Văn phòng công chứng Quận Hà Đông

Hà Đông là một quận thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Quận nằm giữa sông Nhuệ và sông Đáy, cách trung tâm Hà Nội 12 km về phía Tây Nam. Quận Hà Đông nguyên là thành phố Hà Đông, tỉnh lỵ tỉnh Hà Tây. Hiện nay, quận là nơi đặt trụ sở một số cơ quan hành chính cấp thành phố của Hà Nội. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Quận Hà Đông được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Nội cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng quận hà đông

1. Danh sách các Văn phòng công chứng quận Hà Đông:

1.1. Phòng công chứng Số 7 Hà Đông

Phòng công chứng Số 7 luôn phấn đấu để có thể trở thành một trong những văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng và tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ công chứng, để có thể đảm bảo mục tiêu “Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn về pháp luật”. Với triết lý hoạt động “Niềm tin tạo nên sức mạnh”, văn phòng đã tạo nên uy tín lâu năm trong ngành.

Trưởng Phòng công chứng Số 7: Vũ Đông

Mã số thuế: 0500463599

Địa chỉ Phòng công chứng Số 7: Hà Cầu, Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội

1.2. Văn phòng công chứng Trương Thị Nga

Với phương châm phục vụ “Nhanh gọn – Chính xác – An toàn” trên nền tảng đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn một cách kỹ càng, đào tạo rất bài bản, có đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên sâu, tác phong chuyên nghiệp, Văn phòng công chứng Trương Thị Nga chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ ở đây và nhận xét rằng rất hài lòng về chất lượng và phong cách làm việc của nhân viên ở Văn phòng. Văn phòng công chứng Trương Thị Nga hoạt động trong khuôn khổ, quy định của hiến pháp và pháp luật, luôn chấp hành một cách nghiêm chỉnh những quy định của các cơ quan quản lý như: Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ Tư pháp cùng các cơ quan, hữu quan. Phí và thù lao công chứng được thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật, luôn công khai và minh bạch.

Trưởng Văn phòng công chứng Trương Thị Nga: Trương Thị Nga

Mã số thuế: 0107763269

Địa chỉ Văn phòng công chứng Trương Thị Nga: Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

1.3. Văn phòng công chứng Bùi Hữu Dũng

Văn phòng công chứng Bùi Hữu Dũng chuyên cung cấp hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật hỗ trợ người dân hoàn thiện thủ tục hành chính một cách nhanh nhất. Giá và phí dịch vụ công chứng của văn phòng Bùi Hữu Dũng cũng không quá cao, thời gian hoàn thiện hồ sơ lại nhanh chóng. Từ đó mà rất nhiều chủ đầu tư chọn lựa thực hiện công chứng hồ sơ giấy tờ với số lượng lớn. Đội ngũ nhân viên, chuyên viên công chứng tại văn phòng cũng rất nhiệt tình để hỗ trợ hoàn thiện thủ tục công chứng nhanh chóng cho người dân.

Trưởng Văn phòng công chứng Bùi Hữu Dũng: Bùi Hữu Dũng

Mã số thuế: 0500605081

Địa chỉ Văn phòng công chứng Bùi Hữu Dũng: Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội

1.4. Văn phòng công chứng Miền Bắc

Văn Phòng Công Chứng Miền Bắc có chức năng hoạt động như các Phòng công chứng nhà nước; công chứng các giao dịch về bất động sản ( hợp đồng mua bán, tặng cho, trao đổi nhà; hợp đồng chuyển nhượng , chuyển đổi, tặng cho quyền sử dụng đất; Công chứng văn bản chuyển nhượng hợp đồng; công chứng hợp đồng cầm cố thế chấp nhà, đất; hợp đồng thuê, mượn nhà đất, bảo lãnh vay tiền ngân hàng và các loại tài sản khác; hợp đồng mua bán, tặng cho ô tô, mô tô các loại;) công chứng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền; công chứng hợp đồng bán đấu giá tài sản, hợp đồng đầu tư góp vốn, hợp đồng kinh tế; thỏa thuận về tài sản ( chung, riêng ) của vợ chồng; khai nhận di sản, phân chia tài sản, từ chối di sản, công chứng di chúc, lưu giữ di chúc…Văn Phòng Công Chứng Miền Bắc nhận thực hiện các dịch vụ hỗ trợ như: Công chứng, tư vấn và soạn thảo hợp đồng tại địa chỉ của khách hàng theo quy định của pháp luật.

Trưởng Văn phòng công chứng Miền Bắc:

Mã số thuế: 0500589947

Địa chỉ Văn phòng công chứng Miền Bắc: Trần Đăng Ninh, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

1.5. Văn phòng công chứng Nguyễn Hương

Văn phòng công chứng Nguyễn Hương chuyên hoạt động pháp luật, kế toán và kiểm toán. Từ đó giúp cho người dân có được sự tư vấn pháp lý nhanh chóng nhất. Để có thể hoàn thiện được quá trình công chứng, chứng thực bạn cần phải chuẩn bị số lượng bản photo cần, đi kèm với đó là bản chính. Quá trình công chứng sao y rất nhanh chóng, không tốn thời gian quá nhiều. Nhưng riêng vấn đề chứng thực thì lại phải mất thời gian gấp 2-3 lần so với công chứng sao y.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Hương: Nguyễn Thị Lan Hương

Mã số thuế: 0105886603

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Hương: Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Quận Hà Đông.

Các văn phòng công chứng Hà Đông: Phòng công chứng số 1, Văn phòng công chứng Nguyễn Hương, Văn phòng công chứng Bùi Hữu Dũng…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Quận Hà Đông

Văn phòng công chứng Quận Hà Đông: Văn phòng công chứng Miền Bắc, Văn phòng công chứng Trương Thị Nga, Phòng công chứng số 7 ….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc văn phòng công chứng Hà Đông:

Hiện nay, các văn phòng công chứng Hà Đông làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Ngoài ra các văn phòng công chứng Quận Hà Đông: Văn phòng công chứng Trương Thị Nga, Văn phòng công chứng Bùi Hữu Dũng..…có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Quận Hà Đông: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng Quận Hà Đông - Trần Đăng Ninh, phường Quang Trung, quận Hà Đông