Văn phòng công chứng huyện Kim Bảng

Huyện Kim Bảng nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hà Nam, cách thành phố Phủ Lý khoảng 12 km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 60 km. Phía bắc giáp huyện Ứng Hòa; Phía tây giáp huyện Mỹ Đức và huyện Lạc Thủy; Phía đông giáp thị xã Duy Tiên và thành phố Phủ Lý Phía nam giáp huyện Thanh Liêm. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Kim Bảng được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Nam cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện kim bảng

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Kim Bảng.

Phòng công chứng số 2 tỉnh Hà Nam.

Phòng công chứng số 2 tỉnh Hà Nam có chức năng cung cấp dịch vụ công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực. Thông qua hoạt động công chứng, chứng thực góp phần bảo đảm an toàn pháp lý trong quan hệ dân sự, kinh tế, thương mại và các quan hệ xã hội khác, phòng ngừa vi phạm pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Có nhiệm vụ: Công chứng hợp đồng, giao dịch; bản dịch; nhận lưu giữ di chúc; cấp bản sao văn bản công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng (do công chứng viên trực tiếp thực hiện)…..

Trưởng Phòng công chứng số 2 tỉnh Hà Nam: Công chứng viên Lê Thị Hoài Thương

Mã số thuế: 0700224333-002

Địa chỉ Phòng công chứng số 2 tỉnh Hà Nam: 65 đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Quế, Huyện Kim Bảng, Hà Nam.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Kim Bảng.

Các văn phòng công chứng Kim Bảng: Phòng công chứng số 2 tỉnh Hà Nam, Văn phòng công chứng huyện Thanh Liêm, Văn phòng công chứng thị xã Duy Tiên….. đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Kim Bảng.

Văn phòng công chứng: Phòng công chứng số 2 tỉnh Hà Nam, Văn phòng công chứng huyện Lý Nhân, Văn phòng công chứng tỉnh Hà Nam……đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Kim Bảng.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng huyện Kim Bảng: Phòng công chứng số 2 tỉnh Hà Nam, Văn phòng công chứng huyện Bình Lục…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Kim Bảng: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Kim Bảng - Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Quế, Huyện Kim Bảng, Hà Nam