Tổng đài tư vấn số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Giang

1. Thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang

– Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đặt tại tỉnh, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật và quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang gồm có 11 phòng, ban chuyên môn và 11 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện. Trong suốt những năm qua, BHXH tỉnh Hà Giang thực hiện tốt công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần quan trọng đảm bảo An sinh xã hội cho người dân trên địa bàn. Bảo hiểm xã hội Hà Giang có hệ thống Số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Giang, Email, Fax để hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động.

– Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Số 194 đường Trần Phú, Phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Fax: 02193 886217

Email: bhxh@hagiang.vss.gov.vn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang mỗi huyện sẽ có một cơ quan bảo hiểm xã hội để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ tốt sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

bảo hiểm xã hội tỉnh hà giang

2. Thông tin các Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang có khoảng 11 cơ quan bảo hiểm xã hội được phân bổ tại các thành phố và các huyện trên địa bản tỉnh Hà Giang, các cơ quan bảo hiểm xã hội đều có chức năng như nhau. Dưới đây là danh sạch 11 cơ quan bảo hiểm xã hội ở Hà Giang

Thứ 1:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Thành Phố Hà Giang

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Thành Phố Hà Giang: Số 308, đường Trần Phú, Tổ 11 phường Trần Phú, TP Hà Giang, Tỉnh Hà Giang

Thứ 2: Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Đồng Văn

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Đồng Văn: Tổ 4 Thị trấn Đồng Văn – Huyện Đồng Văn – Hà Giang

Thứ 3: Cơ quan Bảo hiểm xã huyện Mèo Vạc

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Mèo Vạc: Tổ 5, Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Thứ 4: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện  Yên Minh

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Yên Minh: Đường Lê Hồng Phong, Tổ 5 TT Yên Minh – Yên Minh – Hà Giang

Thứ 5:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Quản Bạ

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Quản Bạ: 12 QL4C, TT. Tam Sơn, Quản Bạ, Hà Giang

Thứ 6: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Vị Xuyên

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Vị Xuyên: Tổ 5, thị trấn Vị Xuyên – Huyện Vị Xuyên – Hà Giang, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang

Thứ 7: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Bắc Mê

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Bắc Mê: Xã Yên Phú – Huyện Bắc Mê – Hà Giang, Huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang

Thứ 8:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Hoàng Su Phì

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Hoàng Su Phì: Thị trấn Vinh Quang, Huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang

Thứ 9:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Xín Mần

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Xín Mần: xã Cốc Pài – Huyện Xín Mần – Hà Giang, Huyện Xín Mần, Tỉnh Hà Giang

Thứ 10:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Bắc Quang

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Huyện Bắc Quang: Tổ dân phố số 3, thị trấn Việt Quang – Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang

Thứ 11:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Quang Bình

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Quang Bình: Phố mới, Yên Bình, Huyện Quang Bình, Hà Giang

3. Tổng đài số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang

     Xoay quanh vấn đề bảo hiểm xã hội ở Hà Giang sẽ có hàng trăm câu hỏi, thắc mắc được đặt ra vì Hà Giang là một tỉnh miền núi biên giới ở cực bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Phía bắc và tây có đường biên giới giáp với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa dài 274 km; phía đông giáp tỉnh Cao Bằng; phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang; phía tây và tây nam giáp tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Hà Giang cách thủ đô Hà Nội 320 km về phía Bắc theo quốc lộ 2. Chính bởi vậy, tỉnh Hà Giang cũng là địa phương có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn vì vậy để kịp thời giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm xã hội thì thường các trung tâm bảo hiểm xã hội ở tỉnh Hà Giang đều có số điện thoại để giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội. Bạn có thể liên hệ tới bảo hiểm xã hội Hà Giang theo số điện thoại: 0219 388 6157 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài hỗ trợ bạn.

     Số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Giang hỗ trợ chung, quản lý về thông tin các cơ quan bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh: Thành phố Hà Giang, Huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang, Quang Bình …  Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn có thể gửi thư đến email của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang để được hỗ trợ về các vấn đề qua địa chỉ Email: bhxh@hagiang.vss.gov.vn

4. Hỏi đáp bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang?

– Có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Giang vào thứ 7 chủ nhật không?

Hiện nay để hỗ trợ tối đa, nhanh chóng cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Các trung tâm bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang tiếp nhận và xử lý hồ sơ đều trong giờ hành chính từ thứ hai đến sáng thứ bẩy các ngày trong tuần.

Người lao động, người sử dụng lao động khi có bất kì thắc mắc gì về chế độ bảo hiểm: bảo hiểm xã hội một lần, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp mất việc, bảo hiểm thai sản,…đều có thể liên hệ đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Giang hoặc đến trực tiếp trụ sợ bảo hiểm xã hội Hà Giang để được hướng dẫn tại địa chỉ: Số 194 đường Trần Phú, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

– Tôi ở Mèo Vạc muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì nộp hồ sơ ở đâu?

Khi muốn hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Mèo Vạc theo địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Bạn có thể liên hệ trước đến số điện thoại bảo hiểm xã hội huyện Mèo Vạc để được hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị.

– Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang?

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang và các cơ quan bảo hiểm xã hội tại các huyện của Hà Giang là cơ quan nhà nước. Các cơ quan bảo hiểm này sẽ làm việc theo giờ hành chính và từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy khi có việc cần đến làm việc tại cơ quan bảo hiểm xã hội bạn cần lưu ý thời gian làm việc này để tránh mất thời gian đến. Hoặc có thể liên hệ trước tới số điện thoại của cơ quan bảo hiểm xã hội để nắm bắt được thông tin làm việc của đơn vị này.

– Ở Hà Giang thì mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

Ví dụ bạn ở Xã Yên Phú, huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang bạn có thể đến UBND Xã Yên Phú để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế. Hoặc bạn có thể lên trực tiếp bảo hiểm xã hội huyện Bắc Mê để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

5. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900633720 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ: 1900633720

Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang - Số 194 đường Trần Phú, Phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang