Văn phòng công chứng huyện Ý Yên

Ý Yên là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Nam Định, cách thành phố Nam Định 27 km, cách Hà Nội 117 km. Phía bắc giáp huyện Bình Lục và huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam; Phía tây giáp huyện Gia Viễn, huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; Phía nam giáp huyện Nghĩa Hưng và huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; Phía đông giáp huyện Vụ Bản. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi cùng sự phát triển kinh tế xã hội nên hàng ngày phát sinh rất nhiều các giao dịch bất động sản, động sản. Để đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch đó nhận thấy sự phát triển của các văn phòng công chứng là cần thiết. Một loạt các văn phòng công chứng Huyện Ý Yên được Sở Tư Pháp Tỉnh Nam Định cấp phép hoạt động.

văn phòng công chứng huyện ý yên

1. Danh sách Văn phòng công chứng Huyện Ý Yên.

Văn phòng công chứng Ý Yên.

Hiện nay, Văn Phòng Công Chứng này đang được coi là một trong những văn phòng công chứng có sự uy tín và tin tưởng hàng đầu trên địa bàn Huyện. Với nhiều hoạt động công chứng phục vụ mọi nhu cầu của người dân. Luôn nỗ lực và sáng tạo với phương châm phục vụ khách hàng nhanh chóng, chính xác và tin cậy trên địa bàn cũng như khu vực lân cận. Với 8 năm hoạt động trong ngành, phòng đã chứng nhận được khối lượng lớn hợp đồng, giao dịch về dân sự, kinh tế, thương mại cho công dân, cho các tổ chức trong nước và các tổ chức nước ngoài. Các hợp đồng, giao dịch được công chứng viên của phòng chứng nhận đúng pháp luật, an toàn pháp lý cao.

Trưởng Văn phòng công chứng: Công chứng viên Bùi Xuân Biểu

Mã số thuế: 0600988173

Địa chỉ Văn phòng công chứng: Khu E, Thị trấn Lâm, Huyện ý Yên, Nam Định.

2. Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Huyện Ý Yên.

Các văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Xuân Trường, Văn phòng công chứng Nghĩa Hưng, Văn phòng công chứng Vụ Bản…..đều có những bước và quy trình làm việc riêng thế nhưng đều phải làm theo quy định của pháp luật và thường làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

3. Phí công chứng tại văn phòng công chứng Huyện Ý Yên.

Văn phòng công chứng: Văn phòng công chứng Nam Trực, Văn phòng công chứng Trực Ninh, Văn phòng công chứng Mỹ Lộc…..đều do Sở Tư Pháp quản lý và làm việc cũng như thu phí theo quy định của Luật Công Chứng năm 2014 cùng các văn bản pháp luật kèm theo. Mỗi văn phòng sẽ có những mức thu riêng về chi phí đi lại,…tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo quy định pháp luật về phí công chứng các văn bản, giấy tờ theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC có quy định về mức thu phí, lệ phí công chứng:

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

– Phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị

– Phí nhận lưu giữ di chúc

– Phí cấp bản sao văn bản công chứng

– Phí công chứng bản dịch

4. Thời gian làm việc Văn phòng công chứng Huyện Ý Yên.

Hiện nay, các văn phòng công chứng làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngoài ra các văn phòng công chứng: văn phòng công chứng Hải Hậu, Văn phòng công chứng huyện Giao Thủy,…..có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h đến 12h.

Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

5. Lưu ý trước khi đến làm thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toan quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn văn phòng công chứng để được tư vấn và hướng dẫn về thủ tục hồ sơ giấy tờ công chứng, mức phí công chứng cho giao dịch của bạn, thời gian làm việc, quy trình làm việc,…Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ:

Liên hệ văn phòng công chứng Huyện Ý Yên: 1900633720

Địa chỉ Văn phòng công chứng huyện Ý Yên - Khu E, Thị trấn Lâm, Huyện ý Yên, Nam Định

Bài viết tham khảo:

Tổng đài Chudu24

Tổng đài Expedia