Văn phòng công chứng huyện Tuy An

Tuy An là một huyện ven biển thuộc tỉnh Phú Yên.Việt Nam. Tuy An là một huyện ven biển của Tỉnh Phú Yên, có vị trí địa lý: Phía đông giáp Biển Đông, Phía bắc giáp thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân, Phía tây giáp huyện Sơn Hòa, Phía nam giáp thành phố Tuy Hòa và huyện Phú Hòa. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Tuy An được Sở Tư Pháp Tỉnh Phú Yên cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện Tuy An

1. Danh sách văn phòng công chứng huyện Tuy An

Văn phòng công chứng Luật Việt

Văn phòng công chứng Luật Việt hoạt đồng từ 11/05/2011, là nơi chuyên công chứng giấy tờ hợp đồng, văn bản, cấp bản sao, soạn thảo hợp đồng, dịch thuật,  lập giấy ủy quyền, lập di chúc, phân chia tài sản, sang tên sổ đỏ trọn gói,… với chất lượng dịch vụ đảm bảo uy tín, nhanh chóng, lệ phí rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động công chứng, văn phòng đã không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng,…hoạt động với phương châm luôn tuân thủ những quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, ưu tiên quyền lợi khách hàng lên hàng đầu.

Trưởng Văn phòng công chứng Luật ViệtCông chứng viên Trần Đặng Ngọc Hoài

Mã số thuế: 4400840949

Địa chỉ Văn phòng công chứng Luật Việt: 26 Lê Thành Phương, Thị trấn Chí Thạnh, Huyện Tuy An, Phú Yên

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng huyện Tuy An

Các văn phòng công chứng: Văn phòng Công Chứng Luật việt, văn phòng công chứng huyện Sông Cầu,…đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng huyện Tuy An

Văn phòng công chứng: Văn phòng Công Chứng Luật Việt, văn phòng công chứng huyện Sông Cầu,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng huyện Tuy An

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng huyện Tuy An: Văn phòng Công Chứng Luật việt, văn phòng công chứng huyện Sông Cầu,…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng huyện Tuy An: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Tuy An - Lê Thành Phương, Thị trấn Chí Thạnh, Huyện Tuy An, Phú Yên