Văn phòng công chứng huyện Lương Tài

Lương Tài là một huyện nằm ở phía Nam sông Đuống, là vùng chiêm trũng của tỉnh Bắc Ninh, cách thành phố Bắc Ninh khoảng 30 km. Huyện có các trục giao thông huyết mạch nhằm phát triển kinh tế xã hội là tỉnh lộ 280, 281, 284, 285 nối với Gia Bình, Thuận Thành (Bắc Ninh), với Cẩm Giàng (Hải Dương). Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Lương Tài được Sở Tư Pháp Tỉnh Bắc Ninh cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng huyện lương tài

1. Danh sách Văn phòng công chứng huyện Lương Tài.

1.1. Văn phòng công chứng Cáp Trọng Huynh.

Văn phòng Công chứng Cáp Trọng Huynh được thành lập ngày 18/06.2017 có trụ sở nằm tại trung tâm huyện. Phương châm, chiến lược hoạt động của Văn phòng Công chứng Cáp Trọng Huynh tuân thủ hiến pháp và pháp luật, tôn trọng đạo đức hành nghề Công chứng. Phát triển bền vững xây dựng uy tín, danh tiếng bằng chất lượng công việc, đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách hàng, giải quyết công việc thấu tình, đạt lý. Các công chứng viên và đội ngũ chuyên viên pháp lý, chuyên viên chuyên ngành của văn phòng công chứng Cáp Trọng Huynh luôn luôn tâm huyết, trung thực được đào tạo chuyên nghiệp luôn luôn phấn đấu đáp ứng những nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Cáp Trọng Huynh: Công chứng viên Cáp Trọng Huynh

Mã số thuế: 2300986274

Địa chỉ Văn phòng công chứng Cáp Trọng Huynh: Thị trấn Thứa, Huyện Lương Tài, Tỉnh Bắc Ninh.

1.2. Văn phòng công chứng Minh Phương.

Văn phòng công chứng Minh Phương luôn phấn đấu để có thể trở thành một trong những văn phòng công chứng được công chúng tin tưởng và tín nhiệm nhất trong việc cung cấp dịch vụ công chứng, để có thể đảm bảo mục tiêu “Nhanh chóng, thuận tiện, chính xác và an toàn về pháp luật”. Với triết lý hoạt động “Niềm tin tạo nên sức mạnh”, văn phòng đã tạo nên uy tín lâu năm trong ngành. Các dịch vụ của Văn phòng công chứng Minh Phương: Công chứng hợp đồng mua bán, vay mượn, thế chấp, cầm cố tài sản; Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà ở và quyền sử dụng đất; Công chứng hợp đồng cho thuê, thừa kế, thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; Công chứng thỏa thuận phân chia, nhập và xác nhận tài sản của vợ chồng; Công chứng di chúc, khai nhận di sản, thỏa thuận phân chia di sản, từ chối nhận di sản; Nhận lưu giữ di chúc…..

Trưởng Văn phòng công chứng Minh Phương: Công chứng viên Nguyễn Xuân Đễ

Mã số thuế: 2300734446

Địa chỉ Văn phòng công chứng Minh Phương: Thị trấn Thứa, Huyện Lương Tài, Bắc Ninh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng huyện Lương Tài.

Các văn phòng công chứng Lương Tài: Văn phòng công chứng Cáp Trọng Huynh, Văn phòng công chứng Minh Phương, Văn phòng công chứng Thuận Thành….. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng huyện Lương Tài.

Văn phòng công chứng huyện Lương Tài: Văn phòng công chứng Minh Phương, Văn phòng công chứng Cáp Trọng Huynh, Văn phòng công chứng Tiên Du…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng huyện Lương Tài.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng huyện Lương Tài: Văn phòng công chứng Cáp Trọng Huynh, Văn phòng công chứng Minh Phương…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng huyện Lương Tài: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Lương Tài - Thị trấn Thứa, Huyện Lương Tài, Bắc Ninh