Văn phòng công chứng huyện Krông Bông

Krông Bông là một huyện vùng sâu của tỉnh Đắk Lắk, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 50 km. Phía Tây giáp huyện Lắk, Phía Tây Bắc giáp huyện Cư Kuin, huyện Krông Ana. Phía Bắc giáp huyện Krông Pác, huyện Ea Kar. Phía Đông giáp huyện M’Drăk, huyện Vĩnh Khánh (Khánh Hòa). Phía Nam giáp huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Krông Bông được Sở Tư Pháp Tỉnh Đắk Lắk cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện krông bông

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Krông Bông.

Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tăng.

Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Anh Tăng là một tổ chức mang tính quyền lực của Nhà nước với đầy đủ chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm như các Phòng công chứng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và trong cả nước. Lĩnh vực hoạt động chính của Văn phòng Nguyễn Anh Tăng là: Công chứng các hợp đồng, giao dịch: Hợp đồng mua bán, tặng cho, góp vốn, cho thuê cho mượn nhà đất, nhà xưởng; Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; Hợp đồng mua bán, tặng cho xe máy, ôtô, tàu thuyền, máy bay; Hợp đồng vay tiền, mượn tiền, thế chấp tài sản, tài sản hình thành trong tương lai; Khai nhận di sản thừa kế, phân chia di sản thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế; Hợp đồng kinh tế, hợp tác kinh doanh, thương mại,chuyển nhượng dự án…; Hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền; thụ ủy ủy quyền;….

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tăng: Công chứng viên Nguyễn Anh Tăng

Mã số thuế: 6001628006

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tăng: Tổ dân phố 3, Thị trấn Krông Kmar, Huyện Krông Bông, Đắk Lắk.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Krông Bông.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tăng, Văn phòng công chứng huyện Ea Kar, Văn phòng công chứng huyện Ea Súp…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Krông Bông.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tăng, Văn phòng công chứng huyện Ea H’leo, Văn phòng công chứng huyện Cư Kuin….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Krông Bông.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Huyện Krông Bông: Văn phòng công chứng Nguyễn Anh Tăng, Văn phòng công chứng huyện Cư M’gar…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Krông Bông: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Krông Bông - Tổ dân phố 3, Thị trấn Krông Kmar, Huyện Krông Bông, Đắk Lắk