Văn phòng công chứng Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm là trung tâm thành phố nhộn nhịp của Hà Nội, nơi có khu phố cổ ghi đậm dấu ấn với các cửa hàng đồ thủ công Việt Nam và quán bar bình dân, bên cạnh các quán ăn nhỏ bán phở và bánh mì sandwich. Hồ Hoàn Kiếm là một điểm đi bộ nổi tiếng, trong khi Chợ Đêm Hà Nội cuối tuần thường nhộn nhịp với các quầy hàng lưu niệm, nghệ sĩ đường phố và các nghệ sĩ vẽ tranh cho người qua đường. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Quận Hoàn Kiếm được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Nội cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng quận hoàn kiếm

1. Danh sách Văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm

1.1. Văn phòng công chứng Hoàn Kiếm

Văn phòng công chứng Hoàn Kiếm được thành lập theo quyết định số 2757/QĐ-UBND ngày 24/12/2008 của UBND thành phố Hà Nội. Văn phòng công chứng là một tổ chức dịch vụ công, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Văn phòng luôn nêu cao quyết tâm bảo đảm chất lượng các dịch vụ công chứng, luôn coi lợi ích của khách hàng là ưu tiên số một. Văn phòng đảm bảo rằng khi đến đây khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với tác phong chuyên nghiệp và sự tư vấn, hỗ trợ tận tình, chu đáo trong suốt quá trình công chứng.

Trưởng Văn phòng công chứng: Nguyễn Đức Tú

Mã số thuế: 0103222371

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Nguyễn Hữu Huân, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

1.2. Văn phòng công chứng An Nhất Nam

Văn phòng công chứng An Nhất Nam được thành lập năm 2008 do do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp. Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng Công chứng An Nhất Nam tuân thủ hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng. Phát triển bền vững xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của Quý khách, giải quyết công việc thấu tình, đạt lý. Trưởng Văn phòng Công chứng An Nhất Nam cùng tập thể chuyên viên pháp lý, chuyên viên chuyên ngành, tâm huyết, trung thực được đào tạo chuyên nghiệp luôn luôn phấn đấu đáp ứng những nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng An Nhất Nam: Trần Ngọc Nga

Mã số thuế: 0105958720

Địa chỉ Văn phòng công chứng An Nhất Nam: Phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

1.3. Văn phòng công chứng Phước Đức

Văn phòng công chứng Phước Đức luôn phấn đấu vì mục tiêu trở thành một trong những văn phòng công chứng được tin tưởng và tín nhiệm nhất. Có thể đảm bảo mục tiêu “Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn về pháp luật”. Với mong muốn hoạt động “Niềm tin tạo nên sức mạnh”, văn phòng đã tạo những tín lâu năm trong ngành. Văn phòng công chứng Phước Đức tự hào với đội ngũ công chứng viên, nhân viên công chứng với trình độ chuyên môn cao và là chuyên gia hàng đầu về hợp đồng giao dịch dân sự, có nhiều năm kinh nghiệm công chứng, địa điểm giao dịch thuận tiện tại trung tâm Quận.

Trưởng Văn phòng công chứng Phước Đức: Tạ Dương

Mã số thuế: 0105886593

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phước Đức: Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

1.4. Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng

Được thành lập từ năm 2008, Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng là một trong số văn phòng công chứng được thành lập đầu tiên tại Việt Nam kể từ khi có luật công chứng, hoạt động theo mô hình Văn phòng công chứng hợp danh có nhiều công chứng viên. Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những Văn phòng công chứng uy tín nhất tại Việt Nam. Nỗ lực, năng động và sáng tạo với phương châm phục vụ khách hàng “ Nhanh chóng – chính xác – linh hoạt” Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng đã được hàng ngàn doanh nghiệp và người dân lựa chọn là địa điểm công chứng tin cậy trên địa bàn thủ đô.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng: Nguyễn Bá Dũng

Mã số thuế: 0103141154

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng: Cửa Nam, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

1.5. Văn phòng công chứng Nguyễn Tú

Văn phòng công chứng Nguyễn Tú là một trong những văn phòng công chứng nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng tại khu vực Quận. Với thủ tục nhanh gọn, thời gian công chứng nhanh chóng giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng. Văn phòng công chứng Nguyễn Tú quy tụ một số lượng lớn nhân viên hành chính là đội ngũ công chứng viên chuyên nghiệp. Văn phòng công chứng Nguyễn Tú nhận công chứng các loại giấy tờ: di chúc, hợp đồng mua bán nhà đất, công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, văn bản thừa kế di sản,… và nhiều loại hợp đồng khác.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Tú: Nguyễn Thanh Tú

Mã số thuế: 0103095116

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Tú: Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Hoàn Kiếm

Các văn phòng công chứng Hoàn Kiếm: Văn phòng công chứng Nguyễn Tú, Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng, Văn phòng công chứng Phước Đức…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Hoàn Kiếm

Văn phòng công chứng Quận Hoàn Kiếm: Văn phòng công chứng An Nhất Nam, Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng, Văn phòng công chứng Phước Đức….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc văn phòng công chứng Quận Hoàn Kiếm

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng Hoàn Kiếm: Văn phòng công chứng Phước Đức, Văn phòng công chứng Nguyễn Tú, Văn phòng công chứng An Nhất Nam……có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận Hoàn Kiếmg= 1900633720

Bài viết tham khảo:

Văn phòng công chứng Nam Từ Liêm

Văn phòng công chứng Cầu Giấy

Địa chỉ Văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm - Lý Thường Kiệt, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội