Văn phòng công chứng Thị xã Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội với toạ độ địa lý 210 vĩ bắc và 1050 kinh đông, cách trung tâm Hà Nội 42 km về phía Tây bắc, nằm trong vùng đồng bằng trung du bắc bộ, là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của cả vùng, có nhiều đường giao thông thuỷ, bộ nối với trung tâm Thủ đô Hà Nội. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thị xã Sơn Tây được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Nội cấp phép hoạt động.
văn phòng công chứng thị xã sơn tây

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thị xã Sơn Tây.

1.1. Phòng công chứng Số 8 Thành Phố Hà Nội

Phòng công chứng số 8 TP Hà Nội trước đây là Phòng công chứng số 2 Tỉnh Hà Tây cũ được thành lập tháng 9/1995 theo QĐ số 459-QĐ/UB do UBND Tỉnh Hà Tây cấp ngày 4/09/1995 đến ngày 01/09/2008 được đổi tên thành Phòng công chứng số 8 TP Hà Nội theo QĐ số 467/QĐ-UBND do UBND TP Hà Nội, cấp sau khi Tỉnh Hà Tây cũ sáp nhập vào TP Hà Nội. Trong 24 năm xây dựng và trưởng thành Phòng công chứng số 8 thành phố Hà Nội luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; Phòng công chứng số 8 Hà Nội hoạt động nhằm phục vụ yêu cầu công chứng hợp đồng giao dịch, chứng thực của các tổ chức, doanh nghiệp, công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là địa bàn phía tây của thành phố Hà Nội.

Trưởng Phòng công chứng Số 8 Thành Phố Hà Nội: Phương Văn Toàn

Mã số thuế: 0500583085

Địa chỉ Phòng công chứng Số 8 Thành Phố Hà Nội: Phường Phú Thịnh, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

1.2. Văn phòng công chứng Tiến Thịnh

Với phương châm phục vụ “Nhanh gọn – Chính xác – An toàn” trên nền tảng đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, có đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên sâu, tác phong chuyên nghiệp, văn phòng công chứng Tiến Thịnh chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Trưởng Văn phòng công chứng Tiến Thịnh: Nguyễn Thị Huyền

Mã số thuế: 0106027040

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tiến Thịnh: Phố Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

1.3. Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng

Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng hoạt động trong khuôn khổ, quy định của hiến pháp và pháp luật, luôn chấp hành một cách nghiêm chỉnh những quy định của các cơ quan quản lý. Phí và thù lao công chứng được thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật, luôn công khai và minh bạch. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ ở đây và nhận xét rằng rất hài lòng về chất lượng và phong cách làm việc của nhân viên ở Văn phòng.

Trưởng Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng: Chu Cảnh Hưng

Mã số thuế: 0106094375

Địa chỉ Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng: Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị Xã Sơn Tây, Hà Nội

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng thị xã Sơn Tây.

Các văn phòng công chứng Sơn Tây: Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng, Phòng công chứng số 8 Hà Nội, Văn phòng công chứng Tiến Thịnh…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thị xã Sơn Tây

Văn phòng công chứng Thị xã Sơn Tây: phòng công chứng số 8 Hà Nội, Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng, Văn phòng công chứng Tiến Thịnh….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc văn phòng công chứng Thị xã Sơn Tây

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Tiến Thịnh, Văn phòng công chứng Chu Cảnh Hưng.…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Thị xã Sơn Tây 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng thị xã Sơn Tây - Chùa Thông, Phường Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội