Văn phòng công chứng huyện Ngân Sơn

Ngân Sơn là một huyện miền núi, nằm ở trung tâm dãy núi Ngân Sơn một trong 4 dãy núi hình cánh cung đặc trưng của địa hình vùng Đông Bắc Việt Nam với các ngọn núi Khuổi Nhình (938m), ngọn Ngân Sơn (1.168 m). Phía tây giáp huyện Ba Bể; Phía tây nam giáp huyện Bạch Thông; Phía đông nam giáp huyện Na Rì. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Ngân Sơn được Sở Tư Pháp Tỉnh Bắc Kạn cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện ngân sơn

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Ngân Sơn.

Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn.

Phòng Công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn là đơn vị sự nghiệp có trụ sở trực thuộc Sở Tư pháp, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật Phòng Công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn có chức năng chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch bằng văn bản mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng. Phòng Công chứng xác nhận tính xác thực của hợp đồng được giao kết hoặc giao dịch khác được xác lập trong quan hệ dân sự, kinh tế, thương mại và quan hệ khác theo quy định của Luật Công chứng hoặc các hợp đồng, giao dịch được cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu.

Trưởng Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn: Công chứng viên Dương Đức Bình

Mã số thuế: 4700119664-006

Địa chỉ Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn: QL3, Vân Tùng, Huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Ngân Sơn.

Các văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn, Văn phòng công chứng huyện Bạch Thông, Văn phòng công chứng huyện Chợ Mới…. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Ngân Sơn.

Văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn, Văn phòng công chứng Chợ Đồn, Văn phòng công chứng huyện Pác Nặm,….đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Ngân Sơn.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Huyện Ngân Sơn: Phòng công chứng số 2 tỉnh Bắc Kạn, Văn phòng công chứng huyện Na Rì…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Ngân Sơn: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Ngân Sơn - QL3, Vân Tùng, Huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn