Văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh

Thành phố Hà Tĩnh nằm ở trung tâm miền đông tỉnh, cách Vịnh Bắc Bộ 5km về phía đông, cách thủ đô Hà Nội 351km về phía Nam, cách thành phố Đồng Hới 152km về phía Bắc, cách thị xã Hồng Lĩnh 36km về phía Nam, cách thành phố Hồ Chí Minh 1362km về phía Bắc, cách thành phố Vinh 50km về phía Nam và cách thành phố Huế 317km về phía Bắc. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Tĩnh cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng thành phố hà tĩnh

1. Danh sách Văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh.

1.1. Phòng công chứng Nhà nước số 1 Hà Tĩnh

Phòng công chứng nhà nước số 1 chuyên cung cấp dịch vụ công chứng, tư vấn và dịch thuật được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Phòng công chứng nhà nước số 1 giải quyết giấy tờ một cách nhanh chóng, hiệu quả, không để quý khách phải chờ đợi lâu. Đơn vị này là một trong những Phòng công chứng tốt nhất hiện nay trên địa bàn. Những công chứng viên, chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, am hiểu pháp luật và làm việc có trách nhiệm. Ngoài ra, những chi phí về công chứng tại văn phòng hay dịch vụ công chứng tại nhà khá rẻ. Phòng công chứng luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, làm thủ tục nhanh gọn và chính xác.

Trưởng Phòng công chứng Nhà nước số 1: Công chứng viên Phan Duy Phong

Mã số thuế: 3000170889

Địa chỉ Phòng công chứng Nhà nước số 1: Sổ 92, Đường Phan phan Đình Phùng, Thành phố Hà Tĩnh.

1.2. Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài.

Là văn phòng công chứng mới trên địa bàn thành phố nhưng Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài đã có được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng tại đay. Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài sở hữu đội ngũ công chứng viên, nhân viên hành chính chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài cung cấp dịch vụ công chứng theo yêu cầu: cấp bản sao, soạn thảo hợp đồng, dịch thuật, lập giấy ủy quyền, lập di chúc, phân chia tài sản, sang tên sổ đỏ trọn gói,… Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài đảm bảo mỗi dịch vụ đều sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài: Công chứng viên Nguyễn Hữu Tài

Mã số thuế: 3002166133

Địa chỉ Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài: Số 28, đường Trần Phú, Phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh.

1.3. Văn phòng công chứng Hòa Bình.

Văn phòng công chứng Hòa Bình là một trong những văn phòng công chứng chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, tư vấn doanh nghiệp, đại diện ủy quyền, tư vấn pháp lý,… Nhằm phục vụ người dân tận tâm, Văn phòng công chứng Hòa Bình hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân đạt được các thành công. Các dịch vụ tại Văn phòng công chứng Hòa Bình: tư vấn pháp luật thương mại, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký đầu tư, tư vấn nội bộ, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp,… nhanh chóng. Đến đây, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên đón tiếp ân cần, hỗ trợ tận tình và chu đáo. Văn phòng công chứng Hòa Bình tự hào là một trong những văn phòng công chứng Hải Phòng tốt nhất hiện nay.

Trưởng Văn phòng công chứng Hòa Bình: Công chứng viên Nguyễn Thị Phương

Mã số thuế: 3001282835

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hòa Bình:  Số 9 Phan Đình Phùng, Thành phố Hà Tĩnh.

1.4. Văn phòng công chứng Hồng Lam.

Văn phòng công chứng Hồng Lam sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn kỹ càng, đào tạo bài bản, có đạo đức nghề nghiệp tốt, trình độ chuyên sâu, tác phong chuyên nghiệp. Văn phòng công chứng Hồng Lam sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ công chứng có chất lượng cao, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Văn phòng công chứng hoạt động trong khuôn khổ, quy định của hiến pháp và pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của các cơ quan quản lý nên độ uy tín cao. Văn phòng công chứng Hồng Lam cam kết giải quyết mọi giấy tờ của quý khách một cách chóng. không để chờ đợi lâu. Chi phí công chứng tương đối rẻ phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Hồng Lam: Công chứng viên Nguyễn Tất Uyển

Mã số thuế: 3001487617

Địa chỉ Văn phòng công chứng Hồng Lam: số 160 Lê Duẩn, phường Hà Huy Tập, Thành phố Hà Tĩnh.

1.5. Văn phòng công chứng Thành Sen.

Văn phòng công chứng Thành Sen là nơi rất đáng tin cậy có thể tư vấn cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực pháp luật kinh tế, dân sự, hành chính, tố tụng, … và tiến hành việc chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch, bản dịch hồ sơ tài liệu, chứng thực chữ ký trên các văn bản, tài liệu, chứng thực bản sao từ bản chính, … bảo đảm sự an toàn về pháp lý cho quý khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Thành Sen: Công chứng viên Nguyễn Quang Tuyên

Mã số thuế: 3001279656

Địa chỉ Văn phòng công chứng Thành Sen: Số 145 đường Trần Phú, Thành phố Hà Tĩnh.

1.6. Văn phòng công chứng Phú Hưng.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên có kiến thức pháp luật chuyên sâu, được tuyển chọn và đào tạo bài bản, VPCC Phú Hưng luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng CHUYÊN NGHIỆP, AN TOÀN và THUẬN TIỆN nhất. Nỗ lực, năng động và sáng tạo với phương châm phục vụ khách hàng “ Nhanh chóng – chính xác – linh hoạt “ văn phòng công chứng Phú Hưng đã được hàng ngàn doanh nghiệp và người dân lựa chọn là địa điểm công chứng tin cậy trên địa bàn thủ đô.

Trưởng Văn phòng công chứng Phú Hưng: Công chứng viên Đoàn Minh Quyền

Mã số thuế: 3001808109

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phú Hưng: 63 Lý Tự Trọng, Phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh.

Các văn phòng công chứng Hà Tĩnh: Phòng công chứng nhà nước số 1, văn phòng công chứng Lam Hồng, Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài, Văn phòng công chứng Hòa Bình……. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh.

Văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh: Văn phòng công chứng Hòa Bình, phòng công chứng nhà nước số 1, Văn phòng công chứng Thành Sen, Văn phòng công chứng Phú Hưng……đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh: Văn phòng công chứng Lam Hồng, Văn phòng công chứng Thành Sen, Văn phòng công chứng Nguyễn Hữu Tài…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Thành phố Hà Tĩnh: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng thành phố Hà Tĩnh - 63 Lý Tự Trọng, Phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh