Tổng đài tư vấn số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương

1. Thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

– Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

BHXH tỉnh Bình Dương trước kia là BHXH Sông Bé được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/8/1995 với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động có tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 01/01/1997, tỉnh Bình Dương được tái lập, từ đó BHXH tỉnh Sông Bé được đổi tên thành BHXH tỉnh Bình Dương. Thực hiện tiến trình cải cách bộ máy của Chính Phủ, ngày 24/01/2002 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 20/2002/QĐ-TTg chuyển Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam sang BHXH Việt Nam và Chính phủ ban hành Nghị định 100/2002/NĐ-CP ngày 06/12/2002 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BHXH Việt Nam. Trên cơ sở pháp lý nầy, cùng với cả nước, từ tháng 01/2003, ngoài việc bảo đảm thực hiện các chế độ BHXH được quy định tại Chương XII Bộ Luật lao động, Nghị định 12/CP ngày 26/01/1995 của Thủ tướng, BHXH tỉnh Bình Dương còn được giao thêm nhiệm vụ thực hiện chế độ BHYT cho các đối tượng tham gia. Về cơ cấu tổ chức lãnh đạo, bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương có 01 Giám đốc và 02 Phó Giám đốc. Trong suốt những năm qua, BHXH tỉnh Bình Dương thực hiện tốt công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, góp phần quan trọng đảm bảo An sinh xã hội cho người dân trên địa bàn. Bảo hiểm xã hội Bình Dương có hệ thống Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương, Email, Fax để hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động.

– Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương: Số 17, Đường Lê Duẩn, Khu phố 2, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Fax: 02743.841.650

Email: bhxh@binhduong.vss.gov.vn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương mỗi huyện sẽ có một cơ quan bảo hiểm xã hội để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có trình độ tốt sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

bảo hiểm xã hội tỉnh bình dương

2. Thông tin các Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 9 cơ quan bảo hiểm xã hội được phân bổ tại các thành phố và các huyện trên địa bản tỉnh Bình Dương, các cơ quan bảo hiểm xã hội đều có chức năng như nhau. Dưới đây là danh sạch 9 cơ quan bảo hiểm xã hội ở Bình Dương

Thứ 1:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Thành Phố Thủ Dầu Một

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Dầu Một: Số 18A Đường Phú Lợi, Phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Thứ 2: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Bến Cát

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Bến Cát: Khu Phố 2, Thị trấn Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Thứ 3: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Dĩ An

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Dĩ An: Đường Nguyễn An Ninh, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thứ 4: Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên: Đường ĐT 746, khu phố 5, phường Uyên Hưng, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Thứ 5:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Thuận An

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Thuận An: Đường Nguyễn Văn Tiết, Thị trấn Lái Thiêu, Thị xã Thuận An, Bình Dương.

Thứ 6: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Tân Uyên

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Bắc Tân Uyên: Khu công nghiệp Đất Cuốc, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương.

Thứ 7: Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Bàu Bàng

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Bàu Bàng: Số 05 Đường NK Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, Lai Uyên, huyện Bàu Bàng – tỉnh Bình Dương

Thứ 8:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Dầu Tiếng

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Dầu Tiếng: Khu Phố 2, Thị trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, Bình Dương.

Thứ 9:  Cơ quan Bảo hiểm xã hội Huyện Phú Giáo

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Phú Giáo: Khu Phố 2, Thị trấn Phước Vĩnh, Huyện Phú Giáo, Bình Dương.

3. Tổng đài số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

     Xoay quanh vấn đề bảo hiểm xã hội ở Bình Dương sẽ có hàng trăm câu hỏi, thắc mắc được đặt ra vì Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai. Chính bởi vậy, tỉnh Bình Dương cũng là địa phương có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn vì vậy để kịp thời giải đáp các thắc mắc về bảo hiểm xã hội thì thường các trung tâm bảo hiểm xã hội ở tỉnh Bình Dương đều có số điện thoại để giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội. Bạn có thể liên hệ tới bảo hiểm xã hội Bình Dương theo số điện thoại: 0274 3896 969 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài hỗ trợ bạn.

     Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương hỗ trợ chung, quản lý về thông tin các cơ quan bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh: TP Thủ Dầu Một, Thị xã Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An, Huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, …  Với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn có thể gửi thư đến email của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ về các vấn đề qua địa chỉ Email: bhxh@binhduong.vss.gov.vn

4. Hỏi đáp bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương?

– Có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương vào thứ 7 chủ nhật không?

     Hiện nay để hỗ trợ tối đa, nhanh chóng cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Các trung tâm bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tiếp nhận và xử lý hồ sơ đều trong giờ hành chính từ thứ hai đến sáng thứ bẩy các ngày trong tuần.

     Người lao động, người sử dụng lao động khi có bất kì thắc mắc gì về chế độ bảo hiểm: bảo hiểm xã hội một lần, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp mất việc, bảo hiểm thai sản,…đều có thể liên hệ đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương hoặc đến trực tiếp trụ sợ bảo hiểm xã hội Bình Dương để được hướng dẫn tại địa chỉ: Số 17 đường Lê Duẩn khu 2 phường Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương.

– Tôi ở Tây Sơn muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì nộp hồ sơ ở đâu?

     Khi muốn hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần bạn có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Bắc Tân Uyên theo địa chỉ: Khu công nghiệp Đất Cuốc, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương. Bạn có thể liên hệ trước đến số điện thoại bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn để được hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị.

– Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương?

     Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương và các cơ quan bảo hiểm xã hội tại các huyện của Bình Dương là cơ quan nhà nước. Các cơ quan bảo hiểm này sẽ làm việc theo giờ hành chính và từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy khi có việc cần đến làm việc tại cơ quan bảo hiểm xã hội bạn cần lưu ý thời gian làm việc này để tránh mất thời gian đến. Hoặc có thể liên hệ trước tới số điện thoại của cơ quan bảo hiểm xã hội để nắm bắt được thông tin làm việc của đơn vị này.

– Ở Bình Dương thì mua bảo hiểm y tế ở đâu?

     Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại Cơ quan bảo hiểm xã hội xã/phường/thị trấn nơi cư trú.

     Ví dụ bạn ở Xã An Thái, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương bạn có thể đến UBND Xã An Thái để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế. Hoặc bạn có thể lên trực tiếp bảo hiểm xã hội huyện Phú Giáo để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

5. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900633720 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ: 1900633720

Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương - Số 17, Đường Lê Duẩn, Khu phố 2, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương