Văn phòng công chứng huyện Cao Phong

Huyện Cao Phong là một huyện miền núi, thuộc vùng Tây Bắc (Việt Nam). Phía Đông giáp huyện Kim Bôi; Phía bắc giáp thành phố Hòa Bình và huyện Đà Bắc (ranh giới là hồ Hòa Bình, trên sông Đà); Phía tây giáp huyện Tân Lạc; Phía Đông Nam giáp huyện Lạc Sơn. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng huyện Cao Phong được Sở Tư Pháp Tỉnh Hòa Bình cấp phép hoạt động. văn phòng công chứng huyện cap phong

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Cao Phong.

Văn phòng công chứng Tuệ Khanh.

Văn phòng công chứng Tuệ Khanh chuyên cung cấp dịch vụ công chứng uy tín, an toàn, nhanh chóng tại Hòa Bình. Một số dịch vụ công chứng của văn phòng công chứng Tuệ Khanh như công chứng hợp đồng mua bán, chứng thực bản sao các giấy tờ văn bản, công chứng dịch thuật các giấy tờ văn bản,… với giá cả phải chăng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Văn phòng công chứng Tuệ Khanh đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Đến đây, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ, giải quyết giấy tờ nhanh chóng và hiệu quả cao. Văn phòng công chứng Tuệ Khanh hứa hẹn mang đến dịch vụ công chứng tốt nhất đến khách hàng.

Trưởng Văn phòng công chứng Tuệ Khanh: Công chứng viên Đinh Công Cùi

Mã số thuế: 5400460441

Địa chỉ Văn phòng công chứng Tuệ Khanh: số nhà 299 khu 2, Thị trấn Cao Phong, Huyện Cao Phong, Hòa Bình.

 

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Cao Phong.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Tuệ Khanh, Văn phòng công chứng Đà Bắc, Văn phòng công chứng Mai Châu, Văn phòng công chứng Tân Lạc… đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Cao Phong.

Văn phòng công chứng Cao Phong: Văn phòng công chứng Tuệ Khanh, Văn phòng công chứng Tân Lạc, Văn phòng công chứng Yên Thủy,…đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Cao Phong.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng Huyện Cao Phong: Văn phòng công chứng Tuệ Khanh, Văn phòng công chứng Lương Sơn,….có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ: Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Cao Phong: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Cao Phong - Khu 2, Thị trấn Cao Phong, Huyện Cao Phong, Hòa Bình

Bài viết tham khảo: Tổng đài BMW Tổng đài Chevrolet