Văn phòng công chứng huyện Yên Mỹ

Huyện Yên Mỹ nằm ở phía bắc tỉnh Hưng Yên, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Ân Thi; Phía tây giáp huyện Văn Giang; Phía nam giáp huyện Khoái Châu ;Phía bắc giáp thị xã Mỹ Hào và huyện Văn Lâm. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Yên Mỹ được Sở Tư Pháp Tỉnh Hưng Yên cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện yên mỹ

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Yên Mỹ.

Văn phòng công chứng Phố Hiến

Văn phòng công chứng Phố Hiến là một trong những văn phòng công chứng xuất hiện sớm tại Hưng Yên. Văn phòng với độ ngũ công chứng viên, chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiêm, luôn nỗ lực, năng động và sáng tạo văn phòng công chứng Phố Hiến đã được nhiều doanh nghiệp và người dân lựa chọn là văn phòng công chứng tại Hưng Yên uy tín. Văn phòng luôn chú tâm xây dựng những giá trị cốt lõi nhằm tạo dựng một nền tảng và khuôn khổ vững chắc để thực hiện được các mục tiêu hoạt động và phát triển bền vững sau đây: Nỗ lực hết mình vì khách hàng và sự phát triển của Văn phòng: Coi trọng đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội; Hoạt động khoa học, bài bản, chuyên nghiệp; Đoàn kết, gắn bó, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, văn minh.

Trưởng Văn phòng công chứng Phố Hiến: Công chứng viên Đào Thịnh Vượng

Mã số thuế: 0900346875

Địa chỉ Văn phòng công chứng Phố Hiến: Phố nối, xã Nghĩa Hiệp, Xã Nghĩa Hiệp, Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Yên Mỹ.

Các văn phòng công chứng Yên Mỹ: Văn phòng công chứng Phố Hiến, Văn phòng công chứng Kim Động, Văn phòng công chứng Ân Thi….đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Yên Mỹ.

Văn phòng công chứng huyện Yên Mỹ: Văn phòng công chứng Phố Huyến, Văn phòng công chứng Văn Giang, Văn phòng công chứng Văn Lâm…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Yên Mỹ.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: văn phòng công chứng Phố Hiến, Văn phòng công chứng Huyện Tiên Lữ, Văn phòng công chứng Mỹ Hào….có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Yên Mỹ: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Yên Mỹ - Phố nối, xã Nghĩa Hiệp, Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Bài viết tham khảo:

Tổng đài Peugeot

Tổng đài Philips