Văn phòng công chứng Huyện Thạch Hà

Huyện Thạch Hà nằm ở trung tâm phần phía đông tỉnh Hà Tĩnh. Phía đông giáp biển Đông; Phía tây giáp huyện Hương Khê; Phía nam giáp huyện Cẩm Xuyên; Phía bắc giáp huyện Lộc Hà, tây bắc giáp huyện Can Lộc. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Thạch Hà được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Tĩnh cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện thạch hà

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Thạch Hà.

Văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền.

Văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền được thành lập theo QĐ số 2931 ngày 3/10/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh và được Sở Tư pháp Hà Tĩnh cấp giấy đăng ký hoạt động số 02 ngày 12/10/2018. Mặc dù mới được thành lập nhưng văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền đóng trên địa bàn thị trấn Thạch Hà có đội ngũ công chứng viên, chuyên viên văn phòng chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm trên lĩnh vực công chứng, từ đó đáp ứng tốt hơn mọi yêu cầu của các tổ chức, cá nhân trong các giao dịch dân sự, kinh doanh, thương mại và nhiều lĩnh vực khác với phương châm ” Nhanh chóng, thuận lợi, chính xác, đúng pháp luật”…

Trưởng Văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền: Công chứng viên Nguyễn Đình Oánh

Mã số thuế: 3002122111

Địa chỉ Văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền: Số 77 – Lý Từ Trọng, Thị trấn Thạch Hà, Huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Thạch Hà.

Các văn phòng công chứng Thạch Hà: Văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền, Văn phòng công chứng thành phố Hà Tĩnh, Văn phòng công chứng thị xã Hồng Lĩnh….. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Thạch Hà.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền, Văn phòng công chứng thị xã Kỳ Anh, Văn phòng công chứng huyện Cẩm Xuyên……..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Thạch Hà.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng huyện Thạch Hà: Văn phòng công chứng Đoàn Minh Quyền, Văn phòng công chứng huyện Can Lộc, Văn phòng công chứng huyện Hương Khê…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Thạch Hà: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Thạch Hà - Lý Từ Trọng, Thị trấn Thạch Hà, Huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh