Văn phòng công chứng Quận Long Biên

Một vài thông tin về văn phòng công chứng Long Biên:

Long Biên là một quận thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Long Biên là quận duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng, đồng thời là quận có diện tích lớn nhất của thủ đô Hà Nội. Long Biên còn là quận nổi bật về tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ trong những năm trở lại đây.Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Quận Đống Đa được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Nội cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng quận long biên

1. Danh sách Văn phòng công chứng quận Long Biên

1.1. Phòng công chứng Số 2 Thành phố Hà Nội

Phòng Công chứng số 2 thành phố thành lập ngày 27/8/1994 theo Quyết định số 1665 của UBND thành phố Hà Nội. Với 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành Phòng Công chứng số 2 thành phố Hà Nội luôn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình thuộc lĩnh vực công chứng: chứng nhận Hợp đồng, giao dịch, chứng nhận chữ ký của người dịch, chứng thực bản sao theo quy định của pháp luật- Phòng công chứng số 2 thành phố Hà Nội là một tập thể đoàn kết, nhất chí cao do đó luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

Trường Phòng công chứng Số 2 Thành phố Hà Nội: Nguyễn Chí Thiện

Mã số thuế: 0100111401

Địa chỉ Phòng công chứng Số 2 Thành phố Hà Nội: Đường Nguyễn văn cừ, Quận Long Biên, Hà Nội

1.2. Văn phòng công chứng Long Biên

Văn phòng công chứng Long Biên được thành lập theo quyết định số 2928/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội và giấy đăng ký hoạt động số 10/TP-ĐKHĐ do Sở Tư pháp Hà Nội cấp ngày 21/8/2008. Lĩnh vực hoạt động của Văn phòng: Công chứng hợp đồng mua bán, vay mượn, thế chấp, cầm cố tài sản; Công chứng hợp đồng mua bán, vay mượn, thế chấp, cầm cố tài sản; Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà ở và quyền sử dụng đất; Công chứng hợp đồng cho thuê, thừa kế, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; Công chứng thoả thuận phân chia, nhập và xác nhận tài sản của vợ chồng…..

Trưởng Văn phòng công chứng: Nguyễn Địch Minh

Mã số thuế: 0102897822

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Hà Nội

1.3. Văn phòng công chứng Việt Hưng

Văn phòng công chứng Việt Hưng được thành lập theo Quyết định số 2459/QĐ-UBND do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp ngày 04/6/2012 và Giấy đăng ký hoạt động số 77/TP-ĐKHĐ do Sở tư pháp Hà Nội cấp ngày 08/6/2012. Văn phòng công chứng Việt Hưng hoạt động theo loại hình công ty hợp danh được thành lập bởi các công chứng viên là những người có bề dày kinh nghiệm, hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật.

Trưởng Văn phòng công chứng Việt Hưng: Nguyễn Thuận Tiến

Mã số thuế: 0105934751

Địa chỉ Văn phòng công chứng Việt Hưng: Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Hà Nội

1.4. Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh Công

Với hơn 5 năm hoạt động, Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh Công luôn luôn chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của các cấp chủ quản như: Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ Tư pháp cùng các cơ quan, hữu quan. Phí và lệ phí thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật công khai, minh bạch.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh Công: Nguyễn Khánh Công

Mã số thuế: 0107367427

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Khánh Công: đường Ngọc Lâm, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội

1.5. Văn phòng công chứng Hùng Vương

Văn phòng công chứng Hùng Vương với đội ngũ công chứng viên, cán bộ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Các mức phí dịch vụ theo quy định của Luật Công chứng và được niêm yết công khai. Điều quan trọng hơn nữa là tại văn phòng Hùng Vương không chỉ mang đến dịch vụ công chứng các bản hợp đồng mua bán, vay mượn mà còn công chứng các thỏa thuận phân chia, xác nhận tàu sản cũng như di chúc,…Đặc biệt các hợp đồng thương mại và công chứng bản dịch cũng được áp dụng nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Hùng Vương: Nguyễn Tuấn Thắng

Mã số thuế: 0102957976

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hùng Vương: Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thuỵ, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, Hà Nội

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Long Biên

Các văn phòng công chứng Long Biên: Văn phòng công chứng Hùng Vương, Phòng công chứng số 2 Hà Nội, Văn phòng công chứng Nguyễn Công Khánh…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Long Biên

Văn phòng công chứng Quận Long Biên: Phòng công chứng số 2 Hà Nội, Văn phòng công chứng Việt Hưng, Văn phòng công chứng Nguyễn Công Khánh ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc văn phòng công chứng Quận Long Biên

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Hùng Vương, Văn phòng công chứng Việt Hưng……có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận Long Biên 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Long Biên - Ng. Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội