCB ngày 20/7/1995 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 9/1995, trên cơ sở tiếp nhận công tác Bảo hiểm xã hội từ Sở Lao động – Thương binh & Xã hội và Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng, tiếp nhận nhiệm vụ thu BHXH từ Sở Tài chính vật giá và Cục thuế tỉnh Lâm Đồng. Về cơ cấu tổ chức: bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng có 10 phòng, ban nghiệp vụ và 12 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện. Cơ cấu lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng gồm: 01 Giám đốc và 02 Phó Giám đốc. Trong suốt những năm qua, BHXH tỉnh Lâm Đồng thực hiện tốt công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần quan trọng đảm bảo An sinh xã hội cho người dân trên địa bàn. Bảo hiểm xã hội Lâm Đồng có hệ thống Số điện thoại bảo hiểm xã hội Lâm Đồng, Email, Fax để hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động.

– Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng: 19 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Fax: 0263.835560

Email: bhxh@lamdong.vss.gov.vn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng mỗi huyện sẽ có một cơ quan bảo hiểm xã hội để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ tốt sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

bảo hiểm xã hội tỉnh lâm đồng

2. Thông tin các Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 12 cơ quan bảo hiểm xã hội được phân bổ tại các thành phố và các huyện trên địa bản tỉnh Lâm Đồng, các cơ quan bảo hiểm xã hội đều có chức năng như nhau. Dưới đây là danh sạch 12 cơ quan bảo hiểm xã hội ở Lâm Đồng

Thứ 1:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Thành Phố Đà Lạt

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Thành Phố Đà Lạt: 3A Phạm Ngũ Lão, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thứ 2: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Thành Phố Bảo Lộc

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Thành Phố Bảo Lộc: 9 Kim Đồng, Phường 1, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Thứ 3: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Bảo Lâm: Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Lộc Thắng, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Thứ 4: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Cát Tiên

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Cát Tiên: Phạm Văn Đồng, Phú Mỹ, Cát Tiên, Lâm Đồng

Thứ 5:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Di Linh

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Di Linh:  Khu 10 Hùng Vương Huyện Di Linh, Gung Ré, Di Linh, Lâm Đồng

Thứ 6: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Đam Rông

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Đam Rông: Xã Liêng Srônh, Huyện Đam Rông, Tỉnh Lâm Đồng

Thứ 7: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Đạ Huoai

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Đạ Huoai: Nguyễn Thái Học, Mạ Đa Guôi, Đạ Huoai, Lâm Đồng

Thứ 8:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Đạ Tẻh

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Đạ Tẻh: Khu phố 5, Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng

Thứ 9:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Đơn Dương

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Đơn Dương: Số 270 Đường 2 tháng 4, Đơn Dương, Lâm Đồng

Thứ 10: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Đức Trọng

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Huyện Đức Trọng: Lê Hồng Phong, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Thứ 11:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Lạc Dương

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Lạc Dương: 122 Langbiang, Lạc Dương, Lâm Đồng

Thứ 12:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà: 531 Đường Hùng Vương, Đình Văn, Lâm Hà, Lâm Đồng

3. Tổng đài số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

     Xoay quanh vấn đề bảo hiểm xã hội ở Lâm Đồng sẽ có hàng trăm câu hỏi, thắc mắc được đặt ra vì Lâm Đồng là tỉnh nằm ở khu vực Nam Tây Nguyên có độ cao chênh lệch từ 300 1.500m so với mặt nước biển, nhiệt độ trung bình từ 18-25oC với diện tích 9.773,54 km2. Phía Nam và Đông Nam giáp tỉnh Bình Thuận; phía Đông giáp tỉnh Khánh Hòa – tỉnh Ninh Thuận; phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk – Đắk Nông và phía Tây Nam giáp tỉnh Đồng Nai – tỉnh Bình Phước. Chính bởi vậy, tỉnh Lâm Đồng cũng là địa phương có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn vì vậy để kịp thời giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm xã hội thì thường các trung tâm bảo hiểm xã hội ở tỉnh Lâm Đồng đều có số điện thoại để giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội. Bạn có thể liên hệ tới bảo hiểm xã hội Lâm Đồng theo số điện thoại: 0263 3545 568 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài hỗ trợ bạn.

     Số điện thoại bảo hiểm xã hội Lâm Đồng hỗ trợ chung, quản lý về thông tin các cơ quan bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh: Thành Phố Đà Lạt, Bảo Lộc, Huyện Bảo Lâm, Cát Tiên, Di Linh, Đam Rông, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà …  Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn có thể gửi thư đến email của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng để được hỗ trợ về các vấn đề qua địa chỉ Email: bhxh@lamdong.vss.gov.vn

4. Hỏi đáp bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng?

– Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng?

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan bảo hiểm xã hội tại các huyện của Lâm Đồng là cơ quan nhà nước. Các cơ quan bảo hiểm này sẽ làm việc theo giờ hành chính và từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy khi có việc cần đến làm việc tại cơ quan bảo hiểm xã hội bạn cần lưu ý thời gian làm việc này để tránh mất thời gian đến. Hoặc có thể liên hệ trước tới số điện thoại của cơ quan bảo hiểm xã hội để nắm bắt được thông tin làm việc của đơn vị này.

– Ở Lâm Đồng thì mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

Ví dụ bạn ở Xã Liêng Srônh, Huyện Đam Rông, Tỉnh Lâm Đồng. bạn có thể đến UBND xã Liêng Srônh để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế. Hoặc bạn có thể lên trực tiếp bảo hiểm xã hội Huyện Đam Rông để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

– Có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Lâm Đồng vào thứ 7 chủ nhật không?

Hiện nay để hỗ trợ tối đa, nhanh chóng cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Các trung tâm bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đều trong giờ hành chính từ thứ hai đến sáng thứ bẩy các ngày trong tuần.

Người lao động, người sử dụng lao động khi có bất kì thắc mắc gì về chế độ bảo hiểm: bảo hiểm xã hội một lần, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp mất việc, bảo hiểm thai sản,…đều có thể liên hệ đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Lâm Đồng hoặc đến trực tiếp trụ sợ bảo hiểm xã hội Lâm Đồng để được hướng dẫn tại địa chỉ: 19 Tôn Thất Tùng, Phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

– Tôi ở Huyện Đức Trọng muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì nộp hồ sơ ở đâu?

Khi muốn hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Đức Trọng theo địa chỉ: Lê Hồng Phong, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng. Bạn có thể liên hệ trước đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Huyện Đức Trọng để được hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị.

5. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900633720 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ: 1900633720

Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng - 19 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng